tiki

Cuồng hiệp tà kiếm - Hồi 22

Cuồng hiệp tà kiếm - Hồi 22

Hồi Long cốc

s20

Ngày đăng: 27-02-2013
Tổng cộng 24 hồi
Đánh giá 8.5/10 với 416049 lượt xem

sendo

Ba Thiên Long nhờ vào Kim thoa mà thành danh, mỗi cây Kim thoa, đều dựa vào thủ pháp nhanh nhẹn khéo léo và sức phán đoán nhanh nhạy, căn cứ vào hoàn cảnh giành lấy phần tiện nghi mà ra tay đúng lúc, không sai tí nào, lão đã trước sau sử dụng qua trên người Ngọc Kỳ. Thời gian gần đây lão đã chế thêm mấy cây Bách Biến kim thoa nữa. Lần này lão thấy được cơ hội tốt, Ất Thanh vừa lui ra thì ba cây Kim thoa của lão liên tục chia nhau bắn tới.
Cây Kim thoa thứ nhất bắn vào người Ngọc Kỳ, là Bách Biến kim thoa, cây Bách Biến kim thoa thứ hai thì bắn về Độc Long đảo chủ, cây thứ ba là Bách Khai Mẫu Tử kim thoa, tấn công vào cự ly gần nhất, đối phó với Song Tuyệt Kỳ Nhu lá người không quá cao minh.
Thần thủ của Ba Thiên Long không thể nói là không nhanh, đáng tiếc bàn tay trái lão đã bị mất đi một lóng tay, lúc trước do lão tự bẻ gãy, cho nên cây Kim thoa cuối cùng phóng về phía Song Tuyệt Kỳ Nhu tốc độ tung ra, cùng với thời gian dự tính vẫn chưa phối hợp với nhau lắm, hơi chậm đi một tí. Mục quang của Ngọc Kỳ thật sắc bén, thân pháp của chàng thật nhanh, đã thấy nguy cơ sắp xảy ra, chàng không còn để ý gì nữa, Thần kiếm rời khỏi tay lao đi, đồng thời đẩy Thanh Hoa sang một bên, văng ra xa, cũng trong nháy mắt đó chàng nhảy bổ vào phía Song Tuyệt Kỳ Nhu. Độc Long đảo chủ thấy Kim thoa bay đến hừ lên một tiếng lạnh lùng, tay áo phía bên trái phất lên nhè nhẹ, một luồng tiềm lực vô cùng mạnh mẽ phát về phía cây Kim thoa, đồng thời thanh trường kiếm bên tay phải cũng thoát tay bay ra ngăn chặn Kim thoa, ống tay áo bên phải vừa mở rộng ra, thân hình của Đảo chủ như biến thành đứa trẻ sơ sinh, ẩn mình vào sau tay áo. Quả là thần công cái thế có một không hai. Thanh Hoa bị Ngọc Kỳ đẩy văng ra ngoài hơn năm trượng, vượt qua vòng nguy hiểm của Kim thoa. Thần kiếm của chàng thật vừa vặn đón ngay cây Kim thoa cuối cùng, Ngọc Kỳ cũng tới nơi rồi, một chưởng của chàng tung ra, thân hình chàng đụng vào Song Tuyệt Kỳ Nhu nên làm lão ngã lăn xuống, chàng đè lên người lão, lấy thân làm vật cản. Một chuỗi biến hóa cấp kỳ, đều hoàn thành trong phút chốc. Ba cây Kim thoa trước sau cùng phát nổ, tiếng kêu thảm thiết bắt đầu vang lên.
Cây Kim thoa đầu tiên nổ cách Thanh Hoa khoảng năm trượng, không có gì nguy hiểm. Chỉ tội cho những đệ tử của Độc Long đảo đang đứng trong vùng phong tỏa của Kim thoa, ba tử đệ thân mình bị trọng thương, kêu lên thảm thiết, ngã lăn xuống đất.
Còn cây Kim thoa tiến công về phía Đảo chủ, cách thân hình Đảo chủ hơn một trượng bị Vô Cực Thái Hư thần công cuốn tới, cây Kim thoa chuyển hướng bay sang trái bắn ra ngoài hơn một trượng, lúc đó mới bộc nổ, ngàn vạn cây Kim thoa nhỏ và Ngưu Mão kim châm bay ra tám hướng, tay áo của Đảo chủ cứng như thép nguội, những cây bắn tới có vài cây xuyên vào tay áo, nhưng đều bị chấn động rớt xuống đất. Đảo chủ không hề hấn gì.
Lão nhân chỉ dùng một ống tay áo bên phải, Ngọc Kỳ cũng không muốn dùng hai tay, tay áo phất gió của lão làm cho người ngạt thở, kình lực tuôn ra ào ạt, chàng không dám chánh diện nghênh tiếp, thân hình chuyển sang bên trái, tay chưởng bên phải hướng về một bên tung ra một chiêu "Đối Mã Qui Tào".
Lão hóa tử tiếp tục dẫn mọi người đi vào trong cốc. Một mặt kêu lớn :
- Ai đấy? Dám đến Đại An trang này sinh sự sao?
- Ơ! Là Triệu Tường ca, tiểu đệ Ngọc Tuyên. Quả là đắc tội, xin thử tội.
Nguyên Chân quay mình bước lên bậc thềm cười nói :
Hai tên đại hán vẫn im lặng, giống như không nghe thấy gì cả.
- Tiểu đệ đang rất vội, không có thời gian đến bái lạy, xin thứ tội cho. Hai người này Âu huynh bắt họ như thế nào? Có biết thân phận của họ không?
- Dương đại hiệp, xin cứ tuân thủ đạo nghĩa võ lâm, chúng ta không coi là huyết hải thâm cừu với nhau, thì đừng dùng sự lăng nhục với huynh đệ chúng ta nữa. - Thần Tý Vượn trầm giọng nói.
- Tiểu quỷ này, ngươi...
- Quý bang vào tháng trước đã phát động một trận ám sát, Bạch đạo anh hùng đã mất mạng dưới tay độc thủ của quý bang, con số đã lên đến hàng trăm, tôn giá nhất định có nghe đến phải không?
Không lâu, một chiếc thuyền buồm đi vào vịnh Nhân Dương, một nữ nhân người ướt đẫm ngã xuống bờ cát, đang nhìn chăm chú không rời đội thuyền vừa lướt khỏi vịnh đi ra biển lớn, trong đôi mắt đẹp tuyệt vời rơi xuống những giọt lệ long lanh, nữ nhân lẩm nhẩm :
Lão nhân lại nói tiếp :
Ngọc Kỳ khom mình cúi chào, rồi than rằng :
Ban Báo giận dữ như điên, tiểu a đầu khinh người quá thể, Mai Hoa đoạt của lão vung mạnh soạt một tiếng đẩy về phía thanh kiếm. Lão cũng quá tự tin, cho rằng binh khí của mình là loại Bách luyện tinh cương, thanh kiếm của a đầu đó tuy không phải là bình thường nhưng há có thể chịu đựng được? Thanh Hoa chuyển Vô cực thần công vào thanh kiếm, kiếm khí rít gió phát ra.
- Hừ! Huynh chính là hùng tâm vạn trượng, muốn một mình một cõi, muội phản đối.
- Tha cho các ngươi, đi nói với người của các ngươi rằng, trước ngày mười lăm tháng năm, ai không được đến Hồi Long cốc. Nếu không sẽ cúng sống các ngươi đấy.
Nguyên Chân tiếp tục chỉ tay cố làm ra vẻ để làm hai bên hiểu biết nhau.
Ba người đứng trên bậc thềm đón ngay trước cửa, tướng mạo quá quái dị, bằng hữu mà nhát gan thì nhất định sẽ bị dọa cho một trận bị bệnh luôn.
Nói xong, lão từ từ lấy ra một cây Long tiêu màu nâu từ trong ống tay áo, ánh sáng mờ mờ ảo ảo, con giao Long trên ống tiên do điêu khắc mà thành, nổi trên bề mặt, bừng bừng như sóng dậy. Cây tiêu này được làm bằng ngọc, cực kỳ quý hiếm.
- Tam muội, tại sao đệ muội lại biến thành hình dạng kỳ lạ thế này? Nếu muội không dùng chiêu "Đấu Chuyển Tinh Di" huynh cũng bị lừa luôn đó.
- Hừ! Ngài nói cái gì thế? Bản thái gia lại trở thành đồng loại của các người sao? Há há có lý lẽ như thế ư?
Bên cánh rừng, có hai đại hán đã bị đâm chết, trước ngực máu tươi tràn cả ra ngoài, lẽ họ chết cách đây không lâu.
Nàng nhìn thấy cây Mai Hoa đoạt chuyên khóa các loại binh đao, thì đã không thích chút nào, nên tấn công liền, thanh kiếm điểm tới một chiêu.
Ngọc Kỳ nói, nhưng vẫn đứng ngay chỗ cũ có ý không muốn nhường đường.
- Có nghe phong phanh? Hừ! Ai đã sai giết Tửu Tiên Ất Thanh Long?
Hai tên đại hán muốn đứng dậy bỏ chạy thì gặp ngay Nguyên Chân đứng chắn trước mặt. Nguyên Chân cười lạnh lùng nói :
- Phong Vân ngũ kiếm lại đoàn tụ nhau rồi, lần này thật là quá tốt, nhất chấn hùng phong.
- Đúng là hắn, quả nhiên là hắn.
Nguyên Chân rút gươm tiến lên phía trước, giọng quát lên sang sảng :
- A!... Thanh Nhãn Lang kêu lên một tiếng kinh hoàng, lấy tay trái che ngực, người lui ra sau thật nhanh. Thân hình vừa đứng yên, lão đưa tay ra, một màu máu đỏ như máu tinh tinh từ ngực tràn qua tay lão.
Một lão thái bà mỉm cười tiến lại gần, cười nói :
Nguyên Chân đi ra, cười nói :
Nguyên Chân quát lớn một tiếng, vung kiếm lên ôm sát lưng ngựa xông lên phía trước. Ngọc Kỳ và Thanh Hoa hộ vệ ở hai bên vội vàng chặn đứng bốn tên đại hán ở hai cánh.
Lão hòa thượng nói xong, để Bát Ngọc thiền trượng ở trước thân mình, thần sắc hết sức nghiêm trang, nhắm đôi mắt lại, từ từ ngồi xuống xếp bàn tròn mà cười.
Dương phu nhân trầm giọng quát :
- Tại sao không đi đường lớn?
Người ở đầu bên phải thì tóc tai vàng rực, đầu như đầu báo, sắc mặt tím vàng, hai bên má đều mọc lên bảy tám lớp vảy to như đồng tiền màu xanh đen, lão đang nhe một hàng răng trắng thật sắc bén, đó là Ban Báo Hàn Tinh, tay phải cầm một cây Mai Hoa đoạt.
Thần Tý Vượn thấy lão thất cơ liền quát lớn :
- Xin hỏi lão tiền bối, Địa Khuyết Tẩu lão tiền bối sao lại nhận lời mời của Ất Thanh chống lại anh hùng Bạch đạo? Lão là một trong chín đại cao nhân vũ nội dường như không cần...
