Thất bang Bát hội Cửu liên minh - Hồi 06

Thất bang Bát hội Cửu liên minh - Hồi 06

sale
Chiến Tăng và Hà Bình

Ngày đăng: 21-01-2014
Tổng cộng 10 hồi
Đánh giá: 8.8/10 với 24199 lượt xem

Chiến Tăng mặt mày đáng ghét


Bọn họ trăm phương ngàn kế bắt cho được tay cao thủ đó, kết quả lại là một tên giả mạo.
Gã này cái đầu trọc lóc, trên người tấm áo choàng da cọp, mặt mày đen thùi; hai cánh tay gã bị trói ngược ra sau, bộ điệu đầy vẻ van lơn nài nỉ.
Hạ Tam Lam nhà họ Hà một đám cao thủ, tổng cộng Trương, Phương, Viên, Cao, Ủy, Khuất sáu phái, trong đó hảo thủ của phái họ Trương, tất cả mười ba người, cơ hồ đều tập trung ở đó.
Bọn họ bố trí cả ba tháng nay, mai phục hết ba mươi ba ngày, vận dụng ba chục tay cao thủ, kết quả chỉ bắt được có một gã giả mạo, ai nấy đều tức giận trong lòng.
Do đó bọn họ thẩm vấn gã đó :
“Ngươi là ai?”
“Tôi... tôi là Chiến Tăng”.
“Nói thật đi!”
“... Tôi giả mạo đó thôi!”
“Tại sao ngươi đi giả mạo Chiến Tăng?”
“Tôi ngỡ là... giả mạo y, chẳng còn ai dám đụng đến tôi”.
“Sao ngươi biết được Lâm Vãn Tiếu cô nương đang ở đây? Ai sai ngươi lại ăn cướp của báu vậy?”
“Chuyện... chuyện này e rằng trong giang hồ chẳng ai còn không biết. Mọi người đều biết Lâm cô nương tự mình đem Phỉ Thúy Ngọc Điêu Nguyệt Trung Sương Lý Môn Thiền Quyên đến Trảm Kính đường, cả một khoảng đường, bao nhiêu người đang tính cướp đoạt nhỉ!”
Gã này cái đầu trọc lóc đầy những mồ hôi, phảng phất gã nói vậy là, tội nghiệt sẽ không nằm ở mỗi trên thân mình gã.
Chủ sự của Trương phái trong Hạ Tam Lam là Thương Nhân Tỳ Vị Hà Gia Đỉnh ngẫm nghĩ: “Cũng có lý!” Bọn họ vì muốn bày bố cuộc thế để bắt giết Chiến Tăng, bèn truyền rao mọi nơi, người đàn bà được võ lâm công nhận mỹ lệ nhất là Lâm Vãn Tiếu, ôm trong mình một thứ bảo vật tuyệt thế, đem về giao Trảm Kính đường.
Bọn họ chắc mẩm trong bụng, cái gã truyền thuyết là hiếu sắc như tính mạng, tham của hiếu sát là Chiến Tăng, nhất định sẽ động thủ vào Lâm Vãn Tiếu.
Do đó, bọn họ đã bày bố mai phục đâu vào đó.
Chỉ còn đợi Chiến Tăng lại.
Kết quả, Chiến Tăng chần chừ chưa đến, còn ngược lại trên con đường dài hai trăm ba mươi dặm đó, đã nhảy ra đâu năm nhóm người, muốn lại cướp đoạt của báu, trong đó còn có năm nhóm giương cờ của Chiến Tăng, nhưng đều bị Thương Nhân Tỳ Vị và bào đệ của gã cùng với mười hai tên thủ hạ và hai tay cao thủ lại trợ quyền giải quyết hết cả.
Có điều, Chiến Tăng vẫn còn chưa thấy tông tích đâu.
Thấy thủ lãnh Hà Gia Đỉnh không nói năng gì, Phó chủ sự Toái Thân Tâm Can Hà Gia Oai hiểu ý ông anh của mình.
Do đó, gã hướng về tên tù phạm khảo vấn :
“Có phải Chiến Tăng sai ngươi lại không?”
“Không phải”.
“Nói, rốt cuộc ngươi có liên hệ gì với Chiến Tăng?”
“Tôi không quen biết gì đến y”.
“Ngươi tên họ là gì?”
“Lương Sung Cầm”.
“Cửu Thủ Như Lai Lương Sung Cầm!?”
“... Chính là tại hạ”.
“Thảo nào, cao thủ của nhà họ Lương ở Thái Bình môn đó mà, khinh công quả nhiên khá lắm, nếu không bày bố mai phục kỹ lưỡng, thật còn bắt không nổi ngươi”.
“Hiện tại tôi đã thành tên tù phạm dưới thềm, còn có gì hay ho để nói! Vạn vọng chư vị lão ca thương tình tha dùm, Lương mỗ tôi quyết không dám quên đại ân đại đức”.
“Trời đất, sao ngươi quên rồi vậy”.
“Quên... quên rồi?”
“Thái Bình môn nhà họ Lương các ngươi và Hạ Tam Lam nhạ họ Hà bọn ta, là cừu địch đời này qua đời nọ. Ngươi còn chưa nghe qua sao? ‘Gặp Lương chém Lương, gặp Hà giết Hà’, mà bây giờ họ Lương nhà ngươi lọt vào tay họ Hà bọn ta, hắc hắc hắc...”
“Trời ơi, tôi có biết chọc phải vào các ông đâu! Hà đại hiệp, chư vị Hà đại hiệp, cầu xin các ông, tha dùm tôi, kiếp này đời này, tôi nhất quyết báo ân, không bao giờ dám đối địch với các ông...”
