sendo

Luân Hồi cung chủ - Hồi 100

Luân Hồi cung chủ - Hồi 100

Liên Minh quần Hùng Diệt Quần Ma

Ngày đăng: 20-10-2012
Tổng cộng 111 hồi
Đánh giá 9.6/10 với 1178169 lượt xem

ton

Hôm nay là ngày tiết trung thu. Ngày hẹn trong chiếu thư Điêu Nguyệt Hồ gửi cho liên minh “Quần hùng diệt quần ma”.
Nắng chiều còn thoi thóp, quần hùng trong liên minh “Quần hùng diệt quần ma” do Bạch Vân tôn giả, chưởng môn nhân phái Điểm Thương thống lãnh đã có mặt tại chân núi Triệt Hổ Sơn.
Trong liên minh gồm có các đại cao thủ quan trọng:
Giác Ngộ thần tăng, chưởng môn nhân phái Thiếu Lâm.
Ngộ Tịnh đạo trưởng, chưởng môn nhân phái Võ Đang.
Thạch Cơ thần ni, chưởng môn nhân phái Nga My.
Mộc Đạt đạo nhân, chưởng môn nhân phái Côn Luân.
Bát Nhã thiền sư, chưởng môn nhân phái Thanh Thành.
Thần Địch tiên nương, chưởng môn nhân phái Bạch Hạc.
Thiết Phiến tiên cô, chấp chưởng phái Chung Nam.
Nhị Trùng đại sư, chấp chưởng phái Tung Sơn.
Bạch Vân tôn giả, chưởng môn nhân phái Điểm Thương.
Huyết Cầm phu nhân, đảo chúa Bạch Thạch đảo.
Tám Bang, Hội gồm có:
Thuần Vu Can, Hội chủ Long Hổ hội.
Trịnh Nhữ Hoằng, Bang chủ Thiên Long bang.
Tống Thọ Ân, Bảo chủ Thần Đao bảo.
Gia Cát Cần, Hội chủ Hồng Hoa hội.
Hứa Thế Hanh, giáo chủ Phục Ma giáo.
Tào Mạo, Bang chủ Kim Sư bang.
Hạ Cung Linh, Nữ hội chủ Chiêu Hồn hội.
Hạng Bá Phù, trang chủ Hạng gia trang.
Cùng ba mươi sáu vị đại cao tăng Thiếu Lâm và mười tám vị Kim La Hán, đội ngũ chỉnh tề lần lượt kéo tới chân núi Triệt Hổ Sơn.
Mười vị chưởng môn nhân và tám vị bang hội chủ cùng ngồi xuống đám cỏ cạnh bên chân núi Triệt Hổ Sơn bàn định kế hoạch trước khi xâm nhập vào Luân Hồi giáo.
Mãi tới giờ này vẫn chưa trông thấy bóng dáng người ngựa của Hàn Tử Kỳ nơi đâu cả.
Hạng Bá Phù lo lắng, bởi từ hai ngày qua lão nhân nóng lòng chờ đợi chàng theo như lời hẹn lúc chàng rời khỏi Hạng gia trang ra quan ngoại.
Hạng Bá Phù lên tiếng trước:
- Cứ theo lão phu dò xét trong mấy ngày qua, thực lực của Luân Hồi giáo gồm có bốn trăm năm mươi giáo đồ, mười bốn cao thủ hữu hạng, hai nữ thủ tòa Hồng y nữ, và Thanh y nữ, và mười hai ả thiếu nữ. Hai ả thủ tòa Hồng y nữ và Thanh y nữ võ công cao cường, lại sử dụng cây Ma cầm cực kỳ lợi hại lại còn có lão quỷ Bắc Khuyết Thần Ma Côn Luân cao thâm vô lượng.
Dừng lại rồi lão nhân tiếp:
- Về kịch độc có “Tàn chi tán cốt”, “Hủy diện độc trùng” và nhiều loại kịch độc khác.
Về mê hồn có “Mê hương ngự hồn”, ma khí có “Hoán thần ma pháp”, loại này cực kỳ lợi hại, từ trước đến nay không có thuốc giải trừ. Về phần Ma cầm do hai người đó sử dụng, Đạo Hạnh ni cô và Hồng y nữa, với các chiêu “Ly hồn khúc”, “Tán thần khúc”, “Tỳ bà khúc” và “Thiên thu qui lộ”, sử dụng theo lối thần công. Lão phu xin minh chủ dự liệu, sắp đặt trước phương cách đối phó thật chu đáo mới mong thắng nổi ả yêu phụ Ngọc Diện Ma Cơ Điêu Nguyệt Hồ.
