sale

Song long Đại Đường - Hồi 339

Song long Đại Đường - Hồi 339

Phong vũ Nam Dương (tt)

xu

Ngày đăng: 27-09-2014
Tổng cộng 800 hồi
Đánh giá 8.9/10 với 1777529 lượt xem

Ứng Vũ cuối cùng cũng nổi giận, trầm giọng đáp:
- Gia sư có việc phải ra ngoài, nếu ba vị muốn tìm tệ sư, làm phiền mai quay trở lại.
La Trường Thọ ngẩng mặt lên trời cười lớn, mục quang lướt qua Khấu Trọng cùng Đột Lợi , rồi quay lại mặt Ứng Vũ , lạnh lùng nói:
- Tốt! Lữ Trọng không ở đây, tìm ngươi cũng được. Lệnh sư đệ cùng với ngoại nhân đả thương người của La mỗ, chuyện này tính toán thế nào?
Khấu Trọng không kìm được khẽ nở một nụ cười trào lộng, rồi cố kìm nén, nhìn Ứng Vũ một cách khích lệ.
Ứng Vũ trong lòng tức giận, thu nhiếp tâm thần, lộ ra vẻ ngoài trầm tư, không tỏ vẻ chống đối cũng không ra vẻ sợ sệt đáp:
- La bang chủ quá lời rồi. Lệnh lang Vinh Thái công tử ỷ mạnh hoành hành, trước mặt mọi người nhằm vào tệ sư đệ hành hung, may có huynh đệ kết giao của Ứng Vũ trượng nghĩa xuất thủ. Kể cả nếu Hiển đình không biết cách đối xử, Vinh Thái công tử cũng nên trực tiếp nói chuyện với ta, làm như vậy là không tôn trọng Thiên Khôi phái bọn ta.
Kết bái huynh đệ là chuyện bọn họ đã bàn bạc từ trước. Bởi vì nếu không có quan hệ với tam phái tứ bang, theo quy củ giang hồ, ngoại nhân không có lý gì để chen vào.
La Trường Thọ tức thì tắc lời, không ngờ trong tình huống căng thẳng, không có chủ soái mà Ứng Vũ lại có thể biến thành lợi hại như vậy.
“Ác lang quân” Hạ Trì Bình quát lớn:
- Ứng Vũ ngươi dám mục vô tôn trưởng, cãi lại bang chủ, có phải đã ăn gan hùm tim báo rồi phải không.
Lữ Hà cuối cùng không chịu được, mắng trả lại:
- Trọng người thì người trọng lại, bang chủ sao không rõ cái đạo lý đó.
Hạ Trì Bình hai mắt hung quang đại thịnh. Kì Tam cười nói:
- Hổ phụ không có khuyển nữ. Con gái của “Hoàn thủ đao” Lữ Trọng thật quý hoá. Hãy để Kì thúc thúc và ngươi luận đạo lí nhé. Đại sư huynh ngươi tự nhiên xuất hiện hai huynh đệ kết bái tên tuổi thế nào, môn nào phái nào, hôm nay tự nhiên đến Nam Dương can thiệp vào chuyện này làm gì hả?
Khấu Trọng trong lòng cũng khen là giỏi. Trong ba kẻ đầu não của đối phương, kẻ tên Kì Tam này trầm tĩnh đa trí nhất, bèn trước tiên nhấp một ngụm trà, chỉnh giọng nhẹ nhàng nói:
- Ta tên Hồ Tam, hắn tên Hồ Tứ, cùng với Quý Diệc Nông là chỗ đồng môn. Nếu không tin thì cứ hỏi xuất thân lai lịch thật sự của Quý lão. Hôm nay tiện đường quá cảnh ở đây, là bởi vì bọn ta chuyên giết ác nhân, giết sạch ác nhân ở nơi này thì lại tìm đến nơi khác. Chà, ác nhân tìm quá khó, sanh ý của bọn ta càng càng càng khó kiếm.