“Ngươi đã là người nhà họ Lương, chắc hẳn là có câu kết gì với tên phản đồ nhà họ Hà bọn ta là Chiến Tăng, mau mau khai thực ra, nếu không bọn ta sẽ cho ngươi gan óc bày cả ra đất bây giờ!”
“Tôi còn không biết ngay cả chuyện Chiến Tăng và các ông đều là người một nhà, làm sao lại có liên hệ gì được với y! Tôi chỉ biết cả phái Hạ Tam Lam cứ sai người đi đối phó Chiến Tăng, tôi còn ngỡ các ông tám chín đời chẳng có liên hệ gì đến y nhỉ!”
“Ngươi còn không chịu nhận sao” Hà Gia Oai đưa tay ra hiệu, hai tên sư đệ của gã lập tức tra tấn, một nhát đao cắt ngay lỗ tai trái của Lương Sung Cầm.
Lương Sung Cầm hô lên thảm thiết: “... tôi không quen biết với y thật mà... Tôi thật tình không biết Chiến Tăng là ai... Tôi thật tình...”
Hà Gia Oai gật đầu một cái.
Lỗ tai phải của Lương Sung Cầm lại máu chảy ròng ròng rớt xuống mặt đất.
Lâm Vãn Tiếu nhìn không nỡ, vội vã cản trở nói: “Hà tất phải hành hạ y như vậy, tôi xem y quả thật không quen biết gì với Chiến Tăng”.
Hà Gia Đỉnh bấy giờ mới mở miệng ra: “Lâm gia tiểu muội, tâm địa cô lương thiện, nhưng giang hồ toàn là những thứ gian trá hung ác, không làm vậy vô pháp mà trừng trị bọn chúng”.
Gã thò tay ra đặt tới trên vai Lâm Vãn Tiếu, hỏi ngược lại: “Không phải cô muốn chính tay đâm Chiến Tăng báo thù sao? Cô cứ không nỡ lòng như vậy, làm sao đối phó với một tên cùng hung cực ác như Chiến Tăng nhỉ?”
Lâm Vãn Tiếu nghiêng người né tránh bàn tay của y đặt lên vai mình, cô vẫn còn không nỡ, cô cảm thấy người phải đối phó là Chiến Tăng.
Không phải là người đang bị bắt trước mắt đây.
Hà Gia Đỉnh đành “bồi” cô ra sau hậu viện tiêu cuộc, nói là có chuyện muốn thương nghị với cô... chuyện thương lượng dĩ nhiên vẫn là chuyện làm sao bày bố bắt giết cho được Chiến Tăng.
Một lát sau, Lâm Vãn Tiếu trở về lại vũ sảnh, Hà Gia Oai mặt mày có vẻ thỏa mãn, trình lên một tờ huyết thư có ký tên đưa cho cô xem: cái gã Lương Sung Cầm ý đồ muốn cướp đoạt hàng hóa hãm hiếp cô, đã thừa nhận nhất thiết đều là do Chiến Tăng chỉ sử gã làm, những kẻ bị tử thương đều là do Chiến Tăng một tay gây ra, không liên can gì tới ai khác.
Lâm Vãn Tiếu đưa mắt nhìn quanh bốn phía, không thấy người đó, bèn hỏi: “Y đâu rồi?”
“Y?” Hà Gia Oai bấy giớ hiểu ra, vội vã nói: “À, đem đi mất rồi”.
Lâm Vãn Tiếu chỉ thấy trên mặt đất còn sót lại mấy vũng máu ứ, chạm vào mắt muốn kinh tâm, trừ hai cái lỗ tai ra, còn có một cái mũi, bất giác cảm thấy ghê tỡm muốn mửa.
“Tra khảo cho khai ra,” Lâm Vãn Tiếu chau cặp mày xinh xắn, nói: “Như vậy chẳng có gì hay”.
“Giang hồ đấu tranh với nhau, chẳng có gì hay với không hay cả” Hà Gia Oai mặt mày tỉnh khô nói: “Chỉ có chuyện hiệu quả với không hiệu quả thôi”.
“Với lại cái tên Chiến Tăng này mặt mày đáng ghét” Hà Gia Oai cười nghiêng cười ngửa mấy tiếng: “Bọn mình cho cái tên giả mạo hắn cũng mặt mày đáng ghét một chút, đúng là danh chính ngôn thuận, báo ứng không trật đi đâu!”
Thình lình bên ngoài có tiếng có tiếng còi hiệu rít lên gấp rút.
Hà Gia Oai hơi biến sắc mặt: “Có người đang xông vào”.
Nhưng Hà Gia Đỉnh mặt mày lộ vẻ phấn khởi: “Quá tốt”.
“Không có ai xông vào, Tiềm Tường đại trận của bọn mình không phải là bày không ra sao!”
Hà Gia Đỉnh hứng phấn hùng hổ nói: “Bên ngoài canh giữ là ai vậy?”
“Hai tay hảo thủ của Cao phái: Âm Dương Thần Hà Mã, Hắc Bạch Quỷ Hà Sư”. Hà Gia Oai đối với đệ tử dưới quyền thuộc như lòng bàn tay.
“Vậy là càng có ý tứ. Chú có bao giờ thấy Âm Dương Thần, Hắc Bạch Quỷ thất thủ bao giờ chưa!” Hà Gia Đỉnh cười tít mắt lại nói, vẻ mặt in hệt như kẻ tham của cải nhìn thấy vàng ròng, kẻ hiếu sắc nhìn thấy gái đẹp vậy, “Chỉ có mấy đứa mèo què đó, còn mơ mộng vào cứu người sao!” Nói rồi lại bất tri bất giác đưa tay ra đặt lên vai Lâm Vãn Tiếu.
