Tiểu sát tinh - Hồi 32

Tiểu sát tinh - Hồi 32

Nghĩa thích quần hùng

Ngày đăng
Tổng cộng 71 hồi
Đánh giá 9.7/10 với 412031 lượt xem

Nguyên Thông đứng vững như một trái núi, thái độ rất ung dung, chiếc áo dài trắng của chàng phất phới trước gió, trông chàng lại càng anh tuấn và khí độ phi phàm.
Tăng Bật với Lý Trần đạo nhân hai người đứng hai bên tả hữu. Ba người thấy hai mươi tên bịt mặt chia làm ba mặt bao vây, khi chúng đi tới cách Nguyên Thông chừng ba trượng liền dừng chân lại.
Hành động của hai mươi người đó đều có một khí thái rất oai vệ, trông bọn người này võ công hình như còn cao siêu và tao nhã hơn bọn tấn công núi Võ Đang nhiều.
Nguyên Thông ngắm nhìn chúng, bụng bảo dạ :
- Khí phách của bọn này thanh cao lắm, không biết ai là kẻ lãnh đạo.
Hai mươi người ngừng bước song không một người nào lên tiếng nói cả.
Nguyên Thông lại nghĩ tiếp :
- Thế nào ta cũng phải tìm cho ra tên thủ lĩnh trước.
Nghĩ đoạn chàng lớn tiếng cả cười hỏi :
- Có phải các vị vì tiểu sinh mà tới đây không?
Người đứng đầu ở phía bên đó vội hỏi lại :
- Người có phải là tiểu tử vô tri mà đêm hôm qua ở trên núi Võ Đang đã có cử chỉ ngông cuồng đấy không?
Nguyên Thông nghĩ thầm :
- Người trả lời này có lẽ là tay thủ lãnh toán người này cũng nên.
Nghĩ đoạn, chàng liền quay đầu lại trả lời y rằng :
- Phải, hôm qua ở trên núi Võ Đang tiểu sinh có ra tay trừng trị mấy chục tên bại hoại của võ lâm thực.
Người đứng cuối cùng phía bên trái vội đỡ lời :
- Quý hồ ngươi nhìn nhận là được rồi.
Nguyên Thông cau mày lại nghi ngờ hai mươi người này có thể lần lượt lên tiếng nói, như vậy không sao đoán ra được người nào là kẻ cầm đầu của chúng, vì vậy chàng liền hỏi :
- Các vị đến đông đảo như vậy không biết định chỉ giáo chuyện gì thế?
Quả nhiên chàng vừa hỏi dứt, người đứng thứ hai ở hàng bên phải đã trả lời ngay :
- Thuận chúng ta sẽ sống, nghịch chúng ta sẽ chết. Ngày hôm nay là ngày báo ứng của ngươi vì hay can thiệp việc người khác.
Nguyên Thông nói :
- Tại hạ biết các vị đều bất đắc dĩ cả, nói nhiều cũng vô ích thôi. Các vị cứ theo kế hoạch của mình mà hành sự đi.
Câu các vị đều bất đắc dĩ của Nguyên Thông vừa nói ra trong hai mươi người đó đã có mười chín người tỏ vẻ phản ứng rồi, chỉ có người nhỏ bé đứng ở hàng thứ chín bên phải là hơi ngẩn người ra thôi chứ không phản ứng như những người kia. Nguyên Thông rất nhanh mắt nhận xét ra liền. Lúc ấy người đứng thứ hai ở phía bên trái lên tiếng :
- Bạn nhỏ thông minh thực, nếu vậy biết điều thì bạn tự tử ngay tại chỗ đi để khỏi phải bị đau khổ như muôn vạn con kiến cấu xé trái tim vậy.
Nguyên Thông vừa cười vừa hỏi lại :
- Nếu tại hạ nhận lời tự tử tại chỗ, thế còn hai người bạn của tại hạ thì sao?
Người thứ ba ở bên phải đáp :
- Tất nhiên chúng ta sẽ cho chúng chết một cách nhanh nhất.
Nguyên Thông vẫn cười hỏi tiếp :
- Nếu tại hạ không chịu thì sao?