Người người của đối phương đột nhiên đại nộ. Đột Lợi từ sớm đã không chịu được phiền toái, đứng bật người lên thét lớn:
- Nói nhiều vô ích, kẻ ra một đường cho cha ngươi đây, ai trong đám nói nhiều kia dám đơn đả độc đấu với ta không?
Một tay hắn cầm Phục Ưng Thương lên, tức thì lộ xuất một cổ kình khí lẫm liệt bách nhân, uy vũ vô cùng.
La Trường Thọ, Hạ Trì Bình cùng Kì Tam, tất nhiên võ công còn xa mới bằng Đột Lợi . Nhưng đều là lão giang hồ lâu năm, nhãn lực cao minh, chỉ nhìn Đột Lợi tên “Hồ tứ” hoành thương đứng khí thế bức nhân, đủ biết đối phương đã tiến nhập cảnh giới của cao thủ nhất lưu, trong lòng thảy đều run sợ.
Kì Tam là kẻ giảo hoạt nhất, cười he he nói:
- Ứng hiền tưởng bằng dùng vũ lực giải quyết phá hoại hoà khí hiện tại ở Nam Dương. Bọn ta nhất phái nhị bang đương nhiên sẽ cùng với quý phái chu toàn điều đó. Chỉ không biết ý tứ của Lữ huynh thế nào.
Lời này Ứng Vũ sao có thể trả lời. Đột Lợi tay cầm thương thu lại đằng sau vai, phá lên cười sằng sặc:
- Kì tổng đường chủ nói rất hay. Nguyên lai bọn ta đều là hiểu lầm. Bất quá La bang chủ không nên cùng với Kì tổng đường chủ và Hạ bang chủ cùng đến vấn tội, làm chuyện nhỏ xé thành chuyện to, chẳng gì bằng bảo trì hoà khí. Trước đây nếu không nhờ ta thương hạ lưu nhân, rất có thể La bang chủ đã không còn người kế vị. Giờ chiến hay hoà, mời La bang chủ cùng Thiên Khôi phái một lời cứ nói ra đi.
Hắn vốn là nhân vật đệ nhị của Đông Đột Quyết, quyền khuynh ngoại vực, lúc này thao thao nói cười, tự nhiên hiện rõ một khí độ chấn nhiếp nhân tâm.
Kì Tam tức thì im lặng, nhường La Trường Thọ quyền quyết định.
Hạ Trì Bình định nói nhưng dừng lại, cuối cùng cũng không nói gì.
La Trường Thọ sắc mặt biến thành khó coi, âm tình bất định, một hồi phất tay áo đứng dậy, lạnh lùng nói:
- Ngày mai bọn ta lại đến, ta sẽ tự thân nói chuyện với Lữ Trọng.
Chương 8: Đại hoạ lâm đầu
Hồi 339
Dịch thuật: Các nhà tài trợ
Biên tập: taolatu000
Hiệu đính: lht
La Trường Thọ bực bội bước ra ngoài làm Ứng Vũ mặt mày ủ dột nói:
- Bây giờ đến cả La Trường Thọ cũng bất hoà với ta, bước tiếp theo nên…ài!.
Khấu Trọng ngầm đá Ứng Vũ một cái, Ứng Vũ có vẻ phấn khích lên, cố gắng ra dáng oai hùng nói tiếp:
-Nên hành động trước để kiềm chế đối phương.
Đột Lợi xen vào:
-Hội Dương Hưng, phái Thoan Giang, bang Triều Thuỷ, bang Khôi Y đã liên kết thành một phe, còn các phái Kinh Sơn và Trấn Dương rút cuộc là đứng về phe nàỏ
Lã Hà bước đến chỗ Ứng Vũ giận dữ nói:
-Bọn họ sợ hội Dương Hưng sẽ khuếch trương thanh thế lại sợ võ công của Quý Diệc Nông, họ đối với hắn tuy ấm ức mà không dám nói rạ Sau chuyện của phụ thân, chúng ta mới mời bọn họ ra đấu tranh vì lẽ phải, vậy mà bọn họ trốn biệt cả.