Lâm Vãn Tiếu bỗng có cái cảm giác thật đặc thù kỳ lạ.
Cô vốn lại liên hiệp với bọn cao thủ của Hạ Tam Lam họ Hà này, bắt giết Chiến Tăng, nhưng sau khi ở một chỗ với đám người đó ba mươi ba ngày ròng rã, hiện tại cô chỉ muốn là tốt nhất Chiến Tăng xông vào, đánh cho đám người đó một trận tan tành hoa lá, nước chảy hoa rơi cho xong.
Nếu không phải cô ứng phó đắc thể, cơ cảnh lanh lợi, e rằng đã bị một đám giảo trá hiếu sắc nhà họ Hà làm ô nhục đi mất không biết bao nhiêu lần rồi.
Cô cảm thấy hình như mình sợ đây chẳng phải là Chiến Tăng lại cướp đoạt gì, mà là cái bọn côn đồ như sói như cọp này.
Kỳ quái là, đương lúc cô đang có cảm giác đó, thì chuyện đó cũng xảy ra.
Hai người bị ném vào trong nhà.
Không những vậy còn bò dậy không nổi.
Bọn họ chính là Hà Sư, Hà Mã.
Âm Dương Thần, Hắc Bạch Quỷ kỳ này không những không chỉ bị thất thủ thôi, ngay cả chân cũng thế luôn.
Người bên ngoài đang cất tiếng cười thật hào sảng.
... Hai tay của Âm Dương Thần và Hắc Bạch Quỷ chỉ bị điểm trúng huyệt đạo, nhưng xương chân thì đã bị đánh gãy.
Người đang bước vào, không thể nói là cao lớn, nhưng mười phần tinh hãn. Lông mày của y rất đậm, hàm râu đen thật đen, nhìn qua như vẽ. Nếu như y không cạo trọc hết đầu tóc, nhất định sẽ còn đen hơn cả râu ria, cặp mắt của y còn đen hơn cả bộ râu, như hai viên bảo thạch đen sì sáng rỡ.
Cao thủ nhà họ Hà nhốn nháo kinh hoàng đứng dậy.
“Chính là ngươi!”
“Ta là Chiến Tăng”. Người y choàng một tấm áo bằng da cọp đỏ rực như lửa, nói chuyện cũng phát ra tiếng nói như lửa đang cháy, “Ta chẳng phải là người của họ Lương Thái Bình môn, gã họ Lương mạo nhận ta dĩ nhiên là thô bỉ rồi, nhưng đem người ta ra hành hạ, tra khảo cho khai ra, lại càng thô bỉ hơn nữa”.
Lâm Vãn Tiếu trong lúc kinh ngạc sợ hãi cũng cảm thấy được vẻ thân thiết, trong bụng đang thắc mắc không biết tại sao.
... Đại khái không chừng nghe y cũng dùng cái câu ‘tra khảo cho khai ra’ đó, trong lòng bèn phát sinh cái cảm giác thân thiết đấy chăng?
Đây chính là Chiến Tăng sao?
Chỉ nhìn ánh mắt của người này, lập tức biết ngay y chẳng phải là hạng dễ chọc vào.
Một gã ác nhân.
Chiến Tăng bỗng hỏi: “Cô chắc là Lâm Vãn Tiếu?”
Lâm Vãn Tiếu gật đầu.
Cô cảm thấy gã đàn ông trước mặt giống hệt một con cọp dưới trăng, dung ác, mãnh liệt, nhưng cái cảm giác cô độc còn sâu xa hơn gì hết.
“Chúng ta không oán không thù gì nhau, tại sao cô lại theo bọn chúng lại đây hãm hại tôi?”
“Tôi là người nhà họ Lâm, Bất Sầu môn ở Lạc Dương. Ca ca của tôi bị người hãm hại, người mất nhà tan, không ai thoát được tai họa, tôi muốn báo cừu., do đó phải tụ nhau lại để trợ sức”.
“Do đó cô lại cầu xin Hạ Tam Lam nhà họ Hà?”
“Chủ trì Đức Hạnh sảnh là Hà Phú Mãnh đã có đáp ứng, y nguyện ý bang trợ tôi”.
“Điều kiện chắc là cô phải bang trợ bọn chúng lại bắt tôi?”
Lâm Vãn Tiếu gật đầu, không nói năng gì thêm.
Đối với những người thông minh, bất tất phải nói nhiều lời.
Chiến Tăng cặp mắt sừng sộ: “Hà Phú Mãnh nói thế, cô tin được sao!?”
Cái dáng cô gật đầu, đủ làm trái tim thiên hạ say ngất, vỡ nát mất. Mỗi một động tác của cô, đều như một cái búng tay, đầy một vẻ hồng nhan tịch mịch.
Chiến Tăng vẫn còn sừng sộ hỏi: “Do đó, chỉ vì muốn quang phục Bất Sầu môn, cô cứ việc hy sinh thằng tôi đây”.
Lần này Lâm Vãn Tiếu lắc đầu.
Lúc Chiến Tăng nhìn tới cô, ánh mắt của y đã nhu hòa lại, lúc y thấy cô lắc đầu, ánh mắt thậm chí còn hiển lộ như có chút gì đó thê lương.
“Bởi vì ông là kẻ xấu,” Lâm Vãn Tiếu rất thành thực nói, nói không chút gì ác ý, “ai ai cũng biết ông là kẻ ác”.