Người đứng thứ ba ở phía bên phải đáp :
- Tùy ngươi.
Nguyên Thông giơ tay phải lên chỉ vào người đứng bên phải mà chàng chú ý nhất, hỏi :
- Còn vị này định sao?
Hình như người đó không ngờ Nguyên Thông hỏi tới như vậy, y hơi ngơ ngác một chút rồi cười khì đáp :
- Với đôi mắt của ngươi sắc bén như vậy, lão phu cũng không muốn để ngươi chết một cách nhanh chóng. Việc Võ Đang tuy ngươi đã khôn khéo tấn công trộm, nhưng cũng phải nói là ngươi có thực học nên mới làm được như thế. Chúng ta đây chỉ cần đạt tới mục đích thôi chứ không nhất định dùng thủ đoạn nào, và cũng không theo quy luật lếu láo của giang hồ, chúng ta thích làm thế nào thì làm thế nấy, ngươi cứ sửa soạn tự tử đi.
Nguyên Thông cười ồ hỏi lại :
- Nhiều lắm các vị cũng chỉ có hai mươi người cùng xông vào tấn công một lượt, chứ có lợi hại gì đâu mà tại hạ phải sợ.
Lúc ấy người nhỏ bé và lùn kia vì thấy thân phận của mình đã lộ liễu rồi liền lui ra ngoài xa ba trượng ra lệnh rằng :
- Tứ Tượng Cự Linh trận, vây chết tiểu tử họ Thẩm, còn những người khác càn quét hai tên kia.
Ông già lùn vừa nói xong, mười chín người nọ đã chạy lộn xộn, rồi có mười sáu người chia làm bốn tổ, mỗi tổ bốn người đứng trấn thủ một bên bày trận Tứ Tượng tức thì, và từ từ xông lại tấn công Nguyên Thông.
Còn ba người kia có hai người bước ra đến gần Tăng Bật và Lý Trần đạo nhân nói rằng :
- Hai người ra đây.
Nguyên Thông khẽ bảo Tăng Bật :
- Đại ca cần nhất phải nhẫn nại nhé.
Tăng Bật với Lý Trần đạo nhân hai người nghênh ngang xông lên nghênh đón đối thủ. Nguyên Thông cũng rú lên một tiếng dài rồi nhảy vào trong trận Tứ Tượng.
Mười sáu người đó thấy Nguyên Thông táo bạo tự nhảy vào trận thì đều ngẩn người ra, nhưng chúng đã biến đổi thế trận ngay. Người đứng đầu các tổ đồng thời bước lên hai bước, còn những người kia theo sau, rồi cùng giở ra một chưởng để vào vai của người tổ trưởng.
Nguyên Thông thấy vậy vừa cười vừa nói :
- Các vị định hợp công lực của mười sáu người để cùng đối phó với mình tại hạ phải không? Hay lắm!
Mười sáu người nọ không dám lên tiếng nói, nhưng ông già đứng ngoài xa ba trượng lạnh lùng quát lớn :
- Ra tay tấn công đi!
Người đứng đầu tổ bên phía đông nghe nói liền giơ hai tay lên tấn công luôn một chưởng, chưởng đó hợp sức của bốn người nên mạnh vô cùng, và chỉ thấy một luồng gió dồn dập tới như sấm động nhằm người Nguyên Thông lấn át.
Tuy Nguyên Thông đã thấu hiểu Bách Tự chân kinh, nhưng nội lực của chàng bây giờ cũng chỉ ngang với nội lực của những tay cao thủ tuyệt đỉnh thôi. Lối dùng nội lực đấu như thế thực rất bất lợi cho chàng, nhưng chàng không hề cau mày chút nào, vận hết công lực toàn thân ra phản công lại một chưởng.
Hai luồng chưởng lực vừa chạm nhau, bốn người nọ hơi ngừng giây lát rồi cùng lui về phía sau một bước, nhưng Nguyên Thông lại phải lùi hai bước. Như vậy đủ thấy nội lực của chàng hãy còn kém đối phương một mức.