Khấu Trọng nói:
Đương Trấn Đại long đầu tuy không ở đây, nhưng vị thay thế Đại Long đầu phía tổng hội của bang Nam Dương chả nhẽ để yên cho những hành vi ngang ngược của tên Quý Diệc Nông?
Ứng Vũ thở dài nói:
-Những cao thủ nổi tiếng của bang Nam Dương là Mạnh Đắc Công và Phạm Nãi Đường đều cùng Đại Long Đầu đi Quán Quân. Đại Long đầu vốn nhờ gia sư chủ trì đại cục. Gia sư lại bị người khác đả thương nên khiến thế trận trước mắt chúng ta vô cùng hỗn loạn
„Ái! Ui!“
Khấu Trọng lại ngầm đá Ứng Vũ rồi hỏi:
- Các người nhiều bang nhiều phái như vậy cùng quản trị Nam Dương, công việc sổ sách tài chính được phân chia giữa các bang phái như thế nàỏ
Lã Hà nói:
-Sổ sách là do Đại long đầu cai quản, còn các việc khác do các bang phái thay phiên nhau đảm nhận, ví dụ tháng này đến bang Nam Dương phụ trách canh phòng, thế nên Đại Long Đầu mới không yên tâm đi Quán quân.
Đột Lợi quay sang nói với Khấu Trọng:
-Chúng ta có nên thẳng tay với hội Dương Hưng, tiêu diệt con bà nó tên Quý Diệc Nông cho xong chuyện không?
Ứng Vũ mặt biến sắc nói:
-Nhất định không thể được, số người của hai bang, một hội, một phái tất cả cộng lại cũng phải vượt qua con số hai vạn, tự tàn sát lẫn nhau sẽ chuốc lấy thảm cảnh, cuối cùng chỉ cho lợi cho bọn Chu Xán.
Khấu Trọng cười nói:
-Ứng huynh yên tâm, Khả Hãn chỉ là nói đùa thôị Sự đến nước này không dùng được sức thì dùng mưụ Đầu tiên hãy liên kết với bang Nam Dương, nắm bắt tình hình toàn thành, đặc biệt là động thái điều binh khiển tướng của các bang phái đối địch với chúng tạ Nếu ta đoán không sai thì Vân Vũ Song Tu Tích Thủ Huyền sớm sẽ tới thôị
Tin thám thính liên tục chuyền đến đạo tràng Thiên Khôi ở Nam Dương thành, cho biết La Trường Thọ ra ngoài liền chạy thẳng đến Dương Hưng hội gặp Quý Diệc Nông, bên phía các phe phái đối địch bắt đầu điều động thuộc hạ, để chủ lực tập trung nhắm phía hội Dương Hưng ở tổng đàn phía Bắc thành.
Phái Kinh Sơn và Bang Trấn Dương cùng tập hợp binh mã, quyết bảo vệ thành. Bang Nam Dương lại dốc toàn tâm phòng bị sẵn sàng ứng phó với những trận đột kích của Quý Diệc Nông. Chỉ trong một loáng toàn thành đã hình thành một thế trận căng như cung tên.
Theo Khấu Trọng dự đoán, thực tế Quý Diệc Nông cũng phải đối mặt với những khó khăn tương tự, tức là cần tránh tổn thương nguyên khí không để cho Chu Xán có cơ hội lấn tớị Có chăng chỉ sợ hắn dẫn quân tấn công đạo trường Thiên Khôị
Ngoài các thám tử được cử đi, Thiên Khôi còn có hai nghìn đệ tử ở Nam Dương quyết tâm bảo vệ sư môn.
Trong phòng dưỡng thương nhà họ Lã, Từ Tử Lăng rút tay khỏi lưng Lã Trọng đứng dậy bước ra cửạ Lã Hà đón ở ngoài hỏi vội:
-Tình hình cha ta thế nàỏ
Từ Tử Lăng mỉm cười nói:
-Lã tiểu thư yên tâm, mọi thứ dễ dàng hơn chúng ta tưởng. Lệnh tôn đã có thể tự vận công điều khí, chỉ cần thêm chút thời gian nữa sẽ hoàn toàn hồi phục.