Chiến Tăng thở dài như một tràng cười.
“Cô sai rồi, tôi chỉ là một kẻ ác thôi” Y nói, “Nhưng tôi chẳng phải là kẻ xấu”.
Trước giờ y chưa bao giờ giải thích chuyện gì với ai.
Đây là lần đầu tiên.
Giải thích cho một người con gái gặp mặt lần đầu tiên một chuyện chưa từng bao giờ giải thích với ai... y cũng chẳng biết lý do tại sao.
Lâm Vãn Tiếu nghe nói, đáp lại bằng một nụ cười.
Kỳ quái là, đối với một người đàn ông xa lạ mới gặp lần đầu tiên, y nói thế, mà cô bèn tin ngay.
Cái gã đàn ông xem ra rất hung ác đang đứng trước mặt mình, cô lại chỉ cảm thấy y thẳng thắn, hào sảng, còn có chút gì cô độc.
Cô độc như một ngọn đèn leo lét trong đêm tối.
Một cơn gió thoảng trên núi.
“Chịu chết đi!”
Bỗng dưng có tiếng hét lớn.
Vòng vây đã sớm tạo thành.
Mười ba tay hảo thủ của Trương phái Hà gia đã rút binh khí từ lâu, bao vây trùng trùng lấy Chiến Tăng.
Chiến Tăng thì chẳng biết có ai ở đó, chỉ cố nói chuyện với Lâm Vãn Tiếu.
Điều đó lại càng làm cho Hà Gia Đỉnh, Hà Gia Oai cơn tức giận (ghen) càng sôi sụt lên.
Máu cũng sôi sụt lên.
... Ai giết chết tên đại phản đồ của Hà gia này, sẽ được thăng lên luôn ba cấp, thưởng một vạn lạng bạc, trực tiếp làm công chuyện bên cạnh Hà gia tam lão.
Hảo thủ của Trương phái Hà gia, trước giờ vốn cùng hung cực ác.
Bọn họ đã hoàn tất vòng vây, chuẩn bị xuất thủ.
Nhưng bọn họ vẫn còn chưa xuất thủ.
Bởi vì bọn họ phát hiện ra, kẻ địch trước mắt có một thứ đặc điểm: chẳng xem ai ra gì.
... Trong mắt Chiến Tăng, chỉ có mỗi một Lâm Vãn Tiếu, phảng phất chẳng hề có một đám người bọn họ ở đó!
Không ai dám khinh thị Trương Phái Thập Tam Ưng.
Những kẻ từng khinh thị bọn họ đều đã trả một cái giá thê thảm đau đớn.
Không ai dám khinh thị bọn họ.
Không ai dám.
Không ai cả.
Không ai.
Không.
Do đó bọn họ phát động công kích.
... Trừ hai người chân đã bị đánh gãy nằm lăn ra đó.
Do đó, trừ hai người chân bị đánh gãy ra đó, mười bốn người còn lại, tất cả đều cánh tay bị bẻ gãy, bao quát luôn lão đại Hà Gia Đỉnh và lão nhị Hà Gia Oai.
Tùy tiện hẻ gãy tay của bọn họ là Chiến Tăng, một mặt còn đang nói chuyện với Lâm Vãn Tiếu :
“Tôi chẳng phải lại đây cướp đoạt đồ báu gì cả, cái thứ bảo vật đó tôi còn chẳng ham vào”.
“Vậy ông lại đây làm gì?” Lâm Vãn Tiếu cũng trấn định hỏi.
“Tôi lại xem thử các người đang tính làm gì”.
“Thế thì ông đã thấy rồi đấy: tôi đang tính hại ông đấy”.
“Do đó tôi phải phạt cô”.
“Phạt gì?”
“Phạt thế này”.
Chính cái lúc đó, ánh mắt Chiến Tăng thật là ôn nhu, tay vung tụ áo tống ra, mười một tay cao thủ có thể làm kinh thiên địa, khóc quỷ thần trong giang hồ, toàn bộ đều đã bị bẻ gãy tay, trật khóp xương, y một mặt còn dặn dò (làm như dặn hầu bộc vậy): “Mau mau thả Lương Sung Cầm ra, nếu không ta làm thịt hết bọn ngươi”.
Sau đó y bỗng xông thẳng lại, đưa mặt mình sát vào mặt Lâm Vãn Tiếu hôn lên má một cái, sau đó mặt mày ánh mắt đầy vẻ ôn nhu thoái lui, tay phủi phủi lên bộ râu tua tủa không chịu nằm yên đó mấy cái, miệng suýt soa :
“Cô thật tình đẹp không một chút lý do”.
Sau đó rồi bỏ đi.
Tại vì bỏ đi quá nhanh, cái áo bào da cọp không có ống tay phảng phất như còn đang phất phơ lóa mắt trước mặt mọi người.
Hà Gia Oai hằn học mắng lên: “Cái thằng chó má! Đồ dâm tặc!”
Còn Hà Gia Đỉnh thì hạ giọng vừa rên rỉ vừa nói: “Muốn đối phó hắn, e rằng chỉ còn nước mời Hà Tiểu Thất lại”.
Hà Gia Oai nghe nói giật bắn mình lên, thất thanh nói: “Hài Tử Vương Hà Bình!?”
Hà Gia Đỉnh từ từ gật đầu, ánh mắt đầy vẻ phức tạp phảng phất như đã thọc cây đao vào bụng kẻ thù, nhưng kẻ thù lại là bào đệ của mình.
Lâm Vãn Tiếu thì chẳng chú ý gì đến những lời gã vừa nói.