Trong nhà nhỏ Ngọc Kỳ lục muội đệ, lao ra chạy đến như bay.
- Muội sai rồi, chí ít Phong Vân ngũ kiếm của chúng ta cần phải toàn bộ cùng hành động, làm sao nói huynh muốn một mình một cõi được.
- Ngươi đã xem thường ta Triệu Nguyên Chân này ư? Ta phải làm ngươi mất mặt mới được.
Võ Lâm Cuồng Sinh và Dương phu nhân, cùng một số lão anh hùng, nước mắt lưng tròng bước xuống đàn tế, đi về phía Cửu Chỉ Phật. Trong lúc chúng nhân thành ý bày tỏ sư khiêm tốn, thì Giang Nam lão quái và mấy vị lão đệ, kéo Dạ Du Thần Chiêm Minh đi về phía nhà nghị sự ở trong cốc.
Ba con ngựa chạy qua cây cầu gỗ, rồi ngoặc sang trái phi như bay vào tòa trang viện.
Người ấy liền vâng dạ, rồi lao ra ngoài.
- Chân đệ vượt qua xem thử.
Không lâu, Ngọc Kỳ cùng sáu vị đệ muội, và Tiểu hóa tử Bành Tiêu, tám con ngựa chạy thật mau về phía ngoài cốc.
Ngọc Kỳ nói :
Đột nhiên, bên cánh rừng xuất hiện một tên đại hán áo đen, hai tay nắm lấy hai người, chay như bay đến.
Hôm sau là ngày mười hai, tiểu hóa tử Bành Tiêu quả nhiên đến đón Ngọc Kỳ đi vào cốc.
- Ơ! Làm sao lại bắt tỷ tỷ đền chứ? Thật là chuyện lạ. Hai bên tại làm sao lại đánh với nhau như thế?
Ngọc Tiêu Khách nhận một lạy của hai người, cười nói :
- Âu huynh ở phía sau có bằng hữu không? - Ngọc Kỳ hỏi.
Hai chị em cung kính nói :
- Vãn bối tuân mạng.
- Ơ! Nàng đối với đệ nóng nảy lắm sao? Không thể được, nàng đang yêu đệ mà, tỷ tỷ đã nhìn thấy trong mắt nàng có tình ý đối với đệ, đệ đệ đừng nản lòng.
Nguyên Chân lấy một thanh kiếm một con ngựa của tên hán tử, rút thanh bảo kiếm của mình ra, lặng lẽ gọi Ngọc Doanh đến một bên mặt hồng lên thấp giọng nói :
- Lời nói của Dương phu nhân nặng lắm, lão nạp làm sao dám có ý nghĩ như thế?
Tây Vi từ phía sau tiếp lời nói :
Cửu Chỉ Phật tay cầm Bát Thảo Tử Kim thiền trượng, lão khom mình làm lễ, giọng cất lên sang sảng :
Lão vừa nói vừa muốn điểm vào huyệt đạo của Ngọc Kỳ, để ngăn cho máu ngừng lại.
- Chư vị đến đây tìm chuyện sinh sự, nhất định chẳng phải là kẻ bình thường. Tại hạ là Trác Hiệp Thành, thỉnh giáo tôn tánh các hạ là ai?
- Thiếu hiệp, ngươi xả thân mạo hiểm, lão phu rất kính trọng ngươi...
- Ngài nói dối.
Thanh Nhãn Lang Hồ Sâm cũng không nén được nữa, gầm lên một tiếng, rút cây Phán Quan bút ra, nghênh mặt ngăn lại quát lớn :
Sau khi hai đại hán đi rồi, Ngọc Kỳ giới thiệu Âu Bằng với mọi người. Âu Bằng là một người rất cởi mở, nên được mọi người có mối hảo cảm rất lớn.
"Xoẹt" một tiếng, một cây Tiểu kim thoa tấn công xuyên vào hộ thể thần công của Ngọc Kỳ, đâm từ vai trái xuống, vẽ thành một đường máu như máng xối, sâu xuống xương hông, mũi thoa cắm sâu vào thịt năm phân. Lực đạo của Kim thoa quả thật kinh hồn. Thế mới biết Độc Long đảo chủ thần công quán tuyệt. Ngoc Kỳ thấy nửa người tê chồn, chân khí tản mát.
Đảo chủ cười ha hả, lấy ra hai viên đan hoàn, nhét một viên vào miệng của Ngọc Kỳ, một viên khác bóp nát, gắp tiểu thoa ra rắc thuốc bột vào xong, lão nói :
Nguyên Chân giơ một tay ra cười nói :
Ngọc Kỳ ôm lấy cô bé, liền quay mình về phía Triệu Tường và thiếu niên mới vừa nhảy ra khỏi vòng chiến ở phía xa kêu lên :
- Dương công tử xin chào.
Hồi Long cốc, cách huyện Ninh Độ hơn năm mươi dặm, giữa bờ sông phía đông của Mai Giang và Tùng Sơn, dưới ngọn núi Hồi Long lĩnh.
Thanh Hoa ôm lấy thắt lưng nàng, cười nói :
Tiểu nữ bị ngũ kiếm của Nguyên Chân bức bách, nổi nóng quát nhẹ một tiếng, vội vàng biến chiêu, thanh trường kiếm từ bên trái xoay qua, ngàn vạn ngân tinh bắn ra thật nhanh, nhanh như trận cuồng phong bão tố, kiếm khí rít lên nghe rợn người. Đây là chiêu thức thời sinh tiền Vương Sư, một chiêu hiểm độc nổi tiếng nhất, tên nó là "Đẩu Chuyển Tinh Di".
Hồi Long cốc qua hai mươi năm, núi sông vẫn y như cũ, vết tích biển lửa năm ấy đã bị chôn vùi, giờ đây nơi ấy đã sinh ra vô số những lùm cây nhỏ.
- Những người có tâm huyết như thế quả thật là khó tìm, huynh đã đánh động ý nghĩ chuyển hướng cho họ, ba vị mãnh thủ này có thể nói là những người phi thường, đáng tiếc là họ đi sai đường.
Đột nhiên kèn phát hiệu vang lên từng tiếng dài, bên sườn núi xuất hiện một đám người. Ngọc Kỳ vừa liếc nhìn là thấy ngay tổ mẫu đang ở phía trước. Những người khác có thể biết được là Võ Lâm Cuồng Sinh, Giang Nam lão quái, Huyền Linh đạo trưởng, Vân Sơn Cư Sĩ, Tri Cơ Tử, tiểu khất bối chính là Bành Gia Nguyên. Trong bang của nội đàn Thanh Tự ở phủ Hà Nam, Bành Gia Nguyên từng mạo hiểm cứu chàng. Những người còn lại, chàng đều cảm thấy rất lạ lẫm.
Cho mãi đến sáng sớm ngày mười bốn thì chuyện vẫn bình an vô sự.
- Khả năng là mệnh lệnh của Tống bang chúa nhưng nội tình chưa được rõ, tại hạ vẫn không biết đâu là sự thật.
- Hàn Tĩnh lãnh giáo cao chiêu!
Thần Tý Vượn lo lắng hỏi :
Ngọc Doanh ném thanh kiếm xuống, xì một tiếng nói :
- Ngươi bất tất quá khiêm tốn, ta lấy ba chiêu để thử xem ngươi tu vi thế nào mà làm rúng động võ lâm, mong đừng từ chối.
Tam mãnh thú và năm tên đại hán cường tráng bèn nhảy xuống hành lang đi tới sân trước, đưa mắt ra hiệu với nhau. Ngọc Kỳ ba người khệnh khạng bước đến gần, thản nhiên như xung quanh không có ai khác.
Thần Tý Vượn khẽ thở dài ném đi cây gậy Lang Nha, nói :
Khẩu khí của Thần Tý Vượn vẫn chưa thay đổi, nói :
Ba con ngựa đi qua Nam Phi, dưới ánh sáng ban mai họ đi về phía Nam, con đường nhỏ dựa vào núi, phía trái là con sông Phủ Hà, bên phải là nơi cao đèo cao, tiếng chim hót hòa lẫn với mùi hương cây cỏ, cảnh vật hiện ra hoàn toàn mới mẻ trước mặt ba người
Thiên Diện công tử đã phát chế người trước, một tay bấu chặt vào vai trái của Ngọc Tuyên, tay còn lại đặt trên huyệt linh đài phía sau lưng của chàng, lui ra sau thật nhanh, gầm lên :
Âu Bằng cũng nhìn thấy Ngọc Kỳ, vừa chạy đến vừa kêu lên :
Lúc ấy, dưới chân núi ở bờ đối diện, truyền ra tiếng cười ha ha, tiếp theo tiếng người nói :
- Lão cùng với lệnh tổ, cũng là dân ngoài vòng giáo hóa, tuy chưa có duyên gặp nhau nhưng cũng đã nghe danh từ lâu, khi nào rảnh rỗi nhất định sẽ đến quý đảo yết kiến lệnh tổ, cùng vui vẻ với nhau và kể cho nhau nghe những chuyện ít người biết đến một trăm năm về trước, đây cũng là một niềm vui.
- Dương công tử, chúc người bình an hạnh phúc, thiếp sẽ đi về ẩn cư nơi chốn thâm sơn, sẽ trở thành một người bình thường, tìm một nơi ở khác để sống những ngày còn lại, thiếp sẽ sửa đổi lại cuộc sống của mình. Từ nay về sau không còn gặp nhau, mong người hết sức giữ gìn sức khỏe.
Con ngựa Ngọc Kỳ đi trước. Thanh Hoa đi sau còn Nguyên Chân thì đoạn hậu, họ lao và phía trước như trận cuồng phong.
Ngọc Tuyên cười nói :
- Những nhân vật võ lâm đi đường nhỏ này, chẳng phải địch thì là bạn, nhanh lên, chúng ta đến trước xem thử.
- Chúng ta muốn đến quý trang bắt dã thú. Ê! Ở đây nghe nói có mãnh thú phải không? Chúng ta vì săn mãnh thú mà đến đây.
- Này này này! Đây là Đệ tam kiếm Đông Hải Độc Long đảo Triệu Thanh Hoa. Còn kẻ hèn mọn này! Đệ ngũ kiếm Triệu Nguyên Chân chính là tại hạ.
Ất Thanh nhắm thời thế không ổn, kêu lên một tiếng, người đã lao vào bóng đêm mịt mù. Ba Thiên Long và lão tặc bà cũng như ánh chớp lướt nhanh vào bóng tối. Những người Độc Long đảo từ phía sau chạy đến đó là tám vị lão đầu tử và năm vị lão thái bà, Nguyên Chân và Khương Chí Trung, Bách Vĩnh Niên với một xoa đã đánh chết tên đại hán đã giữ chặt Thanh Hoa giả. Lúc này cũng nhảy bổ đến. Họ nhanh chóng lao lên phía trước tiếp ứng Thanh Hoa và Ngọc Kỳ.