Tất cả mọi người đều thở phào nhẹ nhõm, Lã Hà khóc lên vì sung sướng, ra hiệu cho Ứng Vũ nhẹ nhàng đi ra tránh ảnh hưởng đến việc Lã Trọng vận công dưỡng thương.
Khấu Trọng, Từ Tử Lăng và Đột Lợi cùng đi ra vườn sau, đến quán nhỏ cùng ngồi nói chuyện.
Khấu Trọng nói:
-Lý Nguyên Cát vẫn chưa vào thành, có thể hắn đang liên kết với Hoắc Cầụ Còn Vân Soái, tên này khinh công như cơn gió, hắn muốn vào thành bí mật thì chỉ e không ai nhìn ra được
Ba gã bàn tiếp về chuyện mới xảy ra mà Từ Tử Lăng đã kể và tình hình căng thẳng sắp tớị
Từ Tử Lăng trầm ngâm hỏi:
-Bây giờ là giờ gì?
Đột Lợi tỏ ra thoải mái nói:
-Còn sớm lắm, mới sang canh một.
Một đời hắn sống trong chiến nguy binh loạn, lớn lên trong sự tranh gianh đấu đá nhau nên đối với hắn tình hình này đã quá quen rồi chẳng lạ lẫm gì nữạ
Từ Tử Lăng nói:
-Chỉ cần đối phương không nhận rõ mặt chúng ta, tối nay chắc sẽ đưa quân tấn công
Khấu Trọng nói:
-Ta lại nghĩ khác, kẻ thù chắc sẽ không chấp nhận thảm bại và tổn thất nếu như không vì Lã Trọng. Theo Ứng Vũ nói ba ngày sau họ sẽ tổ chức lễ chọn long đầu lần hai, làm cho Lã Trọng bị thương chỉ là một thủ đoạn giết gà doạ khỉ, mục đính chính là ép phái Kinh Sơn và bang Trấn Dương quy thuận Quý Diệc Nông. Khi đó cho dù Lã Trọng về bên phe Dương Trấn thì tỷ lệ vẫn là sáu - hai, Quý Diệc Nông đương nhiên có thể danh chính ngôn thuận ngồi lên chiếc ghế đại long đầu, hắn đâu ngu xuẩn đến mức cầu thắng bằng cách lấy máu tươi tẩy rửa thành quách."
Từ Tử Lăng chợt như tỉnh ngộ ra:
-Thì ra là vậy, thảo nào Lã Trọng chỉ bị thương không ảnh hưởng đến tính mạng. Chẳng qua nội công của lão thâm hậu nên mới trở thành cái gai trong mắt Quý Diệc Nông. Nếu mà ngày mai lão có thể bước đi khoẻ mạnh như thường thì quả là sự đả kích mạnh mẽ vào uy tín và thanh thế của Quý Diệc Nông.
Khấu Trọng nói:
-Chỉ cần hai phái trung lập ấy đi ủng hộ Dương Trấn cộng thêm phái Thiên Khôi sẽ tạo ra tình thế cân bằng mỗi bên bốn pháị Khi đó theo như thoả thuận trước đây, Dương Trấn sẽ đảm nhiệm thêm một năm rồi sau đó mới tổ chức tuyển chọn lần bạ Ở Nam Dương, ai có thể nắm giữ sổ sách thu chi thì kẻ đó sẽ có quyền lực lớn nhất. Ngoài Quý Diệc Nông là kẻ có dã tâm ra những kẻ khác đều có ý khuất phục
Đột Lợi hứng khởi nói:
-Tối nay chúng ta có nên hoạt động gân cốt một chút không, nếu Nam Dương trở thành cứ địa của bọn ta, Lý Nguyên Cát đừng hòng sống nổi
Khấu Trọng nói:
-Việc này nói dễ thì không phải, nói khó cũng chẳng đúng, Lăng thiếu gia có cao kiến gì không?