Cô chỉ cảm thấy trên má bị gã hán tử đó hôn vào, vẫn còn cái cảm giác nóng nóng đau đau vì râu của y chích vào.
Còn có cặp mắt to thật to đầy thâm tình mà thản đãng, làm cô cảm thấy gã hán tử đó dũng hãn, ngay cái vết sẹo trên mặt của y, đều có cái vẻ độc lập cái thế.


Hà Bình tay đả bão bất bình


“Tại sao lại kêu một gã con nít nhẹ dạ nhất trên trần đời này đi làm cái nhiệm vụ trọng yếu nhất này!?”
Đấy là mười năm về trước, chưởng quản trung khu trong Hạ Tam Lam là lão đại của Hà gia Tam lão, sảnh chủ của Đức Thi sảnh là Hà Phú Mãnh, vừa nghe trọng nhiệm đó lại do Hà Bình đi phụ trách, đã có cái phản ứng là “không thể nào tin được”.
Lúc đó, Lão môn chủ Hà Tất Hữu Ngã vốn có ý phó thác chuyện đó cho Chiến Tăng Hà Khâm, có điều, mọi người đều không chịu chọn Chiến Tăng; ngay cả chính Hà Phú Mãnh, đội với “sở tác sở vi” của cái gà trẻ tuổi Chiến Tăng cũng không mấy “thông cảm” cho lắm.
Sư muội của lão là Lâu chủ Phần Cầm lâu Hà thái thái, và sư đệ lão, Đình chủ Trử Hạc đình Hà Thắng Thần đều cực lực tiến cử với lão gã thiếu niên tuấn tú trắng trẻo, mặt mũi xinh xắn như ngọc này: Hà Bình.
Lão chỉ còn nước thử thử dùng Hà Bình xem sao.
Lão cho rằng lần này nhiệm dụng người này, gã thiếu niên trẻ tuổi sẽ từ đó “biệt tăm giang hồ”.
Bởi vì cái nhiệm vụ này, thật tình chẳng phải là chuyện mà bất kỳ ai có thể đảm đương nổi.
Thậm chí bất kỳ ai cũng chẳng đảm đương nổi nó.
Có thể đảm đương chuyện này được, trong tâm mục của Hà Phú Mãnh ở Đức Thi sảnh, trừ Hà thị tam lão và người nắm đại quyền trong Hạ Tam Lam Hà gia là Hà Tất Hữu Ngã ra, cao thủ trẻ tuổi dưới một đời, chỉ có A Nhĩ Bá và Chiến Tăng hai người là có thể làm được.
... Chỉ tiếc là A Nhĩ Bá đang có trọng trách, đấy là con cờ “không thể hy sinh”
... Chiến Tăng lại quá chừng kiêu căng không chịu nghe lời, đấy là con cờ “không nghe quân lệnh”
... Chỉ còn nước thử thử xem Hà Bình ra sao.
Thử kiểu đó, thông thường chỉ có đường chết.
Bởi vì cái nhiệm vụ này không phải là “chín phần chết một phần sống” thì cũng là “chỉ có chết không có sống”.
Nhiệm vụ là tiềm nhập vào Trảm Kính đường, dưới sự đề phòng nghiêm ngặt của chín tay đại cao thủ trong Tứ Thư Ngũ Kinh, ám sát tay sát thủ đệ nhất lưu của Thái Bình môn đang được Trảm Kính đường bảo vệ là Thiên Sát Lương Thượng Quân, không định kỳ phải lấy cho được thanh Tống Biệt đao gia truyền bảo vật của họ Hà trong Hạ Tam Lam, để dưới gối đầu nằm của Tổng đường chủ Trảm Kính đường Hoài Âm Trương Quý Trần, như vậy mới xem là xong nhiệm vụ.
... Đừng nói đến kẻ danh vang thiên hạ, oai chấn võ lâm, cười nói giết người không lắc đầu Hoài Âm Vương Trương Quý Trần, chỉ là Cửu Đại Quỷ của Tứ Thư Ngũ Kinh liên thủ, cho đến Lương Thượng Tân thôi, có người nào là dễ chọc đến đâu? Lại có ai có thể chọc đến họ!
Có điều, Hà Bình chọc đến được.
Một gã trẻ con xem ra hòa hòa khí khí, yêu chuộng hòa bình đó, y thật tình đã chém chết Lương Thượng Quân, đoạt lại Tống Biệt đao thuận chân thuận tay trên đường đi đánh tan nát Bạt Lạc sơn trang ở Thất Linh Phong thành bình địa, ở đó có mười lăm tên sát thủ đang đợi mệnh lệnh xuất phát ban đêm tập kích Hà gia trang, cũng bị một mình y (không phải, một đứa bé con) thanh toán hết sạch!
Hà Bình làm xong nhiệm vụ rồi, vậy mà mặt chẳng thấy đỏ, hơi thở chẳng thấy dồn dập, vẫn còn hòa hòa bình bình như thường.
Hạ Tam Lam chính đang cần lúc dùng người, Hà Phú Mãnh của Đức Thi sảnh kinh hãi không ngớt, đương dịp bèn quyết định, đem Tống Biệt đao làm món đồ tưởng thưởng, tặng cho đứa bé con đáng sợ đó!
Từ đó Hà Bình thuận buồm xuôi gió, bay lên như diều!
Cách đó không lâu, Hà Phú Mãnh tự mình lại Bất Túc Các thăm Hà Bình, chính gặp phải Thái Bình môn có năm tên sát thủ lại ám sát y, Hà Phú Mãnh của Đức Thi sảnh chính mắt chứng kiến gã thiếu niên trẻ tuổi đó, một mặt dùng trí đấu cờ với một cô con gái, một mặt thong dong tay vung chân đá thanh toán hết năm tên thích khách đó.