Cửu Chỉ Phật cười nhẹ nói :
Nói xong nàng lảo đảo đứng dậy rồi biến mất vào trong đêm tối mênh mông.
- Dương đại hiệp há đã quên cuộc hẹn Ngũ Hoàng Sơn vào đầu tháng năm rồi sao?
Nguyên Chân cười lên ha hả, cưỡi ngựa vọt lên trước.
- Vãn bối lập tức phát tin.
Ngọc Kỳ vừa nhìn biết ngay họ là ai, bộ dạng của họ cũng nói rõ tên ra rồi, nhất định không thể sai được. Nguyên Chân cười ha hả nói :
- Hài tử, lão phu tối nay vui lắm. A đầu, đợi lát nữa tổ mẫu sẽ phạt ngươi.
Nguyên Chân dừng ngựa lại, đợi hai người đến rồi mới nói :
Âu Bằng ném người đi, quay về phía Thanh Hoa cười nói :
- Không có, chỉ có mình đệ.
- Miễn Tể Tử, ngươi trốn giỏi lắm, ha ha! Tống bang chủ của ngươi đã đến rồi chứ?
- Đại An trang đã đến rồi, chúng ta có nên quấy rối một phen chăng?
- Tại hạ nhớ như thế này: Chư vị hãy bảo trọng lấy mình, sau này sẽ có thời cơ, thời cơ chưa đến, không được vọng động. Quyền thế đã làm lạnh mắt Ất Thanh, xem lão có thể ngang ngược đến bao giờ nữa.
Đến trưa thì ba người đến huyện Ngọc Sơn, kế đó đi về phủ Quảng Tín.
- Vy tỷ, hãy để cho đệ.
Ngọc Kỳ giật dây cương ngựa nói :
Thanh Hoa giật cương ngựa một cái, nhẹ nhàng nói :
- Bên kia bờ có người, nhị đệ hãy đi theo huynh.
Ngọc Kỳ hơi cử động nói :
Hai tên đại hán trốn đi nhếch nhác chẳng ra sao cả, đang gần lúc lội qua sông, Ngọc Kỳ quát lên :
Ba lão quái thú vừa nghe Nguyên Chân nói một cách cay nghiệt như thế, ai ai cũng tức giận vô cùng.
- Mỗi người ở mỗi nơi chuẩn bị nghênh khách.
Hai đại hán vừa nghe nói, tức giận quá thể gầm lên một tiếng thật to, cả hai nhảy bổ về phía trước.
Nguyên Chân quát lớn. Ý chí và lòng can đảm của Thanh Nhãn Lang đều tiêu tan, khuôn mặt chẳng còn sắc người, chỉ một chiêu mà lão bị thương, đây là chuyện chưa hề có trong đời lão. Lão cắn môi, muốn liều mạng đón thêm chiêu nữa nhưng bóng người khác lướt qua như ánh chớp, Ban Báo Hàn Tĩnh đã lăn ra trước rồi, vung mạnh cây Mai Hoa đoạt quát lớn :
Cửu Chỉ Phật và một hàng người, dưới sự chú ý của ba trăm con mắt thù hận, ai nấy thần sắc nghiêm trang.
Hai tên đại hán té nhào xuống đất, Nguyên Chân chau mày lại nói :
Nguyên Chân cười ha hả, xông lên phía trước, quay đầu lại làm mặt quỷ, cười hì hì nói :
- Khoan đã! - Ngọc Kỳ quát lớn.
Tây Vi cười nói :
- Hóa ra là Ngọc Tiêu Khách Nhạc tiền bối giá lâm, vãn hồi thật vô lễ, đáng tội chết lắm!
- Lão tiền bối... - Ngọc Kỳ ngạc nhiên quá nói.
Hai chị em lên trước bái kiến, Ngọc Kỳ liền giới thiệu tính danh gia thế của hai người.
Cửu Chỉ Phật nói xong quay mình về phía người mắt tím ở phía sau nói :
Ngọc Kỳ quay sang hỏi Cổ trang chủ Như Phong :
- Cung kính không bằng phụng mạng, lão tiền bối xin cứ ban chiêu.
- Tại hạ đã tìm đúng rồi.
Nguyên Chân nhảy bổ về phía tên tiểu tử, một chiêu "Thần Long Ngũ Trảo", biến thành năm đường kiếm kình phong mãnh liệt phát ra.
- Khi lão ma tiếp lấy hộp ngọc rồi tự đem trở về Võ Di, nếu có thời gian, lão có thể cùng với Cầm Tri đến Hoàng Sơn. Sau này gặp lại.
Nàng chính là Trì Khiêm, muội muội của Thần Kiếm thư sinh. Từ đó trong giang hồ mất đi dấu vết của nàng.
° ° °
Tháng ba cuối xuân, Giang Nam một dải xanh biếc, dấu vết của mùa đông lạnh lẽo đã mất đi đâu hết cả, trăm hoa đua nở, cây cỏ tươi tốt bời bời, chim oanh cất tiếng hót du dương trầm bổng và cơn gió đang thổi nhẹ nhàng lất phất qua những cánh đồng xanh mơn mởn. Ngày cuối cùng trong tháng ba, trên đường cái quan ở huyện Ngọc Sơn phủ Giang Nam xuất hiện ba người đang cưỡi ngựa. Họ là Ngọc Kỳ, Thanh Hoa và Nguyên Chân.
Dạ Du Thần cất giọng sang sảng nói :
Võ Lâm Cuồng Sinh cười ha hả một cách lạnh lùng nói :
Nguyên Chân nói một cách thật lòng :
Ngày hôm sau bọn họ lại lên đường, họ đi hơn một giờ, từ phía xa trông thấy một con sông và một chiếc cầu gỗ bắc ngang sông, bên bờ phía Tây xuất hiện một tòa trang viện quy mô không nhỏ. Ngọc Kỳ nói :
Võ Lâm Cuồng Sinh kêu lớn :
Vào ngày mồng mười từ phía xa một đoàn người nam phụ lão ấu, nhân số không dưới một trăm người tiến về Hồi Long cốc, người đi trước hết là một lão hóa tử quần áo tả tơi vá chằng vá đụp, đó chính là Thiên Nhai Phá Ất Tống Hạo Nhiên, đang nắm lấy cây thiết quái cất bước đi như bay. Bên cạnh lão, là tiểu hóa từ Bành Tiêu, cây trượng Hoàng Ngọc đặc biệt rất nổi bật.
- Phạt Hoa a đầu chiếu cố Kỳ nhi, đi thôi!
Từ Quảng Xương đi về Hồi Long cốc chỉ có một con đường nhỏ, ven đường đều có canh gác ngầm, tại sao ba người đến đây mà chưa bị phát hiện? Chả trách chàng bắt đầu nghi ngờ.
Nguyên Chân vừa cất chân, thì liền rắc rắc hai tiếng, hai tên đại hán bay xuyên qua cửa, đụng vào tấm bình phong đến vỡ tung.
Hai đại hán chưa kịp trả lời thì Nguyên Chân đã cao giọng lên nói :
Ngọc Kỳ xuống núi trở lại con đường cũ, vừa đến bên mình ngựa, chàng chăm chú nhìn phía ngạn tây, lông mày hơi nhướng lên, trầm giọng quát :
Ngọc Kỳ cũng cười hì hì, giục ngựa sát cánh đi cùng với Thanh Hoa.
Lang Nha gậy là loại binh khí dài, tay của Thần Tý Vượn lại đặc biệt dài, một gậy vung ra, có thể xa đến ngoài một trượng, uy thế quả thật kinh người.
Nguyên Chân truyền kiếm hoa ngàn vạn ngân hoa, cũng tung ra một chiều "Thiên Long Hành Vũ" bay vọt lên cao nhảy bổ xuống, thanh thế thật kinh người.
- Trác Hiệp Thành thua mà tâm phục khẩu phục, nếu các hạ muốn cái mạng này thì cứ lấy đi. Do các hạ ra tay hoặc là để mỗ nộp vậy.
Ngọc Kỳ vẫy tay về phía Nguyên Chân hai người nói :
Độc Long đảo chủ rung cho những cây thoa châm từ tay áo rớt xuống, thân hình hồi phục trở về nguyên trạng, một tay nắm lấy Ngọc Kỳ kéo lên nói :
- Vãn bối nhất định trở về bẩm với gia tổ, sau đó lĩnh hầu lão tiền bối tiên giá đến tệ đảo.
Gò má của Thanh Hoa hồng lên, nàng giật cương ngựa xông lên phía trước.
- Lão biết hắn là Âu Bằng, nhưng hắn lại không phải ở Thiên Mục sơn, mà là ở Hà Nam Hứa Châu Hư Vân bảo, tên gọi là Thiên Diện công tử Âu Dương Chí Cao, cũng gọi là Kim Xà Kiếm Lý Phương, lại xưng là Thần Kiếm thư sinh Dương Cao...
Phiêu Bình Sinh gật đầu nói :
Mặt đường rộng đủ để hai xe đi song song với nhau, bảy con ngựa được chia làm hai đội, bốn người nam ở trên còn ba người nữ đi đoạn hậu.
Ngày hôm sau, là ngày lễ đại điện. Lão hóa tử đã dày dạn kinh nghiệm giang hồ, phụ trách lo liệu về tổng vụ, sắp xếp đâu vào đấy cả. Đệ tử của Huyền môn Vô Vi bang và Phật môn Cửu Chỉ Phật, tự động tổ chức thành những tổ nhỏ tham gia, mời các đạo sĩ hòa thượng làm đạo tràng tụng niệm, khoác lên chiếc áo cà sa, nhưng binh đao lại chẳng rời bên mình chút nào, được giấu vào trong áo tăng bào.
Thần kiếm của Ngoc Kỳ vừa chạm vào Kim thoa, cuối cùng Kim thoa lập tức nổ tung, hai cây Kim thoa nhỏ bay như chớp về phía trước bị chưởng lực của Ngọc Kỳ ngăn cản, lực đạo đã bị tiêu tán một nửa.
- Ngộ Xuân huynh phát tin, Dương công tử đã bình an đến đây. Trời đã sáng rồi, phát tin đi.
Thanh Nhãn Lang và Ban Báo đồng thanh kêu lên.
Ở phía sau của Cửu Chỉ Phật có ba mươi người. Người quen nhất trong số họ, có thể kể gồm có Thiên Long thượng nhân, Độc Tý Kim Cang Bách Cương, Ngọc Hoàn đảo Đảo chủ Bành Xương Minh, Chung Nam Vân Tiêu Cư Sĩ Hứa Xuân Huy, Huyết Thủ Bình Nguyên, Kim Cung Ngân Đạn Dư Bá Bình, Phiêu Bình Sinh Cổ Như Phong. Còn có hai môn nhân của Cửu Chỉ Phật, Tiếu Diện Di Lặc Hồng Phi, Khổ Hạnh Tôn Giả Hồng Hư.