Từ Tử Lăng nói:
-Hai bên đều được lợi đương nhiên là cách lý tưởng nhất. Nhưng chỉ chút sơ suất cả thành sẽ lập tức bị thiêu ra thành đống tro, đối với bá tánh thật là tai hoạ khôn lường. Ba chúng ta đều là người ngoài không tiện trực tiếp can thiệp sâụ Theo ta nghĩ nên đợi Lã Trọng lão sư hồi phục đã, chỉ có người đức cao vọng trọng như Lã lão sư ra mặt thì mới không cần gươm đao vấy máu cũng dễ dàng làm yên mọi chuyện, trọng trách của chúng ta chính là đảm bảo an toàn cho Lã lão sư.
Đột Lợi sửng sốt nói:
-Ta thật chưa nghĩ thấu đáo, nghe Tử Lăng nói đúng là có lý.
Có tiếng bước chân vọng lại, Ứng Vũ đến thông báo:
-Có một con thuyền vừa cập bến đò ở phía Bắc thành, theo tin báo là giao dịch với Hoắc Cầụ Người bang Nam Dương đã lên thuyền hỏi dò, biết được rằng đó là người của Khả Hãn. Nghe nói tối mai bọn họ sẽ vào thành.
Khấu Trọng hồ hởi nói:
-Cuối cùng đã đến rồị
Ứng Vũ ngạc nhiên không hiểu sao mà Khấu Trọng lại vui vẻ đến vậỵ Từ Tử Lăng cười nói:
-Ứng huynh ngồi xuống đây, bên Quý Diệc Nông có động tĩnh gì mới không?
Ứng Vũ ngồi xuống trên tảng đá, mặt mày ủ rũ nói:
-Vừa nghe được một tin, Quý Diệc Nông liên hệ với long đầu của bang phái khác. Hắn cử mấy tên tới Kinh Sơn gặp chưởng môn nhân Nhiệm Chí rõ ràng muốn thuyết phục Kinh Sơn về phe hắn.Ôi! Nếu Nhiệm Chí bị Quý Diệc Nông đả động thì tình thế không hay rồị
Khấu Trọng thở dài nói:
-Ta đã chẳng nói với Ứng huynh rồi sao, cứ bằng thái độ của huynh sao có thể chiếm được tình yêu của Lã Hà sư muộị
Ứng Vũ sửng sốt nói:
-Thái độ của ta có gì không đúng saỏ
Khấu Trọng chợt giống một nhà quân sư dày dạn tình trường, phân tích rành rọt như thể đã biết rõ:
-Trong tình thế càng nguy cấp người con gái càng mong muốn bên mình có một nam tử hán có thể cậy nhờ được. Bây giờ chính là lúc huynh tỏ rõ khí chất anh hùng chứ như hồi nãy cứ than ngắn than dài, dáng vẻ thất thố làm sao chiếm được tình cảm của nàng ấỵ Cơ hội dường như sắp vụt qua đấy, Ứng huynh nhất định phải giữ cho chắc.
Từ Tử Lăng không bằng lòng nói:
-Huynh đệ tỷ muội nhà người ta tình sâu nghĩa nặng đâu đến lượt ngươi lắm lời
Ứng Vũ vội nói:
-Thiếu soái là người ngoài cuộc nên nhìn rõ sự tình, quan sát tỷ mỉ từng tý một, mặc dù sư phụ đã có ý mai mối chúng tôi nhưng Lã Hà lại nhiều lần ám chỉ ta chẳng phải là người trong tim nàng ấy, xem ra ta đành phải chấp nhận số phận.
Đột Lợi nói thêm vào:
-Ứng huynh có nhận ra rằng mình càng nhường nhịn nàng ấy, nàng lại càng hay tỏ thái độ tuỳ tiện với huynh.
Ứng Vũ giật mình nói:
-Khả Hãn quả có con mắt trông thấu sự việc, mọi chuyện đúng là như ngài nóị Thật ra ta đã mắc sai lầm gì?
Đột Lợi cười lớn:
-Lỗi của huynh là không hiểu rõ phụ nữ, họ như một con ngựa hoang, không dùng hai roi quất thì không bao giờ cam tâm chịu khuất phục.