Hà Phú Mãnh là một người rất cẩn tế.
Lão là viên mãnh tướng đệ nhất dưới trướng của Lão môn chủ Hạ Tam Lam là Hà Tất Hữu Ngã, đồng thời cũng là một trong Hà gia tam lão.
Chẳng phải chuyện gì lão cũng quản lý.
Nhưng chỉ cần chuyện nào có lão quản lý, chắc chắn không có chuyện sơ thất sai lầm.
Bình thời lão nóng tính cương mãnh, chuyện không vừa ý, là đập bàn đứng dậy, giết người như cỏ rác.
Có điều khi xử lý chuyện đại sự thì lão cực kỳ cẩn thận, để ý từng ly từng chút.
Trước giờ lão hay ghen tài kẻ khác.
Nhân tài có đó trước giờ đối với lão vốn là một chuyện uy hiếp.
... Chính lão đã xuất thân từ tầng cấp hạ tiện nhất đi lên, đánh lên từng tầng một, rồi lại đánh xuống từng cấp một, như vậy, hao phí lão mất cả bốn mươi tám năm quang âm, mới ở trong Hạ Tam Lam bò lên tới vị trí quan trọng dường đó.
Đời người có được mấy hồi bốn mươi tám năm?
Lão cũng có khả năng dùng nhân tài.
Lão đã ghen tài, lại cũng dùng tài được, dùng tài được hay không chỉ có một nguyên tắc.
Phải xem thử nhân tài có chịu để lão dùng hay không.
... Không dùng được, lão thà ngọc nát, không thèm ngói lành lặn.
Lão phát hiện Hà Bình tuyệt đối là một nhân tài.
Lão đối với chuyện Hà Bình năm xưa ra vào Trảm Kính đường như pha, và chuyện y đoạt lại Tống Biệt đao, đâm chết Lương Thượng Quân, giết sách mười năm tay sát thủ của Bạt Lạc sơn trang, tuy cảm thấy kinh ngạc, nhưng đối với hiện tại Hà Bình có thể một mặt vừa thanh toán năm tay sát thủ của Thái Bình môn, mà lúc đó năm nước cờ y hạ xuống, không nước nào là không suy nghĩ chu đáo, còn bố trí tiên cơ, như thế mới làm lão chấn động kinh hãi không thôi.
Huống gì, Hà Bình náo động trời long đất lở ở Trảm Kính đường, mà vẫn có thể cùng Tổng đường chủ của Trảm Kính đường là Trương Quý Trần tương giao mật thiết, xem ra, Hà Bình nhất định không chỉ có cái dũng, mà còn có mưu, nhất quyết không thể xem thường được!
Mấy năm nay, trong phái Hạ Tam Lam, cũng đã có tay cao thủ như vậy, dĩ nhiên đó là Chiến Tăng Hà Khâm.
... Chỉ tiếc là tên quỷ đó thực tình chẳng muốn uống rượu mời!
Rồi mấy năm sau đó, nhân tài nảy ra không ít, lên rồi lại xuống, chỉ có cái gã mặt mày trắng trẻo xinh xắn như đẽo bằng ngọc kia, mới là kỳ phùng địch thủ không nhượng bộ Chiến Tăng một mình độc chiếm vinh quang.
Cái lần gặp nhau ở Hoàng Hà Tiểu Hiên đó sau rồi, Hà Phú Mãnh lập tức sai người đi thu thập tài liệu về cô con gái đó.
Bởi vì lão phát hiện ra năm nước cờ Hà Bình đã đi đó, mỗi nước đều nhân nhượng, chỉ thủ không công, có công cũng không có cái ý truy đuổi giết cho được.
Hiển nhiên Hà Bình dung tình.
Một kẻ ngoài mặt bình hòa, nhưng bên trong thì sát khí đằng đằng như vậy, tại sao lại hạ thủ dung tình?
Nghĩ chắc đó là y đối với cô con gái đó đã phát sinh tình cảm.
Hà Phú Mãnh của Đức Thi sảnh vừa thấy cô con gái đó, trong bụng đã hiểu ra.
Dĩ nhiên rồi.
Rượu say bởi vì tim nát.
Tình có thật thì tình mới sâu.
... Một người con gái như vậy, ngồi ở đó, như một cục ngói trơ trơ, nhưng đẹp đến mức ngay cả sao trời cũng mất đi ánh sáng, còn ai không yêu?
Hà Bình định lực có cao cách mấy, y cũng chỉ là một gã đàn ông.
Hà Phú Mãnh năm xưa còn trẻ cũng là một tay phong lưu khoái họat, thậm chí còn có thể nói, lão già đến nơi mà lại càng dẻo dai, phong lưu không thua gì năm xưa. Lão là đàn ông, lão cũng thích đàn bà, lão biết Hà Bình cũng thế. Lão cũng biết, chỉ cần là đàn ông thích đàn bà, là chẳng ai trốn thoát nổi cái màn thiên la địa võng mà đôi môi mọng đỏ, cặp lông mày xinh xắn, ánh mắt mỹ lệ, gương mặt trắng muốt và nụ cười mím chi, đôi má lúm đồng tiền đó bày ra!
Do đó, lão lập tức nắm chắc một nguyên tắc trọng yếu trong tay :
Muốn an toàn thu phục gã đàn ông này...
Phải trước hết thu phục người con gái này.
Tài liệu đã được thu thập.
Người con gái đó là...