Mục quang của Thần Tý Vượn quét qua mặt của Ngọc Kỳ, lão chợt biến sắc, liền giơ tay ra ngăn lại, không cho đồng bọn tiến lên phía trước, lão trầm giọng hỏi :
Ngọc Kỳ đút kiếm vào bao, khoát tay về phía Thanh Hoa và Nguyên Chân, cả ba cùng nhảy lên lưng ngựa chạy ra phía con đường cái quan.
Vào năm đó khi Vương Sư và bảy anh hùng hào kiệt đã tử nạn ở trước miệng cốc, thì bây giờ ở hai bên mọc lên những ngôi nhà gỗ thô sơ, giống như hai con rồng dài, đủ chỗ dung nạp cho hai trăm người cư trú, ở trong cốc thì có xây dựng cho nữ khách và một gian nhà để nghị sự. Lão hóa tử đã đem theo hơn một trăm danh thợ cao thủ, tốn hai ngày công phu cấp tốc xây dựng thành, họ làm việc quả thật kinh người.
Nguyên Chân chưa nói xong, Thanh Hoa đã quát nhẹ một tiếng, rút cây roi ngựa ra.
Hai người đồng thời tiến công, chiêu thức tuyệt nhanh, thân pháp cũng nhanh vô cùng, họ đã trao đổi gần hai mươi chiêu. Lúc này ở ngoài thôn trên con đường cái quan, một lão nhân khoảng chừng bảy mươi tuổi mình mặc Thanh Y đứng chắp tay sau lưng đang quan sát cuộc chiến.
- Sư tổ gia, xin đừng điểm vào huyệt đạo của Kỳ Nhi...
- Tu vi trăm năm của lão, phong tiêu khoáng đạt, làm cho người ước ao thèm muốn.
Trong một cánh rừng khác, trên con đường có bốn người đang đánh nhau hết sức dữ dội. Nguyên Chân vừa nhìn rõ bóng người, một tiếng hú kéo dài, bay ra khỏi lưng ngựa, người giống một con chim ưng bay vọt lên bổ xuống vào đấu trường, đồng thời quát lớn :
Nguyên Chân hơi kinh ngạc, nhưng vẫn không để ý, xoay mình lại tấn công ra ba nhát kiếm, nói :
- Thanh Diện Lang Hồ Sâm, xin lãnh giáo tuyệt học các hạ.
- Dương môn yêu nghiệt, bó tay lại, mọi người hãy cẩn thận.
Nguyên Chân kêu lên, cũng tặng lại đối phương năm nhát kiếm.
Nguyên Chân cũng cho rằng mình quấy quá như thế đã đủ liền nói :
Cô bé đúng là Ngọc Doanh, liền cười nói :
- Ha ha ha.. đại ca sao nói ra những lời như thế, chúng ta cùng đi chung thôi.
- Được rồi! Được rồi! Được đến tất cả. Ca ca sẽ dẫn mọi người đến gặp gỡ cho hai bên biết mặt nhau.
Con đường khá rộng, ba con ngựa đi ngang hàng với nhau, Thanh Hoa đi giữa. Họ đi không gấp vội, vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ với nhau. Thanh Hoa dẩu đôi môi nhỏ nhắn xinh đẹp lên, nàng nói :
- Chân đệ, nàng tiểu Phụng tiểu muội đanh đá của đệ ra sao rồi? Còn nhớ đến cô ấy không?
- Sư đệ, hãy nói trong ngày đó, sư đệ đã làm như thế nào khi treo sợi dây đằng từ trên sườn núi, để cứu các quần hiệp thoát hiểm.
- Hà hà! Có lẽ Kỳ ca hiểu, vì vậy... - Nguyên Chân cười lớn.
Hai người vừa nghe tiếng hú của Nguyên Chân, tiếng quát vừa đến, Nguyên Chân đã tới rồi, tinh thần họ liền phấn chấn lên ngay.
Nàng hứ lên một tiếng, làm thế muốn đánh cho một cái.
- Tổ phụ, chàng là Dương gia Kỳ ca, huyệt đạo của chàng không tìm được đâu.
- Dương huynh đệ, nghe nói huynh và Triệu cô nương từ Nam Kinh qua Hàng Châu, đến Ôn Châu đại náo Ngọc Hoàn, tại sao qua cửa mà không vào nhà? Lúc ấy đệ đang ở Thiên Mục sơn đó.
Giang Nam lão quái Hạ Điền bước lên phía trước một bước, hỏi rất nhanh :
- Hy vọng yêu đạo Ất Thanh cũng đến.
Lão nhân đóng nắp hộp lại, đặt trong tay Ngọc Kỳ, nói :
Ngọc Tiêu Khách tiếp tục nói :
Chưa tới giờ dần, trời còn tối một con tuấn mã phi như bay vào cốc, một vị đại hán xuống lưng ngựa trước nhà nghị sự, được cảnh vệ dẫn kiến lão hóa tử, sau khi chào hỏi xong, lão hóa tử hỏi :
Trong lòng ba người rúng động, tại sao sau lưng mình có người đi theo mà lại chẳng có cách nào phát giác được? Bản lĩnh của người này thật là kinh người.
Chàng quay sang nói với hai tên đại hán :
- Ai đang ở ngoài la hét ầm ĩ đó, câm miệng lại ngay!
- Chí Trung, có mấy vị đệ tử đã trúng thoa?
Ngọc Kỳ vẫn còn đau đớn nằm dưới đất, thò tay vào túi Bách ngọc, lấy ra một bình đan hoàn, đưa cho Thanh Hoa đang ở cạnh bên nói :
- Tiểu đệ và tiểu muội đang đi trên đường, thì thấy Triệu Tường ca với Vi tỷ giết người ở đây, tiểu đệ nén không được liền ra tay, rõ ràng là chuyện chẳng liên quan đến mình, tiểu đệ bị sai rồi.
Quần hùng đều đứng ngay ngắn trật tự, dang thành hai cánh đứng trước ngoài cốc đón. Trên đài tế ở trước tấm mộ bia, là một quảng trường rộng lớn, cũng tại nơi này, năm xưa trước khi quần hùng chưa vào miệng cốc, cũng xảy ra một đấu trường sinh tử.
Người mà làm quần hùng bạch đạo hận đến nỗi chỉ muốn nuốt tươi hắn, lột da hắn mới hả dạ, đó là Kim Cung Ngân Đạn Dư Bá Bình và Thiên Long sơn thượng nhân. Hai người này là người động thủ đầu tiên trong cuộc chiến ở Hồi Long cốc cách đây hai mươi năm.
Trang ấp có hơn một trăm hộ dân, ở trong vùng núi hẻo lánh góc xó này thì thôn trang này không được tính là nhỏ.
Ngọc Doanh cũng cười nói :
- Nhanh đấy nhưng chưa hiểm, không có tác dụng.
- Ê! Lão huynh, gặp nhau thì phải chào nhau nhưng chúng ta không được khinh suất, không phải người thân cũng không phải bạn cũ, các người cao tuổi như vậy, đừng nên đa lễ! Không dám không dám xin đứng dậy, các người đã sai phương hướng rồi, đang rập đầu trước ngựa của ta đấy.
- Các hạ ra tay hạ thủ trước, có mất đi uy phong đại hiệp không?
- Cốc lão đệ, hãy lên trên thuyền rồi nói. Kỳ nhi, Nguyên Chân đã đem thân thế của con nói cho ta biết rồi, con bất tất phải gọi ta là Sư tổ gia.
- Tiểu bối Dương Ngọc Kỳ, xin lão tiền bối tứ thị danh hiệu, để vãn bối tiện cách xưng hô.
Chàng quát nhẹ, đường kiếm kỳ dị tuyệt luân bay ra, bóng người tách nhau thật nhanh chóng.
- Chư vị nghe đây. Xin nhìn kỹ nhé, đó là thủ lĩnh Phong Vân ngũ kiếm, Cuồng Sư Dương Ngọc Kỳ, đương nhiên chư vị không thể không biết.
- Các người đến thật đúng lúc.
- Chào Triệu cô nương.
Đám người võ lâm đến thăm nơi quần hùng tử nạn, mỗi phần mộ đều được tu sửa lại hết sức đẹp đẽ, trang nghiêm, hương khói lượn lờ xung quanh, càng tăng thêm sự bi thiết gấp bội.
Nói xong liền lạy ba lạy.
Âu Bằng tiếp lời nói :
Thiên Long thượng nhân niệm "A di đà Phật", cũng rút ra Bát Bảo thiền trượng, nói :
Nói xong lão nhân quay mình, không thấy lão đi chỉ thấy ống tay ảo phất phơ, ngươi từ từ xa dần.
Thanh Nhãn Lang gầm lên một tiếng thật to, tung ra một chiêu "Khôi Tinh Điểm Nguyên", nhẹ nhàng điểm tới. Lão kinh thường Nguyên Chân còn nhỏ tuổi, coi như là chàng được luyện tập từ trong bụng mẹ thì cũng không đủ hỏa hầu há có thể bì kịp được tu vi của lão đã hơn mấy mươi năm rồi? Lão là người coi trọng thực tế, không tin vào lời đồn, Phong Vân ngũ kiếm thì ra sao nào? Nguyên Chân giận dữ nói thầm :
- Lão gia đã tận tuyệt với võ lâm, nhưng vừa gặp anh tài trong lòng vui mừng hết sức, tạm thời hãy thử sơ qua rồi sẽ nói rõ ta là ai. Đến đây, ta trước tiên lãnh giáo quyền chưởng của ngươi, hãy chứng minh ba chiêu đi.
- Khá lắm! Thân pháp của ngươi quả nhanh, công lực hùng hậu, thật là ngoài sự suy nghĩ của ta.
- Các hạ nếu muốn làm người thủ ước, mà lại không biết Tổng bang chủ đã hạ thủ ở bốn nơi rồi, chuyện ngày mười lăm tháng hai ở Ngọc Hoàn đã chứng minh rồi đấy. Dương mỗ không phải là đồ ngốc, quý bang là người đã hủy điều ước trước tiên, thì nay tại hạ không bị ràng buộc điều nào nữa, ngài nộp mạng đi là vừa.
- Ơ! Đệ thật là ngốc, chỉ nhìn thấy cái cảnh mà nàng quát tháo những người trong nhà thì đệ phải biết nàng đang rất nhiều phiền não. Sự phiền não ấy là không được nói chuyện với đệ. Đệ chính là người phiền não của nàng! Đệ không hiểu trái tim của cô gái nào cả, ngu đệ đệ ạ.
- Cái đồ này cũng dám đến đây, há không kỳ quái! Hèn gì người ta gọi thỏ là đúng quá rồi.
- Ê, những tên trông cửa này, điếc rồi hả? Các ngươi bỏ tay xuống không?
- Muội thật là bướng bỉnh, cẩn thận huynh sẽ lấy quyền ngũ ca để phạt muội đó.
Ngọc Kỳ đến chân núi liền xuống ngựa chạy ngay lên mỏm núi.
- Lão tiền bối quá khen ngợi, vãn bối xấu hổ đến toát mồ hôi.