Thấy tổ người của bên phía đông đắc thế, tổ bên phía tây phía nam phía bắc cũng lần lượt tiến lên giơ chưởng tấn công Nguyên Thông. Nhất thời Nguyên Thông phải chống đông đỡ tây nên thân hình chàng bị đẩy đi đẩy lại hoài.
Còn phía bên kia Tăng Bật với Lý Trần đạo nhân đã đấu với hai kẻ địch, cả hai bên cùng giở khí giới ra đấu, trận đấu rất kịch liệt.
Lúc ấy, Tăng Bật vì Nhâm, Đốc hai mạch đã đả thông, tất nhiên võ công của y đã ngang tài với hai người cao thủ tuyệt đỉnh kia, nhưng còn Lý Trần đạo nhân thì chỉ đủ sức đấu với bất cứ người nào trong mười hiệp thôi, trên mười hiệp là thua liền. Cũng may lúc nãy Nguyên Thông dạy cho y mười thế kiếm. Lúc này y với Tăng Bật giở mười thế kiếm đó ra liên hợp nên địch thủ không làm gì được hai người.
Ông già lùn đứng ngoài chỉ huy trông thấy Tứ Tượng trận đã đánh cho Nguyên Thông không còn cách nào để trả đũa được, nên y yên trí thế nào cũng đắc thắng. Nhưng còn hai đại hán kia thì đấu ngang tay với hai thủ hạ của mình và chưa có vẻ gì tỏ ra yếu thế nên hơi lo âu một chút.
Y liền cười một tiếng rất bi đát và mồm hơi mấp máy một cái, tên thủ hạ cuối cùng liền tiến lên vây đánh Tăng Bật với Lý Trần đạo nhân.
Tuy bên địch thêm người nhưng cũng không sao phá nổi Nhất Tự và Thiên Cương kiếm pháp liên hợp của Tăng Bật và Lý Trần đạo nhân. Hiện tượng đó làm cho người chỉ huy của đối phương kinh ngạc vô cùng, còn bên Tứ Tượng trận pháp cũng làm cho y kinh hãi nốt. Y tự biết phen này lại sôi hỏng bỏng không mà thôi.
Tứ Tượng trận pháp đó là do người đứng sau giật dây đã tốn công hết sức và đặc biệt đã chọn mười sáu cao thủ hạng nhất tổ chức nên. Người nào người nấy đều có sáu bảy mươi năm hỏa hầu, cứ bốn người một tổ mà hợp thể truyền công. Oai lực của mỗi tổ đánh ra trung bình có tới hai trăm năm mươi năm hỏa hầu. Có thế nói bất cứ một người nào trong võ lâm đương kim cũng không thể chống đỡ nổi một chưởng của mỗi tổ, huống hồ là bốn tổ phối hợp lại tấn công như thế.
Nguyên Thông chống đỡ được một chưởng xong liền nghĩ ra một kế. Tuy chàng đã thấu hiểu Bách Tự chân kinh nhưng vì chàng hãy còn ít tuổi nên nội công không thể nào một bước mà tiến tới tột độ được. Luận về công lực hiện giờ tuy chàng đã được uống rất nhiều linh đơn và được sư thúc tổ Cố Cữu Như truyền kình lực sang cho, nhưng công lực của chàng cũng chỉ tương đương với hai trăm năm hỏa hầu thôi.
Với công lực hai trăm năm hỏa hầu nếu chàng độc ác cứ việc giở thủ pháp kỳ ảo đã học được ở trong Bách Tự chân kinh ra, chàng vẫn đủ để lần lượt đánh chết mười sáu cao thủ này, nhưng chàng không muốn thắng đối phương bằng cách bá đạo như vậy, bằng không việc làm của chàng không gặp khó khăn một chút nào.