Lâm Vãn Tiếu.
... Một người con gái đang phí tận tâm sức tìm cách giúp đở ông anh đang thất hồn lạc phách của mình khôi phục lại Bất Sầu môn.
Như thế thì cũng dễ thôi.
Chỉ cần có chuyện phải cần đến kẻ khác, là sẽ có nhược điểm.
Có nhược điểm là có thể khống chế được, khống chế nhược điểm của đối phương được rồi thì, chỗ mạnh của đối phương cũng thành ra của mình.
Huống gì, Lâm Vãn Tiếu chỉ bất quá là một đứa con gái thế thôi.
Mãi cho đến lúc sau này, Hà Phú Mãnh của Đức Thi sảnh mới biết cái lối suy nghĩ đó của mình đã sai lầm đến mức độ nào.
Sai lầm vô cùng sai lầm.
Lâm Vãn Tiếu rất ôn thuận.
Rất ngoan.
Thậm chí cô còn làm cho người ta lo lắng, bởi vì một người con gái mỹ lệ như thế, lại không biết không hiểu nói được chữ “không”, mà một người con gái mỹ lệ như cô vậy, không biết nói được chữ “không”, tuyệt đối là chuyện làm cho người ta lo lắng.
Lâm Vãn Tiếu hình như còn không biết lo lắng cho chính mình.
Cô chỉ có thường đi lo lắng cho người khác.
Lo lắng người ta bị cảm, lo lắng người ta đau lòng, lo lắng cho người ta không thành công cũng thành nhân. Lo lắng cho người ta quá lo lắng. Nhưng cô lo lắng không có vẻ gì là rầy rà như đàn bà con gái, thậm chí còn không có vẻ mặt mày sầu não, một câu nói của cô thôi cũng đủ thắng ngàn lời vạn tiếng của người khác, có lúc còn thắng hơn cả thiên quân vạn mã.
Đương lúc trước khi bọn đệ tử của Hạ Tam Lam sắp đi đánh nhau sống chết với cao thủ Thái Bình môn, trong lòng đang thấp thỏm, bọn họ thường hay lại tìm cô, cô chỉ nói: “Tôi biết anh nhất định sẽ thắng, không những vậy còn đắc thắng trở về. Bất quá, cho dù không đắc thắng, cũng trở về được thôi. Còn sống trở về được cũng là một cách thắng lợi”.
Đương lúc mọi người tụ lại một chỗ, thương nghị đại sự, muốn cô cùng đưa ra sách lược, cô chỉ nói: “Các anh còn thông minh hơn tôi nhiều, đều dũng cảm hơn tôi nhiều, chuyện bên ngoài tôi chẳng biết gì cả, tôi chỉ biết là, chủ ý của các anh là hay nhất”.
Đương lúc mọi người tụ lại say sưa, có một vài gã đệ tử trong đó hứng chí bồng bột muốn cô cùng tham gia yến tiệc trong đám giang hồ, cô chỉ nói: “Tôi biết bạn bè của các anh đều là những hạng ưu tú, ai ai cũng đều năng cán hơn tôi, tôi chỉ là môt đứa con gái, tôi lại đó, chỉ sợ làm chướng ngại chuyện các anh ăn uống vui đùa, nhưng chỉ cần thấy các anh ăn uống vui đùa là tôi sung sướng nhất rồi”.
Mọi người nghe nói đều cảm động, đều cho người con gái đó là kẻ hiểu biết.
Ai ai cũng đều nghĩ rằng: nếu người nào lấy được Lâm Vãn Tiếu làm vợ, người đó thật tình số mạng may mắn vô cùng, hạnh phúc vô cùng... thậm chí còn có ý vị hơn cả làm thủ lãnh của Hạ Tam Lam nhiều lắm!
Đương lúc ai ai cũng nghĩ như vậy, bèn có không ít những người tranh đấu riêng tư với nhau, đều chỉ là vì muốn được lòng của Lâm Vãn Tiếu mà lén lút tiến hành.
Không ít người đã bị thương.
Còn có kẻ bị chết.
Cũng còn có kẻ từ đó đổi bạn thành thù.
Nhưng Lâm Vãn Tiếu thì vần cứ mỉm cười vẫn cứ cái dáng thanh tao ở đó làm một người đẹp của cô, làm người đẹp đến mức cực kỳ thuyết phục, cực kỳ thất thường đẹp.
Cô ở đó, phảng phất như không phải chỗ hoa sen đặc biệt thơm, thì cũng là chỗ hoa đào nở rộ phi thường.
Còn cô thì chẳng lo gì tuyết giá mùa đông u tịch, hay những đêm mùa hạ đơn chiếc, cô vẫn y nguyên môi mọng má hồng tịch mịch chẳng sao cả.
Nụ cười của cô vẫn cứ mười phần rực rỡ.
... Lấy được cô quả thật là phúc đức tu từ mấy kiếp trước...
Đương lúc ai ai cũng nghĩ như vậy, thì lực lượng của cô cũng đã hình thành.
Hà Phú Mãnh của Đức Thi sảnh vốn chỉ muốn giữ cô ở lại đó, không hề thực sự tính chuyện bang trợ cô hưng phục Bất Sầu môn. Có điều, người muốn bang trợ cô càng lúc càng nhiều, làn sóng muốn trợ cô trùng chấn Bất Sầu môn càng lúc càng dâng cao, còn cô thì vẫn cứ y nguyên đẹp đến không kinh ngạc, đẹp đến không thay đổi sắc mặt, phảng phất thong dong đến khoái lạc, lại hình như thong dong chính là khoái lạc, có lúc cô bận bịu đến độ rất khoái lạc, làm như bận bịu chính là khoái lạc vậy.