Ba con ngựa đi được hơn một dặm, Nguyên Chân đột nhiên hỏi :
- Khiếu nại là lão không cùng dòng ô hợp với yêu đạo Ất Thanh chăng?
- Ơ! Các người làm gì thế? Nhị đệ đó là Đàm gia ca ca.
Mấy ngày gần đây ba người không những tiến bộ rất nhiều, càng thông hiểu được không ít những đường kiếm đạo tinh vi. Ngọc Kỳ rèn luyện thêm kiếm pháp cho Thanh Hoa và Nguyên Chân hai người.
Ngọc Tiêu Khách từ trong tay áo, lấy ra một hộp nhỏ, mở nắp hộp ra, trong đó có một cây đàn nhỏ bằng ngọc rất tinh xảo, và một cặp Long Phụng tiêu, giống như là vật trang sức, lung linh tinh xảo, toàn bộ đều không quá ba tấc với lớp vải gấm màu hồng được lót bên dưới, tỏa ra ánh sáng chói chang chói mắt.
- Đại ca! Hoa tỷ tỷ!
- May mà đến sớm một bước, nếu không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra, sau này người của mình còn nhiều lắm, nhất thiết phải hỏi cho rõ. Nhị đệ tứ muội hãy xuống dưới sông rửa mặt đi, chúng ta hãy che giấu tử thi đi. Phía sau còn có năm trự nữa, phải chịu khó một chút, mau lên!
Tiểu nữ kêu lên the thé :
Lão vừa nói lại vừa tấn công một chiêu "Thượng Hạ Giao Chinh". Đây là một chiêu cực kỳ lợi hại khó ai tránh khỏi chiêu thức này. Ngọc Kỳ vội vận Chí Dương thần công chưởng lực tung ra. Lão nhân vừa xuất chiêu đột nhiên kình lực bị tiêu tán thân hình dao động thối lui hai bước nói :
Tiếng xưng hô thân thuộc lúc ấu thơ, làm cho lão cảm động đến nỗi rơi nước mắt.
- Ngũ ca thì làm sao nào? Ca ca chỉ dựa vào thanh bảo kiếm mà chiếm được tiên cơ.
- Uy phong và tài cán của thí chủ, đủ để là lãnh tụ quần hùng, chỉ vì cái chết của Dương đại hiệp, nên chưa tránh khỏi thiên kiến một chút, xin để lão nạp nói một lần.
Ngọc Kỳ kêu to về phía trước :
Tiếng vó ngựa làm kinh động những người ở trong rừng, họ liền nhao nhao lướt ra đến mặt đường, năm người đều là những vị đại hán trung niên thân hình cường tráng, xếp thành hàng chữ nhất tay cầm binh khí. Tên đại hán ở giữa quát lớn :
- Ngươi cần phải biết trong chín đại cao nhân, đều là những người cô tịch cổ quái, ta và Cầm Tri cũng được liệt vào trong số ấy, có thể thấy rất nhiều kẻ xấu người tốt lẫn lộn với nhau. Lão ma là một người vui giận bất thường, từ lúc vào Cửu Âm địa phủ, tính tình càng thay đổi chẳng có cách nào đoán được. Có lẽ là lão nhất thời cao hứng, gặp dịp Ất Thanh làm hợp với ý thích của mình, cũng có thể vì tên tuổi của ngươi quá vang dội, chịu lời mời của Ất Thanh mà ra khỏi Cửu Âm địa phủ. Lúc còn trẻ ta và lão Cầm Tri, đã từng vô ý mà giúp lão ma thoát khỏi tai ách, vì vậy mà mối giao hảo vẫn còn, lão ma vừa nhìn thấy tín vật, tự động có thể rút lui ngay. Ngọc Kỳ lên tiếng đa tạ không ngớt, cất hộp ngọc vào người.
Ngọc Kỳ cười hỏi.
- Ta và Cốc lão đệ là bạn vong niên, lần trước ta đến Vô Di tìm lão và Cầm Tri Vân lão huynh, chưa đến nơi thì lão đã đi rồi, đến nay chưa có cơ hội hội ngộ với nhau, lần này ta đến Can Châu, mới biết Cốc đệ đã đến Độc Long đảo, ta rửa tay gác kiếm đã lâu, không ngờ trong giang hồ hỗn loạn đến mức như thế, giờ chỉ còn biết than thở mà thôi.
Trong lòng chàng đối với tên đại hán hung mãnh ác độc, bắt đầu có nhiều hảo cảm, chàng liền nói với Nguyên Chân :
- Chào Trịnh đại ca cực khổ quá. Xin hỏi tên hắc y đã xuất hiện nơi nào?
Ngọc Kỳ quay sang cô bé hỏi :
Chân trái của lão đạp vào một đầu cây cung, tay trái nắm lấy sợi dây cung, vận thần công hướng xuống dưới.
- Thật là ngưỡng mộ, ngưỡng mộ, chư vị đến đây có điều chi không?
- Tiểu muội, đền thanh kiếm của muội đây, xin thứ lỗi.
Tiếng vó ngựa vang lên như sấm sét, đã đến chân núi.
- Cho người phát ra tín hiệu, Dương công tử lập tức đến đón tổ mẫu vào cốc, có thể khởi hành ngay được rồi, hãy kêu Trịnh huynh đệ cẩn thận chờ đợi.
Ngọc Kỳ từ từ giở bàn tay phải lên, năm ngón tay chực chờ ngay trước ngực trái của lão, mục quang chiếu ra bốn phía, thần sắc hết sức trang nghiêm. Chàng sắp sửa...
- Rạp lạy sát đất, chào nói như thế trang trọng quá, ngựa làm sao xứng như vậy được.
Trong cốc im lặng như tờ, chỉ có tiếng bước chân thật khẽ của Cửu Chỉ Phật và ba mươi người.
- Ngọc Kỳ trong lúc đi lại giang hồ, đã nói chuyện các chư vị lão tiền bối ở Hồi Long cốc, trong lòng cảnh nhiên mà sinh nghi, đến nay thì cuối cùng đã xé tang màn đêm thấy lại ánh sáng, chân tướng thật đã rõ ràng. Ngọc Kỳ xin thay cho tiên tổ và mọi người ở đây, rập đầu cám ơn chư vị lão tiền bối, nghĩa cao như mây trời, mạo vạn hiểm thành toàn chi đức!
- Các hạ là môn hạ ai? Nói.
- Tiếp một chiêu nữa của ta đây!
- Dương phu nhân từ Quảng Xương khởi hành, trong cốc đã tiếp được tín hiệu truyền đến, nhưng bên phía bờ Đông của Mai Giang cách núi hơn mười dặm, đã phát hiện một bóng đen thân phận không rõ ràng, hành động mờ ám như là ma quỷ, Trịnh huynh đệ đã phát ra tin tức cầu viện.
- Xin chư vị cứ ra tay đi, thời gian không còn sớm nữa, bất tất phải làm lỡ kỳ hạn.
- Ngài đã nói như thế. Xin Thỉnh giáo ngay, Dương mỗ muốn ăn miếng trả miếng, nay tìm được ngài, thì ngài còn lời nào nữa chăng?
Người này Ngọc Kỳ biết, do cây cổ quái thiết trảo được giắt ở dây lưng phía trước. Chàng biết rằng là Phi Trảo Âu Bằng đã đến rồi.
- Vãn bối không dám.
Gần vào lúc giờ ngọ, chuyện đại sự lớn nhất sau cùng là quần hùng bạch đạo gặp nhau ở nhà nghị sự, trao đổi cuộc họp lớn vào ngày mùng năm tháng năm ở Hoàng Sơn, tính ra mưu kế lớn để tận diệt hết bọn quần ma hắc đạo.
- Chuyện Ất Thanh ước đấu với Dương đại hiệp ở Hồi Long cốc, chuyện này thì lão nạp thực sự không biết, chỉ đến khi nhận được thiếp mời cuộc hẹn với yêu đạo ở phủ Vũ Xương, thì mới có nghe phong phanh. Lão nạp do không đoán ra được, liền thuận đường mời hơn hai mươi vị tri giao cùng đến Vũ Xương. Chư vị cũng hiểu, lão nạp vẫn là người không để ý chuyện thị phi trên giang hồ, nhưng cũng không thể mắt thấy phái anh hùng bạch đạo bị tiêu diệt mà không chút động lòng, vì vậy trong sự mai phục trùng trùng của yêu đạo, uy bức lão nạp và hơn hai mươi người phải đứng ngoài không được để ý đến, nhưng vẫn cương quyết yêu cầu được chứng kiến. Yêu đạo cũng muốn dùng cách giết gà dọa khỉ, để cảnh cáo lão nạp, để tiện hù dọa, sau này không dám làm khó y, vì vậy mà đồng ý để cho lão nạp và hơn hai mươi hão hữu đến đấu trường. Dọc đường, yêu đạo giám thị rất gắt gao, không được ra khỏi hàng, nếu không sẽ có điều bất lợi với y. Lão nạp vô cùng nôn nóng nhưng không biết làm thế nào. May sao sau khi gần đến An Phủ, tệ sư đệ nghe tin vội đến. Tuy công lực của Chiêm sư đệ chưa đạt đến mức trên người, nhưng thuật dạ hành thì siêu việt, khinh công siêu nhân, liền thừa lúc ban đêm ẩn vào mà tương ngộ. Lão nạp không có cách nào khác, vì thời gian đã quá cấp bách, liền lệnh cho Chiêm lão thừa lúc ban đêm hỏa tốc đến Hồi Long cốc thám thính, và lão nạp lập tức dùng pháp truyền âm cùng bàn bạc với các hảo hữu, tất cả đều nhất trí đồng ý, lúc cần thiết thì sẽ đứng về phía Dương đại hiệp, toàn quyền đều do lão nạp tương cơ hành sự. Chiêm lão đệ ở trong cốc phái người đến đưa giấy báo tin đến. Phái hung ma hắc đạo mai phục ở trong cốc tất cả có ba trăm người, vẫn chưa tính những tên mai phục ở phía ngoài, lão nạp và hai mươi người lập tức gia nhập không sợ. Chết uổng mà không có lợi ích gì. Trong hơn hai mươi người, Dư Bá Bình lão hữu và Thiên Long pháp huynh là người đại trí đại dũng đại nhân, cam chịu nguy hiểm báo thù của các môn nhân phái bạch đạo, kiên cường ra mặt mạo hiểm mất khí tiết. Lão nạp cũng được Chiêm sư đệ nói cho biết, cố lưu ý mà tranh thủ nội tình trong cốc mà rút lui, trong khoảnh khắc phá rộng đoạn đường, chư vị không phải là nhảy ra từ chỗ lão nạp chiếm được hay sao? Cũng là do lão nạp vận trượng để cản ngăn Ất Thanh mới hình thành lỗ hổng như thế. Ngân đạn của Du lão hữu là thần đạn, đạn bắn ra như liên châu, có thể xuyên qua tường vách, hôm đó chỉ phát ra một viên, đầu tiên là dẫn dắt ý nghĩ thoát khỏi vòng vây của Dương đại hiệp, nhưng đại hiệp đã anh hùng dũng khí không chịu rút lui. Cho đến sau khi Dương đại hiệp tuẫn tiết tráng liệt anh hùng, nếu không phải lúc đó lão nạp kịp thời ngăn chặn lại hành động thiêu hủy thi thể của Ất Thanh thì Đàm thí chủ và Tống thí chủ cũng khó mà thoát khỏi bàn tay độc thủ.