Thoạt tiên Nguyên Thông mới chống đỡ mấy thế công của địch mà lòng cũng phải giật mình kinh hãi, nhưng chàng đã nghĩ ra được cách đối phó rất nhanh, chàng vội vận Thiên Huyền thần công bảo vệ toàn thân, chân sử dụng bộ pháp kỳ ảo khôn lường. Chàng mượn sức dụng sức, giả bộ làm ra chịu đựng không nổi để tha hồ cho đối phương đánh đi đánh lại mà tiêu hao hết công lực của địch đi. Quả nhiên kế hoạch của chàng rất có công hiệu, chờ tới khi đối phương biết rõ nguyên nhân thì công lực của tên nào tên nấy đã tiêu hao hết quá nửa rồi. Nguyên Thông không phải trả đũa và cũng không mất sức, sắc mặt của chàng vẫn ung dung như thường, hình như không bị suy chuyển công lực chút nào. Như vậy chẳng quái dị là gì.
Người chỉ huy thấy vậy đang định lên tiếng quát bảo thì Nguyên Thông đã ra tay trả đũa trước. Chàng giở thủ pháp và thân pháp kỳ ảo ra tấn công, chỉ trong nháy mắt mười sáu tay cao thủ kia đều bị điểm trúng yếu huyệt đứng đờ ra như gà gỗ chó đất vậy.
Thấy Nguyên Thông vừa chế ngự được mười sáu tay cao thủ, ông già lùn đứng đằng xa khôn ngoan vô cùng, vội chạy thẳng về phía sau đạo quan đào tẩu.
Nguyên Thông vội phi thân đuổi theo, nhưng không còn thấy tung tích ông già đó đâu hết. Tức giận vô cùng, bất đắc dĩ chàng phải chạy lại chỗ ba người đang vây đánh Tăng Bật và Lý Trần đạo nhân. Chàng ở trên không như một con chim đại bàng lượn quanh trên đầu họ một vòng, hai tay của chàng thì búng ra những luồng chỉ phong. Ba người đó làm sao mà chịu đựng nổi chỉ phong của chàng, nên người nào người nấy đều bị điểm trúng yếu huyệt đứng đờ người ra không làm sao cử động được.
Thế là trận đấu đã kết thúc, trừ ông già lùn chỉ huy khôn ngoan đã tẩu thoát mất, còn mười chín người kia đều bị Nguyên Thông kềm chế hết.
Nguyên Thông cũng cảm thấy mình mệt mỏi vô cùng, không kịp dặn bảo Tăng Bật và Lý Trần đạo nhân đã vội ngồi xuống điều hơi vận sức tức thì. Tăng Bật với Lý Trần đạo nhân liền tới cạnh Nguyên Thông đứng bảo vệ cho chàng.
Một lát sau Nguyên Thông đã lấy lại được sức như thường, vội đứng dậy đưa mắt nhìn mười chín người bịt mặt đó, rồi cau mày lại hình như nhất thời chàng chưa nghĩ ra được cách gì để xử trí bọn người này vậy.
Lúc ấy Tăng Bật vừa đi tới trước mặt một người, mồm vừa lẩm bẩm nói :
- Không ngờ các ngươi có công lực cao siêu như vậy mà lại chịu làm tôi tớ cho kẻ khác như thế. Hôm nay ta phải xem rõ mặt các ngươi là ai mới được.
Nói xong y giơ tay lên định lột miếng vải bịt mặt của người nọ. Người đó tuy bị kềm chế không nói năng được nhưng thần trí vẫn tỉnh táo như thường, y thấy Tăng Bật định lột miếng khăn che mặt thì hoảng sợ khôn tả. Nguyên Thông thấy thế không nhẫn tâm. Chàng biết những người này đều là những nhân vật lừng lẫy giang hồ năm xưa, nếu lột mặt nạ của họ ra thì còn đau lòng hơn là giết họ. Nên chàng vội quát bảo :
- Đại ca, nếu chúng ta biết thân phận của họ thì chỉ làm cho họ không yên thêm. Chúng ta hà tất phải mang sự phiền phức vào người, đối với họ và đối với mình cũng đều bất lợi cả.
Tăng Bật nghe nói rụt tay lại thắc mắc hỏi :
- Chẳng lẽ chúng ta không biết chúng là ai mà buông tha cho chúng đi ư?