Từ Tử Lăng gượng cười nói:
-Ứng huynh nhất định đừng nghe lời huynh ấy, đó là cách của những người Đột Quyết, nếu áp dụng ở đây có thể là sẽ chữa lợn lành thành lợn què đấỵ
Lời vừa nói ra đã thấy Đột Lợi ôm bụng cười sặc sụạ
Khấu Trọng nói:
-Sự thật đã phơi bày trước mắt, sư muội của huynh không thích những kẻ phụ hoạ mà là một hảo hán có khí chất anh hùng, làm những việc đại sự, dám làm dám chịụ Vạn sự đã có chúng ta ủng hộ huynh, huynh còn sợ gì chứ? Nghĩ thoáng một chút đi, cho dù huynh là một hảo hán kiên cường hay là một kẻ tiểu nhân khép nép thì kẻ thù vẫn không hề thay đổi đúng không?
Từ Tử Lăng xen vào:
-Chuyện tình duyên đã có ép uổng thì cũng chẳng có ý nghĩa nữạ Nhưng Khấu Trọng nói cũng có chỗ đúng. Trong hiện thực sinh tử tồn vong bây giờ, Ứng huynh quyết không được sợ này sợ nọ, hãy ưỡn ngực vươn lên đấu tranh cho phái của mình không nên so đo thành bại ra sao, càng không cần để ý đến sư muội, có thể nàng ấy sẽ lại mến mộ huynh.
Ứng Vũ được khích lệ hai mắt sáng lên, gật đầu nói:
-Lời ba vị đại ca đã nói đều là những lời vang ngọc,Ứng Vũ ta…
Chợt có tiếng chân gấp gấp cắt ngang lời hắn, Lã Hà đến mang theo một làn gió thơm nhẹ. Nét mặt Lã Hà có vẻ bực bội, cáu kỉnh nói:
-Tên Hiển Đình đúng là chẳng được việc gì, đang lúc cấp bách này thì lại lăn mất tăm, nếu gặp phải bọn người của Thoan Giang thì thật là không haỵ
Ứng Vũ định thốt: ”Biết làm thế nào cho tốt bay giờ”, chợt thấy ánh chằm chằm của ba gã, lời ra đến miệng đành nuốt hết vào bụng. Rồi như chợt tỉnh ngộ, Ứng Vũ nói:
-Lã Hà không nên tức giận, Hiển Đình đang đi đến lầu Nguyệt Lan tìm Tiểu Uyển.
Lã Hà không bằng lòng nói:
-Điều này ai chả biết. Vấn đề là ở chỗ đây chính là mục tiêu mà La Trường Thọ đang lao tâm khổ tứ chờ đợị Bên ngoài đâu đâu cũng có tai mắt của hắn. Hiển Đình chỉ vì bọn kỹ nữ hành sự lỗ mãng mà rơi vào tay của La Trường Thọ thì thật là nguy khốn.
Ứng Vũ ngắt lời nói:
-Hiển Đình và bọn gái lầu xanh là một chuyện, tạm thời không cần biết nó đúng hay sai bây giờ quan trọng là phải đuổi theo đón nó về, bằng không rơi vào tay bọn Quý Diệc Nông thì đúng thật không hay chút nào
Lã Hà hơi ngạc nhiên, đưa mắt nhìn Ứng Vũ, nét mặt thanh tú lộ rõ vẻ kinh ngạc.
Khấu Trọng gật đầu lộ vẻ tán thưởng, đứng lên nói:
-Cho ta biết lầu Nguyệt Lan ở đâu, ta sẽ đi tìm nó về. Ở đây có Khả Hãn và Từ Tử Lăng là được rồị
Trong quán nhỏ giờ chỉ còn lại Đột Lợi và Từ Tử Lăng. Từ Tử Lăng đột nhiên có cảm giác bốn bề khác lạ, trên mặt lộ vẻ dị thường.