Đảo chủ than thở nói :
Thanh Hoa lướt ra thật nhanh vung kiếm kêu lên :
Ra khỏi cốc men theo phía Bắc bờ sông Mai Giang, tám con ngựa như một trận cuồng phong đi như bay, ngoài mười dặm, một nơi trên mỏm núi, trơ trọi xây dựng một ngôi nhà tranh và một đài cao để báo tin liên lạc.
- Thanh thiên bạch nhật, không cho người ta đi sao? Tại hạ là thủ hạ của Vu sơn Sơn chủ.
Chàng ấn thanh kiếm vào dây cương và trong bàn tay nhỏ bé của Ngọc Doanh. Cô bé đón lấy cười nói :
Nguyên Chân cất tiếng sang sảng trả lời.
- Ơ! Chí Dương nội gia chân lực của ngươi quả là đến nơi đến chốn, ngươi đã đạt đến thông huyền chi cảnh, lão đã nhầm mất rồi.
Nàng quay sang Thanh Hoa giọng nũng nịu :
- Vậy làm sao đệ biết tình ý và tính tình của nàng đối với đệ là nóng nảy, hấp tấp?
- Xét người thì không thể nhìn vào tướng mạo bên ngoài, người này bên ngoài dáng vẻ thô dã hung bạo nhưng lời nói thì lại không như thế, mình đánh giá sai rồi.
Ngọc Kỳ khom lưng cúi đầu trả lời :
- Người của ta! Dừng tay lại.
- Xin mời chư vị đến sân phơi thóc.
- Xin đại ca hãy ở trên cao nhìn xuống, tiểu đệ tạm thời ở bên trái xem xét thử. Có tin tức gì từ Quảng Xương truyền đến không?
- Đúng đấy. Đến ngày mười lăm còn mấy ngày nữa, chúng ta hãy đến phía đông bờ Mai Giang ở Hồi Long cốc để tiếp ứng. - Ngọc Kỳ cất tiếng sang sảng nói.
- Lão đã ẩn cư rất lâu ở sơn lâm, rất ít can dự đến ngoại sự. Lão ngẫu nhiên được nghe võ lâm đã xuất hiện mọi thiếu niên anh hùng, ngoại hiệu là Cuồng Sư, còn là hậu nhân của Long Môn Vương Sư, giết Tam Linh, đấu với Ất Thanh, không chỉ võ nghệ siêu nhiên mà hiệp cốt nghĩa đãn, danh tiếng chấn động giang hồ. Lão nghe nhưng trong lòng chưa tin nhưng giờ gặp mặt quả nhiên danh bất hư truyền.
Mọi người vừa gặp nhau, vui mừng quá đỗi. Nguyên Chân cười ha hả nói :
Trong chớp mắt lúc này thì Đông Quan Tam Nương đã tới, xông vào Ngọc Kỳ đang nằm dưới đất, mụ muốn thừa dịp để trả thù mối sỉ nhục bị bức bách phải nhảy xuống biển vừa qua.
Cũng nhờ chấn động mà văng ra ngoài như thế nàng đã bảo toàn được tính mạng của mình bởi lão bà đã tung Cưu Đầu trượng ra một chiêu hiểm ác "Phi Hồng Quan Nguyệt". Người nàng bị chấn động bay đi, lão bà chiêu đưa đi vào khoảng không.
- Tại hạ là Chiêm Vinh, cùng với Như Vân sư huynh thụ nghệ ở Đại Tướng quốc tự Vô Thần phương trượng. Người trong giang hồ ít thấy được bộ mặt thật của tại hạ nên gọi tại hạ là Dạ Du Thần. Trước lúc chuyện xảy ra ở Hồi Long cốc, tại hạ đã nghe lệnh của sư huynh. Ngay đêm đó đến trong cốc thám thính, phát giác mưu độc của Ất Thanh, nhưng không có cách nào trở về thông báo cho sư huynh được, vì vậy phải chuẩn bị sợi dây sơn đằng, lại cử người ở trong cốc đợi sư huynh đến để báo cáo hết thảy. Đến lúc chuyện xảy ra, trên đỉnh sườn dốc xuất hiện Âm Phong Tán Nhân Diệu Thánh, dẫn một nhóm tặc nhân tuần tra gần bên trái, mới từ từ xảy ra chuyện kích đấu. Đang lúc đôi tay khó chống đỡ, thì may sao Tửu Tiên Ất lão đệ leo lên trước tiên đến thật đúng lúc, làm cho Âm Phong Tán Nhân sợ hãi bỏ chạy, quần hùng mới có thể thoát khỏi khốn nguy. Tại hạ vì lẽ đó sợ lộ bộ mặt của mình làm lỡ chuyện đại sự, nên vội vàng rút lui thật mau.
- Bọn muội nghe nói tổ mẫu và ca ca đến Hồi Long cốc, vì vậy mà lén theo tới để nhìn thấy những hảo hữu lúc thời sinh tiền của tổ phụ. Dung mạo của nhị ca quá nổi bật, vì vậy phải nhuộm đó thôi.
Lão hóa tử đã dẫn mọi người ra nghênh tiếp, lập tức tiếng pháo đốt ran lên giòn giã.
Vách núi ở hai bên tấm bia, xây dựng hơn sáu mươi phần nợ, mỗi phần mộ đều có bia đá ghi rõ họ tên, hành trạng lúc sinh thời của mỗi người, dùng mực son để sơn chữ, vô cùng nổi bật. Bắt đầu ngày mười hai, quần hùng của phái Bạch đạo trước sau đều tới. Ngọc Kỳ là tôn trưởng của Vương Sư, chàng hiển nhiên đã trở thành chủ nhân chân chánh. Thiên Nhai Phá Ất dắt chàng đi, vòng quanh giữa các quần hiệp, trang trọng như Vương Sư sống lại, trong lòng của quần hùng được an ủi rất nhiều, đều chúc mừng bạch đạo võ lâm có người nối dõi.
Nguyên Chân cười nói :
- Ngươi không nói, ta trả lại năm nhát kiếm của ngươi đây.
- Kỳ độc gặp máu phong hầu, đã không còn cách nào...
Ngọc Kỳ nhanh như ánh chớp, lao về phía bờ sông. Sông không rộng, trước mắt nước đang dâng lên, cũng không quá bốn trượng. Chàng chỉ nhún mình là nhảy vọt qua, như tên bắn lao về phía khu rừng rậm ở dưới chân núi bờ đối diện.
Võ Lâm Cuồng Sinh gật đầu, lập tức nói với người trên lưng ngựa :
- Kỳ điệt, ngày hôm sau gặp lại.
Cảnh tượng mơ hồ hai mươi năm, thời gian như ánh chớp lướt qua đầu chàng, giống như buổi tối đó lần đầu tiên chàng trở về nơi ở cũ ở Long Môn, trong tâm trào lên một trận kích động, cảm giác trong đôi mắt nóng lên một cái, nhảy bổ về phía trước ôm lấy lão, giọng run rẩy kêu lên :
- Tiểu tử à, ngươi cũng là một người phi thường, thật là đáng mừng cho người.
Đột nhiên trong đại môn truyền ra thanh âm vang lên như trông chuông ngân.
- Báo tử, đón kiếm đây!
Quần hùng đứng sừng sững tập trung tinh thần. Một con chiến mã chạy vào quảng trường, vó ngựa phi rất gấp, một đại hán xuống ngựa đến đứng trước đài tế chắp tay khom lưng bẩm báo :
Thanh Hoa nói :
Lúc ấy có hai người từ bên trong cửa lướt ra ngoài, nghiêm giọng hỏi :
Ngọc Kỳ nói :
Ngọc Kỳ nắm lấy một tên, nghiêm giọng hỏi :
Ngọc Tuyên trong lúc nghe Dạ Du Thần nói, chàng cảm thấy phía sau lưng có biến, đang muốn lướt tránh đi, nhưng đã không kịp. Công lực của chàng còn kém quá xa Thiên Diện công tử. Đối phương lại ở phía sau, làm sao lướt ra khỏi được.
- Đánh không nổi đâu, ta là ngũ ca.
Song Tuyệt Kỳ Nhu sau khi đứng dậy, vẫn chưa hoàn hồn, mắt nhìn không chớp vào Ngọc Kỳ, lúc này mới nói :
Ngọc Kỳ đột nhiên tiến đến phía trước hướng về Cửu Chỉ Phật, gập người bái lạy, giọng run run nói :
Hai người cười ha hả, bốn tay nắm chặt lấy nhau, đi về phía Ngọc Kỳ. Ngọc Tuyên tuy chỉ mười lăm tuổi nhưng so với Triệu Tường không thấp hơn bao nhiêu.
Lão liền đỡ từng người đứng dậy, cười hà hà mà nói rằng :
- Huynh đừng nhắc tới nữa, những người ở Cổ gia trang làm như đệ là sát tinh vào nhà họ không bằng, cả ngày lẫn đêm cứ trông coi từng bước. Cổ Phụng thì tính tình lại nóng nảy, đệ không chịu đựng nổi.
Ngọc Kỳ kinh hãi, liền nhảy xuống ngựa, chấp tay chào nói :
Hồi lâu tiếng tiêu dừng lại, Ngọc Kỳ gặp người bái lạy, nói :
Trong thôn vang lên tiếng chó sủa, nam phụ lão ấu đều giương mắt nhìn nhau, rất ngạc nhiên khi nhìn thấy ba con ngựa đang phi rất nhanh về phía sân phơi thóc của ngôi nhà lớn, từ trong cánh cửa lớn sơn son xuất hiện hai đại hán vóc người cao to đang đứng trên bậc thềm quắc mắt nhìn bọn họ trừng trừng.
- Ân sư mạo hiểm ở Hồi Long cốc tuy có thể là gặp may, nhưng hai mươi năm nay trong lòng đau khổ vô cùng, làm đệ tử trong lòng khó an, mới mời ân sư đến thanh dưỡng ở Khai Phong tệ trang miếu, hận là không có thần thuật để chia sẻ nỗi lo với ân sư. Khi biết rõ công tử xuất hiện ở phủ Hà Nam, ta lập tức đi một vòng bằng hai ngày đường về phía tây, muốn đem nội tình nói rõ tường tận, vọng tưởng là muốn tiêu trừ ân oán hai mươi năm ở Hồi Long cốc. Đồng thời lập tức ngầm xin thúc tổ ra mặt, mời Du đại thúc đến tụ hội ở Khai Phong. Đến Yến Sư, thì may gặp được Hận Phá Thiên tiền bối, nói là công tử đã đến Hổ Trảo sơn, lão mời ta vào núi để làm người dẫn đường. Đáng tiếc là lần đó công tử đã xả thân cứu người, ta và Hận Phá Thiên không có cách gì giúp đỡ được, nên cùng với Độc Vô Thường ba người nối tay nhau cướp lấy mộc giá, tưởng cũng phải chôn thân ở Hổ Trảo sơn, nếu Độc Vô Thường không dùng hóa cốt độc xà sợ rằng hôm đó ba người đều chôn xương ở Hổ Trảo sơn...