Nguyên Thông nghiêm nét mặt đáp :
- Chúng ta không cần biết họ là ai. Tất nhiên chúng ta cũng không thể tha cho họ đi một cách dễ dàng như vậy.
Tăng Bật rất cương trực, coi kẻ ác như kẻ thù, nghe nói cả mừng nói tiếp :
- Ngày hôm nay Nguyên đệ mới thật sáng suốt. Hiền đệ cứ giao mười chín người này cho huynh đối xử cho.
Y vừa nói dứt đã giơ hai ngón tay lên nhằm tử huyệt của người bịt mặt điểm luôn. Nguyên Thông thấy vậy cả kinh, liền nhảy lên điểm ngay vào yếu huyệt cổ tay của Tăng Bật khiến Thiết Tâm Tú Sĩ bán thân tê tái và mất hết kình lực. Chàng điểm huyệt Tăng Bật rồi liền xin lỗi và nói :
- Đại ca, sao đại ca lại...
Nói tới đó chàng liền giải huyệt cho Tăng Bật và nói tiếp :
- Nếu nói về hành vi, những người này quả đáng giết hết, nhưng đại ca phải nghĩ tới hoàn cảnh của họ mới được. Người nào người nấy đều bất đắc dĩ hết. Họ bị một người trong bóng tối giật dây uy hiếp. Thế nào cũng có một ngày chúng ta khám phá ra sự bí mật này.
Tăng Bật gật đầu mấy cái rồi cười ha hả nói tiếp :
- Hiện giờ có mười chín người ở đây, sao chúng ta không hỏi chúng? Không lẽ chúng lại không nói thật cho chúng ta biết hay sao?
- Dù chúng ta có lấy cái chết để uy hiếp chúng, tiểu đệ đoán chúng không tiết lộ nửa lời đâu.
- Tất nhiên chúng không sợ chết nhưng chúng ta dùng thủ pháp Phân Cân Thổ Cốt rẽ gân tách xương ra đối phó với họ, cứng đầu đến đâu cũng phải tiết lộ.
- Đại ca nên nhớ thủ pháp đó chỉ dùng để đối phó với kẻ độc ác. Chúng ta đã biết họ có nỗi khổ tâm như vậy rồi, chúng ta còn dùng cách ấy đối phó họ làm chi? Thà chúng ta nghĩ cách khác hay hơn.
Mười chín người bịt mặt kia nghe Nguyên Thông nói vậy đều cảm động hổ thẹn hết sức.
Nguyên Thông bỗng nghiêm nét mặt quay lại nói với những người bịt mặt rằng :
- Tuy chúng tôi không thể lấy bạo lực đối phó với bạo lực, nhưng phải làm giảm bớt thực lực của kẻ âm mưu để võ lâm khỏi bị tai hại, bắt buộc chúng tôi phải tạm thời điểm huyệt các vị lão tiền bối, làm cho các vị mất hết công lực, phải tĩnh tu ba năm mới hồi phục công lực được. Như vậy các vị có thể thoái thác trách nhiệm mà không bị trừng phạt. Các vị còn khỏi bị y sai khiến đi làm những việc mình không muốn làm.
Chàng nói xong đưa mắt liếc nhìn mười chín người ấy, thấy họ đều hân hoan chứ không có vẻ gì oán trách cả.
Nguyên Thông thấy vậy không do dự gì nữa, ra tay điểm huyệt phế võ công của bọn người bịt mặt kia rồi mới giải huyệt cho họ.
Mười chín người bịt mặt đó cử động được đều ngắm nhìn Nguyên Thông một hồi rồi người nào người nấy lẳng lặng đi luôn, chỉ trong nháy mắt đã mất dạng.
Tăng Bật nhìn sắc trời giây lát rồi đề nghị :
- Trời sắp sáng tỏ, chúng ta cũng nên lên đường đi thôi.
Nguyên Thông đang định trả lời bỗng nghe thấy giọng nói của ông già hồi nãy lại nổi lên :
- Cậu bé xử sự rất chu đáo, không thất lễ chút nào, rất đáng khen. Thôi, chúng ta sẽ tái kiến ở Nghi Xương.

Hồi trước Hồi sau