Đột Lợi giật mình, liếc nhìn tứ phía, không thấy gì khác thường mới nghi hoặc hỏi:
-Phải chẳng quân địch đến rồỉ
Từ Tử Lăng đáp:
-Không biết thế nào, lúc nãy đột nhiên ta thấy trong lòng không yên như sắp có đại hoạ sắp giáng xuống. Cảm giác này hiếm khi xuất hiên, e rằng chẳng phải là điềm lành.
Đột Lợi cảm thấy một luồng hơi lạnh từ sống lưng chạy thẳng nãọ Đã sống lâu ngày cùng nhau, đương nhiên gã hiểu được sự mẫn cảm đặc biệt nhanh nhạy khác người của Từ Tử Lăng, nói hắt ra một hơi:
-Theo lý dù Quý Diệc Nông có sự giúp đỡ của Tích Thủ Huyền thì đã làm gì được chúng ta, sao Tử Lăng lại có dự cảm không tốt lành ấỵ
Sắc mặt của Từ Tử Lăng trở nên nghiêm trọng nói:
-Cảm giác nguy gấp ngày càng mãnh liệt. Khả Hãn hãy đến cùng Ứng Vũ nghiên cứu phương kế tháo lùi nhanh nhất, ta đi ra ngoài thị sát xung quanh xem có gì khác thường không.
Gió đêm thổi nhẹ thời tiết se lạnh!
Khấu Trọng chạy được một đoạn, vừa đáp lên mái ngói căn nhà lớn chợt nghe tiếng kêu:
-Đến đây!
Một người con gái áo trắng đi chân trần xuất hiện. Gió đêm hiu hiu thổi, cô không hề dính một chút bụi tuyết, khoác chiếc áo lông phất phơ, hiện rõ hình dáng uyển chuyển và những đường nét mê ngườị Đôi mắt lại u buồn, thần sắc u uất khó tả, không phải Loan Loan thì còn là aị
Khấu Trọng trong lòng thầm thở dài, trăm tính ngàn toán cũng không tính tới trường hợp này xảy ra ,vì thế mọi dự định coi như vứt sông đổ bể. Gã bỏ mặt nạ ra đồng thời hợp công lực chuẩn bị ra đòn. Đột nhiên âm thanh vang lên cách chỗ Khấu Trọng sáu thước, giọng nói như thì thào:
-Thiếu soái có khoẻ không?
Khấu Trọng cười gượng nói:
-Đáng lẽ mọi chuyện đều thuận buồm xuôi mái, nhưng nay mỹ nhân xuất hiện thật ngoài dự đoán của ta, còn tốt hay xấu nữa đây ta thật không rõ .
Loan Loan không đáp lời Khấu Trọng, ngẩng mặt lên trời, hướng ánh mắt lên ánh trăng lấp lánh và bầu trời đêm sâu thẳm, rồi nói:
-Tử Lăng có phải đang ở trong đạo tràng Thiên Khôi, hãy nói với huynh ấy ta mãi mãi không quên huynh ấỵ
Khấu Trọng trong lòng trào lên một luông hơi lạnh, định quay đầu đi về hướng đạo tràng nhưng lại hiểu rằng đó chỉ là thủ đoạn làm hỗn loạn tinh thần nên gã liền kìm nén tinh thần để cho những lo lắng thoát ra khỏi đầu óc, nói:
-Chúng ta không phải đã thoả thuận cùng đến Dương Công Bảo Khố sao, hay ngươi tìm được Bảo Khố lấy được món gì rồỉ
Loan Loan đưa mắt nhìn Khấu Trọng, điềm tĩnh nói:
-Khấu Trọng huynh liệu có bao nhiêu bản lãnh, có thể tự tin trốn được sự vây bắt của Sư Phi Huyên và Phật môn Tứ tăng .