- Tử Tịch Tiềm Năng khí công, con đã được chân truyền của Cốc lão đệ nhưng dư lực dồi dào mà chỉ dùng có năm thành. Cẩn thận quá.
Triệu Tường phất ra một tiếng hú dài, chạy lên trước nghênh đón.
Gương mặt của Dương phu nhân lạnh lên, quay sang Võ Lâm Cuồng Sinh nói :
Thanh Hoa cũng nhảy xuống lưng ngựa, Ngọc Kỳ kêu lên :
Trong sảnh nổi lên tiếng quát hết sức giận dữ, vài tên đại hán từ phía trong hiện ra, dáng người cường tráng khỏe mạnh. Nguyên Chân liền lui xuống bậc tam cấp, cười ha hả như điên nói :
Ba người quay đầu lại nhìn, té ra là lão nhân vận thanh y đã đứng ngoài thôn quan sát cuộc chiến vừa rồi của họ.
Mục quang của Dạ Du Thần quả thật không hổ với oai danh? Chỉ về phía Phi Trảo Âu Bằng, trầm giọng hỏi :
Lão nhân cười ha ha nói :
Kiếm thuật của hai tên tiểu tử rất mực cao minh, cuộc quyết đấu dữ dội với anh em Triệu Tường thì công nhiều hơn thủ, từng chiêu từng chiêu thật hiểm ác vô cùng.
Cửu Chỉ Phật nói :
Ba người chặn lại, có ý không muốn nhường đường. Thần Tý Vượn cố nén cơn oán hận, nói :
- Lão nạp lúc ở phủ Vũ Xương đã nói cho yêu đạo biết, là đã truyền thư đến sáu môn phái, nói cho biết là lão nạp đi phó ước, sự thật là không có chuyện này, nhưng yêu đạo không thể không tin, lão nạp đã gánh lấy sự hôi danh này đã hai mươi năm, không có cơ hội nào để khiếu nại được, nay quần hùng lại tụ về Hồi Long cốc, lão nạp không hề sợ trước nguy cơ chết ngàn vạn lần, dù cho chư vị tin hay không tin, lão nạp cũng phải trình ra chuyện trước đây. Lời đến đây là hết, chư vị nếu như không tin tưởng, thì lão nạp và các vị tri kỷ cũng không nói rõ nữa, tùy chư vị sáng suốt phán xét.
Giang Nam lão quái lặng lẽ lui bước, đột nhiên nói thầm :
Ngọc Doanh dẩu môi lên, nói :
- Vãn bối đặc biệt thỉnh thị.
Quái! Bình thường thì lão không dễ dàng gì tha thứ, một câu nói không đúng lúc thì liền cử tay giết ngay, nay Thần Tý Vượn lại nhẹ nhàng khúm núm, những thôn dân ở bốn bên đều lấy làm ngạc nhiên, thầm kêu chuyện này không thể tin được.
- Tổ thúc đã đến chưa?
- Đại ca anh linh phù hộ, lão cốc hai mươi năm vất vả cần cù, quả nhiên đã làm cho võ lâm trở lại như xưa, đa tạ cao xanh! Kỳ nhi còn nhớ Chiêm hồ tử thúc tổ này không?
- Ơ, ngươi là...
- Lão nạp không cần hùng biện, tự có thể phân rõ được.
Thanh Hoa chạy đến tiếp lời :
Tiếng vừa tới thì hai người đã tới, hóa ra là Ngọc Kỳ và Thanh Hoa.
Một tiếng ngân lớn, bóng người lùi ra sau, những bông hoa lửa bắn ra tứ phía, thanh bảo kiếm đã cắt đứt năm đóa hoa mai của cây Mai Hoa đoạt thành mảnh vụn.
- Sắp tới Nam Xương rồi. Cùng đi có Hạo Nhiên công, Chiêm lão tiền bối và rất nhiều bằng hữu cũ ngày xưa, bọn họ đều đến hết cả, riêng đúng ngày mười lăm thì sẽ cử hành lễ lớn.
- Tình ý của nàng đối với đệ chỉ dừng lại ở mối giao ước thôi, lúc vào gia trang ngày thứ hai, gia gia của nàng tuy không có nhà nhưng má má của nàng lại quá ghê gớm, sai một đám người giám thị đệ, một bước không rời, chẳng có cơ hội nào nói chuyện với nhau được, đệ nán lại ở đó mấy ngày kể cũng như không.
Trong hai cặp đấu nhau, có hai người đúng là hai anh em Đàm Triệu Tường. Còn hai người kia mình mặc chiếc áo máu đất, tấm vải xanh quấn quanh dầu phủ gần xuống lông mày, gương mặt khô vàng, một nam một nữ nhìn thì tuổi tác không lớn. Gương mặt tuy khô vàng như thế nhưng ngũ quan rất ngay ngắn đẹp đẽ, ánh mắt tỏa sáng, chứng tỏ là nội gia cao thủ.
- Đệ là... là..
- Dương huynh đệ đó ư? Thật là may, đệ đã bắt được hai con thỏ đây này.
- Kẻ hèn mọn này danh nghĩa là hộ pháp ở khu Diên Sơn, có thể sai khiến bang chúng đưa phân bang Diên Sơn lại càng có thể điều động bang chúng ở phủ Quảng Tín.
"Bùng" một tiếng vang lên thật lớn, chưởng lực của hai người chạm nhau, mặt đất cứng ở cách ngoài một trường, bụi đất tung bay bốn phía, trở thành một cái hố thật lớn.
Lúc Ngọc Kỳ rồi khỏi nhà đã ba tuổi, tuy còn nhỏ nhưng chàng rất thông minh, chàng có ấn tượng sâu sắc nhất đối với hai người, bởi vì họ đều có hàm râu lớn rất đẹp một là lão bộc Bật Điện, Ngọc Kỳ kêu lão là hồ tử bá bá, một là Chiêm Minh, Ngọc Kỳ kêu là hồ tử thúc tổ.
Nguyên Chân Thanh Hoa cũng xuống ngựa đứng ở hai bên. Lão nhân đứng trước Ngọc Kỳ cách khoảng tám thước gật đầu trả lễ, quan sát chàng một chặp, mỉm cười nói :
Chàng thiếu niên đã đút kiếm vào bao, chấp tay xá về phía Triệu Tường, cười nói :
Rồi lão cũng ngồi xếp bằng bên phải của Cửu Chỉ Phật.
- Có cần đa tạ không?
Cửu Chỉ Phật cười lạnh lùng nói :
Thần Tý Vượn lặng lẽ đến nhặt lên gậy Lang Nha, thấp giọng nói với hai huynh đệ :
- Huynh đệ thấy họ lén lén lút lút, liền đuổi theo bắt, phải mất nửa khắc, cuối cùng thì mới bắt được ở ngay bìa rừng. Tạm thời hãy hỏi thử xem.
- Tống tổ thúc cực khổ quá, Kỳ nhi và chúng đệ muội kính cẩn chờ đợi đã lâu, kính chúc thúc tổ vạn an!
Hai người đều rất nhanh, "Chang" một tiếng giòn giã, thanh kiếm của mụ lập tức bị chém gãy, Thanh Hoa cũng bị Cái Thế thần công của lão bà chấn động, bay ra ngoài hai trượng. Bảo kiếm cơ hồ muốn thoát khỏi tay.
- Ba chiêu xin đừng khách sáo.
Cặp mắt hung ác của hai tên đại hán vừa trợn trừng, thì cùng lúc đó một luồng chưởng lực tung ra thật mau. Họ đang đứng trên bậc thềm, bàn tay tung ra liền có thể trung vào mặt của Nguyên Chân ngay.
Thần Tý Vượn quay đầu lại cất tiếng sang sảng nới với hai người :
- Sao thế, muội không biết động tâm khi làm khó ngũ ca sao? Coi như là lỡ gặp mặt nhau, muội đừng làm tình làm tội như thế? Da mặt của ngũ ca phải để ở đâu đây? Đừng giận mà, nhận lấy đi.
- Ở phủ Nam Xương đã từng xuất hiện hành tung của Cửu Chỉ Phật, bọn họ cũng đến rồi.
Như đã nói ở trên. Buổi lễ truy niêm này là tưởng niệm những người tử nạn trong trận chiến hai mươi năm trước, hắc bạch đều đủ cả.
- Kim thoa của Ba lão tặc có kỳ độc, bên ấy có mấy vị đại ca bị thương, cần...
- Ba người, đã bất hạnh mà mất rồi.
- A di đà Phật! Dương phu nhân vạn thọ vô cương, lão nạp này rập đầu bái lạy.
- Cuộc hẹn ở Hoàng Sơn, chúng ta không đi cũng được. Dương tiểu tử với phong độ hào hùng và kiếm thuật thần ký như thế đủ để làm chúng ta trong lòng kính phục. Chúng ta chuẩn bị đến vùng sông Hoài tìm nơi ẩn cư.
Cũng từ hôm đó, Hồi Long cốc đã trở thành thành trì vững chắc, canh gác ngầm bốn phía, nơi nhà nghỉ quan trọng đều được các cao thủ ngày đêm canh gác, đề phòng bị Ất Thanh đến gây hấn.
Võ Lâm Cuồng Sinh nói một cách ngơ ngác :
- Cửu Chỉ Phật Như Vân, dẫn ba mươi vị lão hữu đến trước tế điện, đồng thời xin gặp Dương phu nhân.
- Chúng ta hãy đến bờ Mai giang để tiếp ứng các anh hùng thiên hạ.
- Chúng ta không phải đã nói trước đã sờ soạntg chính mình rồi sao? Đến đây săn mãnh thú mà.
Người họ Châu chạy đến bia đình, thấp giọng dặn dò hai bóng đen, tiếp theo lấy một cái hộp gỗ đặt trước ngọn đèn, lấy tín hiệu ánh sáng một dài ba ngắn, truyền ra phía xa, trong chớp mắt có thể xa hơn mười dặm.
- Ai cho đệ nhiều chuyện thế? Đệ đừng xen vào có được không?
- Tất nhiên rồi, xin Kỳ ca hãy thêm vào thanh kiếm của đệ.
- Mọi người đều lầm cả, không có gì sai hết. Hai tên hán tử này đều là người của Vô Vi bang, theo dõi chúng ta một ngày, vì vậy mà phải giết chúng đi để tránh sự rắc rối. Lại thấy Tuyên đệ Doanh muội vừa đến, hai người hóa trang quả thật là rất lạ. Chắc là cùng vây cánh của đối phương, nên mà liều một trận như thế.