Minh chủ liên minh Bạch Vân tôn giả hướng sang phía Hạng Bá Phù, hắng giọng:
- Những lời của Hạng trang chủ vừa nói rất minh bạch, cách đây vài ba ngày bần đạo được tin này do lão Cù Mộc Lưu Tôn tiết lộ tất cả sự bí mật của Luân Hồi điện và Luân Hồi cung. Chính bần đạo và chư vị chưởng môn nhân đạo hữu đã bàn bạc về chuyện này.
Căn cứ theo lá chiến thư của ả Ngọc Diện Ma Cơ Điêu Nguyệt Hồ, trận giao đấu này không có chúng môn đồ, giáo đồ của song phương tham dự, cứ như ả nói tránh một trận sát kiếp khủng khiếp xảy ra giữa hai bên. Ả đưa ra hai điều kiện:
Một là đấu thần công, hai là đấu võ công sử dụng chưởng, chỉ, đao, kiếm và các loại ám khí phân tài cao thấp giữa liên minh “Quần hùng diệt quần ma” và Luân Hồi giáo. Bên nào thắng sẽ là minh chủ võ lâm, bên nào bại sẽ phải thần phục, quy tụ giang hồ thành một mối dưới quyền vị minh chủ đó.
Lão đạo nhân thở dài:
- Bọn bần đạo vô cùng lo ngại, vì nếu chúng ta bại trận chắc chắn võ lâm luôn cả hai đạo Hắc, Bạch đến hồi mạt vận. Vì vậy bọn bần đạo có một quyết tâm, đánh một trận tử sinh cuối cùng với ả Ngọc Diện Ma Cơ Điêu Nguyệt Hồ và lão đại ma đầu Bắc Khuyết Thần Ma, quyết định sự tồn vong của võ lâm.
Lão đạo nhân giải bày:
- Trong trận này có hai trận quyết định còn mất, đó là trận đấu thần công, kịch độc và ma âm và trận đấu võ công, chưởng chỉ đao kiếm. Phần võ công đã có Giác Ngộ đạo hữu, Ngộ Tịnh đạo hữu, Bát Nhã đạo hữu và bần đạo đối phó với các đại cao thủ Luân Hồi giáo, luôn cả lão đại ma đầu Bắc Khuyết Thần Ma, phần ma âm đã có cây Thần địch của Thần Địch đạo hữu, và cây Huyết Cầm của Huyết Cầm phu nhân, phần kịch độc có Nhị Trung đạo hữu lãnh trách nhiệm giải trừ các loại kịch độc trong ngoài tổng đàn Luân Hồi giáo. Tất cả mọi dự định kể như đã chu toàn, sự thành bại là do võ công của chư vị và mệnh trời. Có điều trong tình thế hiện nay, chúng ta không thể nào lùi bước được, bởi lùi bước sẽ thảm bại hoàn toàn. Chính ả Ngọc Diện Ma Cơ Điêu Nguyệt Hồ đã thách thức trong lá chiến thư để ả đoán hiểu thực lực của chúng ta hiện thời.
Bát Nhã thiền sư tán đồng:
- Minh chủ nói không sai. Đây chính là trận quyết định còn hay mất của Bạch đạo cùng như Hắc phái trong giang hồ hiện nay, chúng ta chỉ có một con đường tiến chứ không thể nào lùi bước trước ả Ngọc Diện Ma Cơ Điêu Nguyệt Hồ được. Sự tồn vong của giang hồ là do nơi chúng ta định đoạt bằng võ công và sự quyết tâm.
Ngẩng nhìn vài giọt nắng vàng còn vươn vít trên đỉnh núi Triệt Hổ Sơn, Bạch Vân tôn giả cao giọng:
- Đã tới giờ hẹn trong chiến thư, chúng ta hãy vào đó, xem qua tình hình Luân Hồi giáo trước khi giao đấu.
Mười vị nam nữ chưởng môn nhân và tám vị bang, hội chủ đều đứng lên.
Mộc Đạt đạo nhân khẳng khái:
- Bần đạo đi trước mở đường, chư vị nam nữ đạo hữu và chư vị anh hùng hãy theo sau.
Mộc Đạt đạo nhân mạnh dạn dấn bước đi trước. Chín vị nam nữ đạo hữu kế tiếp, rồi đến quần hùng, sau cùng là ba mươi sáu vị đại cao tăng và mười tám Kim La Hán của phái Thiếu Lâm, đội ngũ chỉnh tề kéo nhau vào con đường ngoằn ngoèo dẫn vào tổng đàn Luân Hồi giáo.
Đường vào Luân Hồi giáo hai bên vách đá dựng thẳng cao ngàn trượng, đến cả loài khỉ vượn khó leo, không có loại khinh công nào vượt qua nổi, dưới chân rất nhiều vực sâu thăm thẳm, không trông thấy đáy, địa thế cực kỳ nguy hiểm, khiến cho quần hùng đều phải thầm khen Ngọc Diện Ma Cơ Điêu Nguyệt Hồ quả là một nữ nhân coí tài thao lược biết lợi dụng địa thế, chọn làm tổng đàn, hùng cứ một cõi giang san riêng biệt. Giá nếu ả không phải là yêu nữ thì ả đáng là một nữ trung hào kiệt chẳng có ai bì nổi.
Quần hùng liên minh diệt quần ma thảy đều dè dặt, chậm bước không dám đi mau, lỡ trượt chân rơi xuống vực sẽ tan thây mất cốt.
Vào sâu con đường khúc khuỷu ngoằn ngoèo hơn mười dặm không thấy một trạm canh nào, cũng không có bóng dáng bọn giáo đồ Luân Hồi, chứng tỏ Ngọc Diện Ma Cơ Điêu Nguyệt Hồ đã giữ đúng các điều trong lá chiến thư.
Dù vậy, mọi người vẫn cẩn phòng nghiêm ngặt, đề phòng ám khí từ hai bên vách núi ám kích quả thật là khó lòng đối phó bởi con đường quá hẹp.
Lại thêm hơn năm dặm không có chuyện gì xảy ra, vừa rẽ sang khúc quanh trước mặt quần hùng một tòa lâu đài đồ sộ sơn phết toàn màu vàng rực rỡ xuất hiện. Phía phải một cánh vườn hoa muôn sắc, phía trái một cụm tùng bách xanh um như bức họa.
Bạch Vân tôn giả lớn tiếng:
- Tất cả hãy dừng lại!
Quần hùng được lệnh vị minh chủ, mọi người đều ngưng bước, hướng mắt nhìn tòa lâu đài, dĩ nhiên đó là tổng đàn Luân Hồi giáo tiếng tăm lừng lẫy từ bấy nhiêu lâu nay, nhưng ít có ai dám đặt chân đến chốn cấm địa này.
Hạng Bá Phù trỏ tay vào vách vườn hoa và cánh rừng nhỏ tùng bách:
- Minh chủ, cánh vườn hoa đó và cánh rừng nhỏ tùng bách kia đều có rải chất kịch độc, chúng ta hãy thận trọng không nên bước vào hai nơi đó.
Bạch Vân tôn giả gật đầu:
- Bần đạo đã biết chuyện này rồi, chính lão Cù Mộc Lưu Tôn đã cho biết mọi chi tiết về cánh vườn hoa và cụm tùng bách kia, trong đó có cả ma khí “Hoán thần ma pháp”.
Lão đạo nhân nhìn lướt qua quần hùng:
- Chư vị nam nữ đạo hữu, chư vị anh hùng hãy nên thận trọng không nên bước vào hai nơi đó.
Đảo mắt quan sát trong ngoài tòa lâu đài vàng rực thêm một lần nữa, Bạch Vân tôn giả ra lệnh:
- Chư vị hãy theo bần đạo tới gần đó xem ả Ngọc Diện Ma Cơ Điêu Nguyệt Hồ đối phó cách nào với chúng ta.
Mộc Đạt đạo nhân dẫn đường, mọi người lần lượt theo sau tới gần tòa lâu đài. Khi cách vườn hoa một khoảng năm mươi trượng, tất cả cùng dừng lại.
Quần hùng cùng nhau đưa mắt quan sát tòa lâu đài không có cánh cổng như các tổng đàn các môn phái, chỉ trông thấy chính giữa treo một tấm biển to tướng việc bằng ba chữ máu:
Luân Hồi giáo.
Phía trái một tấm biển màu xanh đề chữ đen:
Luân Hồi cung Bên phải một tấm biển màu âm u đề ba chữ trắng:
Luân Hồi điện.
Chỉ riêng màu sắc, bất cứ ai trông qua cũng phải rợn người.
Ba cánh cửa này thảy đều mở rộng không thấy một tên giáo đồ nào đứng canh gác.
Tòa lâu đài im lìm lạnh lẽo giống như tòa thành dưới cõi địa ngục a tỳ.
Nhìn một lúc, Giác Ngộ thần tăng quay sang Bạch Vân tôn giả bàn bạc:
- Minh chủ, ả Ngọc Diện Ma Cơ Điêu Nguyệt Hồ đang dùng quỷ kế “không thành” dẫn dụ chúng ta vào đó, hoặc sử dụng ám kích kịch độc, hoặc bằng chất mê thần để bắt chúng ta khỏi cần phải giao đấu như trong lá chiến thư của ả đã viết. Kế này quả thật là gian ác, hiểm độc. Chúng ta hãy tìm phương cách nào an toàn, bần tăng thiển nghĩ không thể coi thường được.
Bạch Vân tôn giả gật đầu:
- Giác Ngộ đạo hữu rất cao minh. Ả Ngọc Diện Ma Cơ Điêu Nguyệt Hồ là một nữ nhân ác độc, quỷ quyệt khôn lường, chúng ta làm thế nào tin y như lời trong lá chiến thư của ả được. Nhưng chúng ta đã tới đây rồi cũng không thể rút lui để mang lấy cái tiếng chưa đánh đã chạy trước một ả đàn bà, còn gì là thanh danh của Bạch đạo, nhất định chúng ta phải tìm cách vào trong đó bắt ả yêu phụ trừ họa cho giang hồ. Ở đây đã có Nhị Trùng đạo hữu sẽ hóa giải các chất kịch độc rồi chúng ta sẽ vào trong.
Lời của Bạch Vân tôn giả vừa dứt chợt thấy Hồng y nữ, và mười hai ả thiếu nữ áo vàng xinh đẹp từ trong cánh vườn hoa tiến ra, tới gần đạo nhân Bạch Vân tôn giả.
Đảo ánh mắt sắc bén nhìn qua mười hai vị chưởng môn nhân, Hồng y nữ cất giọng lanh lảnh:
- Cung chủ bọn ta đúng theo lời hẹn trong lá chiến thư và chư vị phê chuẩn, trước nhất hai bên đấu thần công tại nơi này, nếu chư vị thắng nổi bọn ta, Cung chủ thỉnh mời chư vị vào trong Luân Hồi cung, nơi đó sẽ đấu bằng võ công giữa một vị trong liên minh và một vị trong Luân Hồi giáo, để phân thắng bại đêm nay, chư vị đừng nên vọng động tìm đường khác đột nhập vào trong, sẽ trúng nhằm ma khí “Hoán thần ma pháp”, không khỏi bị đổi xác thay hồn, chư vị hãy lưu tâm ...
Nàng cất cao giọng:
- Bây giờ trận đấu thần công bắt đầu, chư vị hãy chuẩn bị ...
Dứt câu Hồng y nữ và mười hai ả thiếu nữ xinh đẹp áo vàng trở lại cánh vườn hoa ...

global

Tổng hợp deal ngon trên Internet

Hồi trước Hồi sau