Khấu Trọng ngạc nhiên:
-Tin tức của tiểu thư thật nhanh nhạỵ
Loan Loan lạnh nhạt đáp:
-Nếu ngươi rơi vào tay của Sư Phi Huyên thì mãi mãi không thể đến được Quan Trung Trường An, thế nên thà nô gia ra tay trước còn hơn. Để xem sau khi nếm trải cực hình trần gian xong liệu mồm mép ngươi có còn ngang bướng không chịu nói ra bí quyết Bảo Khố nữa không
“Xoảng”
Khấu Trọng rút Tỉnh Trung Nguyệt ra, cười khẩy:
-Chớ nói linh tinh, đối với Khấu Trọng ta hành động thực tế mới là chân lý trên đời này, còn lại những gì tiểu thư nói chỉ là vớ vẩn.
Loan Loan sắc mặt thoáng lộ rõ vẻ hỗn tạp khó hiểu rồi chợt đổi giọng:
-Ngươi và Từ Tử Lăng đều đáng coi là anh hùng trong thiên hạ, chỉ tiếc là phải trừ khử các ngươi khiến nô gia thật đau lòng. Nhưng nô gia cũng do bất đắc dĩ, Nam Dương là cứ điểm cốt yếu mà bọn ta phải giành được, quyết không cho phép các ngươi nhúng tay can dự vàọ Tuy Thiếu soái đã nhắc đến hiệp ước trước đây , nhưng giờ nô gia đành buộc phải tiễn thiếu soái lên đường.
Khấu Trọng nói:
-Tiểu thư nói suông thế có ích gì, xem đaọ
Gã thi triển thế "Kích Kì" trong Tỉnh Trung Bát Pháp, Tỉnh Trung Nguyệt hóa thành một luồng ánh sáng mạnh vụt rạ
“Tinh”
Loan Loan hất ống tay áo lên, hướng về mũi đaọ Khấu Trọng dường như cảm thấy toàn bộ lực đạo đều bị ống tay ma quỷ đó hút hết, không thể biến chiêu đành kinh ngạc rút đao lui về phía saụ
Loan Loan cũng chẳng thừa thế tấn công, lại dịu giọng nói:
-Khấu thiếu soái thực may mắn hơn huynh đệ của huynh bởi chúng ta đã quyết định trừ khử huynh. Còn Tử Lăng muốn chết cũng không được, trừ khi hắn tự mình muốn chết.
Khấu Trọng vận công lực, cười nhạt:
-Chớ có phét lác, muốn bắt được huynh đệ của ta chỉ là chuyện viển vông thôị
Loan Loan giọng châm biếm:
-Các ngươi đúng là quá tự tin mà sơ suất, tối nay tôn sư sẽ đích thân ra tay đối phó với Tử Lăng, thiếu soái muốn ngồi xuống đây đoán xem kết quả ra sao không?
Khấu Trọng thần tình chấn động, lập tức toàn lực phát chiêụ
Từ Tử Lăng lướt nhanh qua khu phía ngoài của đạo tràng Thiên Khôị Con đường và những căn nhà dưới ánh trăng toả sáng hoàn toàn yên tĩnh, không có bất kỳ sự bất thường nàọ
Cuối cùng Từ Tử Lăng cũng đến cuối con đường, cạnh gã là mấy dãy nhà khác, tự do tự tại đứng hóng gió, đưa mắt nhìn xung quanh.
Bất ngờ trên mái ngói mấy gian phòng phía tây Nam bên ngoài đạo tràng xuất hiện hơn chục bóng người, bọn chúng như những âm binh quỷ đến từ âm tào địa phủ bay về phía đạo tràng. Người cầm đầu có mái tóc dài búi cao, trùm khăn che mặt dáng người cực kỳ thanh tú đẹp đẽ.
Từ Tử Lăng thở ra một hơi, rút bỏ mặt nạ cất giọng nói lớn:
-Không ngờ Chúc tông chủ lại đích thân đến đây, tại hạ vô cùng vinh hạnh.
Tiếng nói truyền đi khắp cả đạo tràng.
Bọn mấy đang nấp ở kia làm sao biết Chúc tông chủ là thần thánh phương nào, tất cả các cung tên đều giương lên, hướng về những kẻ vừa đến.
Từ Tử Lăng chợt có dự cảm không tốt, biết không thể ngăn được bọn họ trong lòng cảm giác trĩu nặng.

Hồi trước Hồi sau