- Hai vị hiền đệ, đại trượng phu sống đã không vui, thì chết có sợ gì? Chúng ta đã ngang dọc thiên hạ hơn nữa đời người rồi, dù hôm nay bị thảm hại thế này, thắng vinh bại vong, đó là lý đương nhiên. Ngu huynh đi trước một bước, xin hai đệ theo sau được chăng, nghe nói...
- Đứng lại.
- Hai vị đệ muội, hãy đến đây bái kiến Nhạc lão tiền bối.
- Thật là trái ngược, lão nạp đến đây để khiếu nại chuyện hai mươi năm trước, lão nạp cùng các bằng hữu bị oan, xin tha thứ việc đến đây của lão nạp.
- Lệnh tổ bà đã tới trạm thứ hai cách đây chỉ còn có mười dặm.
Nói xong liền kề vai cung kính quỳ lạy.
Những người có mặt ở đây, mục quang đều quay sang cả về phía Âu Bằng. Dạ Du Thần hừ một tiếng nói :
Một hàng sáu người vừa chạy ra đến nút đường. Triệu Tường và lão hóa từ đã đi như bay tới, Ngọc Kỳ dẫn mọi người lao đến nói :
Sắc mặt Ngọc Kỳ cũng từ từ tỏ vẻ lạnh lùng, nói :
Thanh y lão nhân bước đến gần ba bước nói :
- Hai mươi năm trước ở trong cốc này, Dư Bá Bình là người động thủ đầu tiên. Cây cung này, đã từng theo Bá Bình này cả một đời, bình sanh làm bị thương người cũng không nhiều, chỉ khi ở Phù Đồ Cổ Trạch mới đại khai sát giới. Lão phu chôn xương ở đây, không muốn cây cung này lưu lạc trong nhân gian, bị người sử dụng làm vũ khí lợi hại để giết người.
Năm tên đại hán vừa nhìn thấy rõ bóng người, vội lao về phía trước, ba thanh kiếm và hai cây Quỷ Đầu đao xông tới trước thật nhanh.
Ngọc Kỳ lắc đầu nói :
Âu Bằng hơi ngơ ngác, ngừng bước lại hỏi :
Thanh Hoa làm sao dám lên được? Nàng dừng bước, Ngọc Kỳ và quần hùng cũng đứng im.
- Những lời hẹn ước nhỏ nhoi như thế, làm sao có thể quên?
Vừa lên tiếng lão tung cây Lang Nha xông tới.
- Hay quá, ngươi là chim cũng bay không thoát đâu. Quay trở lại và cung khai đi.
- Dương mỗ đến đây thật lỗ mãng, xin chư vị rộng lượng bỏ qua cho.
Một hàng chúng nhân Ngọc Kỳ đã bái lạy xong, liền khởi hành đi về Hồi Long cốc, mỗi lần qua một nơi cửa ải, đều ngầm lập tức cho triệt hồi, chỉ bố trí cửa ải ở miệng cốc và bốn phía của tuyệt cốc, để đề phòng người lạ tập kích đánh lén.
- Bẩm thúc tổ, hôm này Kỳ nhi phải một mình đấu với Cửu Chỉ Như Vân.
Triệu Tường nắm lấy tay chàng thiếu niên, ngạc nhiên quá hỏi :
Một hàng người vừa đến miệng cốc, trước mặt họ được tiếp đón bằng một tấm bia đá thật to, ở trên có bốn chữ: "Vĩnh Thùy võ lâm". Bên cạnh còn có một tấm bảng lớn, trên đề ba chữ "Hồi Long Cốc".
- Ta là ta, hỏi lắm?
Nguyên Chân trầm giọng xuống nửa đùa nửa thật.
Chiêu kiếm của hai người đã chạm nhau, nghe tiếng quát họ vội lui mình ra nhanh như hỏa tốc, nhưng vẫn chậm rồi, "Tinh tinh tinh" ba tiếng giòn giã vang lên, thanh trường kiếm của tiểu nữ, mũi và thân kiếm dài cả thước, loang lổ đầy chỗ hỏng, cơ hồ muốn đứt đoạn.
- "Lưu Vân Phi Tụ" của lão tiền bối, làm cho vãn bối mở to đôi mắt.
Dương phu nhân hơi gật đầu, nói :
Ba con ngựa liền lao lên phía trước thật nhanh vùng này đều là những ngọn núi nhỏ nhấp nhô không ngớt, rừng cây dày đặc, con đường ở giữa đáy núi và con sông, khi vòng trái khi quẹo phải, tầm nhìn không được rộng cho lắm.
Chàng không thèm để ý tới cây bút đang điểm tới trước, một nhát kiếm đâm luôn vào ngực phải của đối phương. Thanh kiếm so với cây bút thì dài hơn nên coi như chàng chiếm sự tiện nghi được phần hơn.
Tiếp theo là một tiếng quát nhẹ, một chiêu "Kinh Đào Hải Lãng" tung tới, âm kình như núi, nhưng không tiếng động. Lão nhân hơi kinh hãi, trong tay áo bay phất phơ, âm kình tán ra bốn phía, lão chưa rời khỏi chỗ cũ đến nữa phân, nói :
- Ha ha, mãnh thú đã đến rồi, ha aha, những tên mãnh thú ba đầu hai chân kia đấy.
- Xin hỏi Cổ tiền bối, ngày đó ở Hổ Trảo sơn, tiền bối đã từng đi với Hận Thiên Ông.
Kỳ thật Tam mãnh thú không cần phải hỏi danh hiệu đâu, ba người bọn họ trước đây đã từng tham gia chiến dịch ở Hồi Long cốc, họ biết khuôn mặt thật của Vương Sư cho nên vừa nhìn thấy dung mạo của Ngọc Kỳ, liền biết ngay chàng là Cuồng Sư gần đây đang gây xôn xao trong chốn võ lâm.
- Kỳ ca, tại sao huynh không cần tổ phụ truy tìm yêu đạo Ất Thanh?
Ngọc Kỳ lướt ra nói :
- Năm ấy ở Hồi Long cốc cũng từng ra hết sức lực, tuy bọn chúng chưa phải là là hung ma nhưng cũng cần phải răn đe chút ít, đi thôi!
Ngọc Kỳ nói :
- Lần này ở nơi Hoàng Sơn, ngươi có thể cần đến tín vật này đấy. Ta được biết Ất Thanh ở trong Tiềm Sơn Cửu Âm địa phủ, đã sớm mời được lão ma Địa Khuyết Tẩu Đảo Tiềm, lão ma đó đã tặng Ất Thanh năm viên Huyền Băng Khuyết Âm đan, đồng thời đồng ý vào ngày mùng một tháng năm, đến hội họp ở Tổng đàn Vô Vi bang ở Hoàng Sơn, trợ giúp Ất Thanh một tay. Lão ma ấy vô cùng đáng sợ, tu vi đã đạt đến mức giữa tiên phàm, nếu như lão ra tay, hậu quả rất là đáng lo. Đúng vào lúc đó, ngươi có thể đem cái hộp này ra trao cho lão ma đầu, đồng thời truyền đạt ý của ngu phu phụ và Cầm Tri rằng xin lão hãy thực hiện lời hứa trước đây, hãy trở về ẩn tu ở Cửu Âm địa phủ, khi lão nhìn được hộp ngọc này, nhất định sẽ rút tay ra không tham gia vào nữa.
Ngọc Kỳ cũng từ trên ngựa nhảy xuống, cười nói :
Ngọc Kỳ vỗ vào huyệt đạo hai tên đại hán.
- Cứ xem là như vậy đi.
- Đại sư hà tất phải tốn nhiều lời! Bất kỳ sự hùng biện nào, cũng không rửa sạch được bàn tay máu tanh hôi của đại sư ngày đó, và những ác ma đã làm.
Nguyên Chân đã chạy ngoài ba trượng, vẫn cười ha hả không ngớt.
Ngọc Kỳ từ trên lưng ngựa bay xuống, ngựa xông về phía con đường bên phải.
Tất cả mọi người đều kinh ngạc, người mắt tím bước đến trước nói :
- Khá lắm! Các vị đều là người trọng nghĩa thì tại sao lại sa vào phái Hắc đạo, điều đó thật khó hiểu. Chư vị đều là hảo hán tử, bại mà không oán hận. Tạm biệt, hy vọng chúng ta sau này sẽ không còn gặp nhau nữa, hãy bảo trọng lấy sức khỏe.
Song chưởng của Nguyên Chân một tay lật một tay úp. Chụp lấy tay của hai tên đại hán kéo về phía sau rồi dùng kính lực đẩy đi.
- Hồ tử thúc tổ! Kỳ nhi nhớ lắm. A Hồ thúc tổ, Hồ tổ...
- Những lời Kỳ ca nói, đệ hoàn toàn tán thành. Phong Vân ngũ kiếm chắc chắn lúc đó sẽ dương oai trước ngàn quân vạn mã.
Trong trận lửa đã tử nạn hết sáu mươi người trong cốc, đã xây dựng một tấm cái bia đình thật lớn, phía trước mặt bia khắc bốn chữ "Anh Linh bất mẫn" phía sau mặt bia là ký sự ngày sống chết danh húy của mỗi người, có thể thấy công trình này rất lớn. Đó là trước đây hai mươi năm sau khi quần hào tử nạn, do Khánh Viễn tiêu cục phái người, cùng với Lương Châu, Uy Viễn tiêu cục Thần Chưởng Dương Uy Viễn, lại do Giang Nam lão quái chủ trì, hao tốn không ít Kim Ngân, làm cho tấm bia đình ờ trong đó vô cùng đẹp đẽ.
Lời chưa kịp nói xong, Thanh Hoa ở bên trái đã tuốt gươm xông tới. Nhưng đã trễ một bước, Âu Bằng đã ra tay rồi.
Nguyên Chân bỗng cười ha hả chen ngang :
- Mau đi đi. - Âu Bằng kêu lên.
- Kỳ ca, hành vi của huynh, tiểu đệ thật kính phục, nếu mà đổi cho đệ thì đệ sẽ không thể làm thế được đâu.
- Được, con phải lên đấu với lão.
Ngọc Kỳ vừa thấy thần tiêu, trong lòng rúng động.
- Từ đường lớn ra Quảng Xương, không được lén lén lút lút như thế.
- Tên yêu đạo Ất Thanh gian độc hơn người, duyên cớ nào lại không tiêu diệt các ngài trong cốc này?
- Xin chư vị tản ra, nghe lão thân an bài.
Mọi người liền tản ra bốn phía, để khoảng trống trước tế đàn gần ba trượng, tất cả đều rút binh đao cảnh giới, phòng ngăn Thiên Diện công tử thoát khỏi vòng vây.
Trong đấu trường, Dương phu nhân và Ngọc Kỳ đứng sánh vai nhau, một bên là Dạ Du Thần. Đối diện là Thiên Diện công tử đang cắp lấy Ngọc Tuyên, đôi bên cách nhau chỉ có hai trượng.
- Ha ha ha...
Thiên Diện công tử cười như điên không dứt.

valentine

Tổng hợp deal ngon trên Internet

Hồi trước Hồi sau