Ngay cả Đình chủ của Trử Hạc đình là Hà Thắng Thần, Lâu chủ của Phần Cầm lâu là Hà thái thái cũng không có ác ý gì với Lâm Vãn Tiếu, không những vậy còn có rất nhiều hảo cảm với cô. Hà Phú Mãnh của Đức Thi sảnh rất hiểu hai vị sư đệ, sư muội của lão, bọn họ ngay cả Chiến Tăng Hà Khâm còn không dung được, nhưng đối với Hà Bình và Lâm Vãn Tiếu, lại tuyệt đối ngoại lệ.
... Quả thật là con trai cưng của trời, con gái cưng của trời: thật là một cặp người ngọc!
Sau đó rồi Hà Phú Mãnh cũng phát hiện ra rằng: Lâm Vãn Tiếu tuy ôn thuận, nhưng cô chẳng phải dễ khi lờn, cô rất ngoan, nhưng cô không ngu.
Đương lúc bọn đệ tử của Hạ Tam Lam liên hợp thệ đơn lên lần thứ mười ba, xin phép đi quang phục Bất Sầu môn, Hà Phú Mãnh bèn biết thực lực của cô bé tí xíu Lâm Vãn Tiếu kia đã chẳng còn dễ khinh thị, dễ khinh lờn nữa.
Hiện tại lão chẳng còn có thể trục xuất cô con gái đó đi đâu nữa.
(Dĩ nhiên là lão cũng muốn thu cô con gái đó vào cho mình, nhưng như vậy thì, cơ hồ như đã thành kẻ địch của hết cả Hạ Tam Lam).
(Chuyện đó lão muốn làm, nhưng không thể làm được, cũng chẳng dám làm).
(... Dĩ nhiên, trước mặt làm không được, có thể lén lút làm).
Bây giờ thì cách tốt nhất là tìm cách hóa giải.
Biến Lâm Vãn Tiếu thành ra người của Hạ Tam Lam, quên đi chuyện Bất Sầu môn, như vậy, Hạ Tam Lam sẽ tăng thêm được một cao thủ, bớt đi được một kình địch.
Muốn biến Lâm Vãn Tiếu thành ra hoàn toàn là người của Hạ Tam Lam, trước nhất, phải làm sao cho Lâm Vãn Tiếu làm người của Hạ Tam Lam.
Lâm Vãn Tiếu rốt cuộc cũng là một người con gái.
Người con gái có đẹp, có hay, có gì đi nữa, vẫn còn phải đi lấy chồng.
... Chỉ cần cô lấy một người trong Hạ Tam Lam, cô thành ra là người của Hạ Tam Lam rồi.
Có điều, phải đem một cô gái đẹp đến không còn cách gì hình dung đẹp hơn nữa như vậy, gả cho ai nhỉ? Dùng cách gì, chọn ai, mới có thể khỏi được một trường tranh đấu ghen tuông rất có thể diễn biến ra thành nguy cơ đồng môn đánh nhau long trời lở đất?
Vì vậy mà, Hà Phú Mãnh phải bỏ công ra suy nghĩ nát cả đầu óc.
Rồi lão cũng nghĩ ra được, thật ra lão có nghĩ gì đi nữa, kết quả cũng đều một thứ, bởi vì trong Hạ Tam Lam, chẳng còn một ai giỏi hơn để chọn lựa: Hà Bình.
Yêu chuộng hòa bình, nhưng trước giờ thích xen vào chuyện bất bình, đó là Hà Bình.


Tứ Thập Nhất Ức Ngũ Thập Thất Phục


Câu nói ấy có cái lực lượng của một ngọn lửa man dã đang bốc cháy lên.
“Mi có muốn lấy cô ta làm vợ không?” Hà Phú Mãnh gọi Hà Bình lại Đức Thi sảnh, hỏi y một câu như vậy, “như nếu mi muốn, chúng ta có thể đứng ra chủ hôn, hứa cô ta cho mi, bất quá, trước khi mi cưới cô ta, mi phải hoàn thành một công chuyện trước đã”.
“Giết Chiến Tăng”.
Giết Chiến Tăng đi.
Giết Chiến Tăng đi!
... Giết Chiến Tăng đi?!
Câu nói ấy nổ bùng lên một tiếng, đánh mạnh vào sâu trong trí não của Hà Bình, trong khoảnh khắc đó, trong lòng y hình như đang bị lâm phải mấy cơn trọng bệnh, mấy cơn biến đổi, mấy đợt kinh hoàng, còn có mấy trận không hư tan nát, vạn kiếp luân hồi.
Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi Chiến Tăng. Giết đi...
... Vì Lâm Vãn Tiếu, giết Chiến Tăng đi.
... Vì cô ấy, giết gã ấy.
... Vì yêu người, do đó giết người...
Y làm được chuyện đó sao?
... Rốt cuộc đây là mệnh lệnh của Môn chủ? Hay là ý kiến của sảnh chủ?
Trước mắt, lão già ốm tong teo cầm đầu một tộc đảng của họ Hà Hạ Tam Lam, một người chỉ dưới một người khác và trên đầu cả vạn người, đang dùng một nét mặt thật kỳ quái, nhìn dính vào y, đợi y trả lời câu hỏi đó của lão.
Y phải nên trả lời ra sao đây?
Rồi thì y nghĩ đến Chiến Tăng: cái gương mặt đầy nét phấn đấu đó của y, cái vẻ mặt tràn đầy một lực lượng vô cùng vô cùng đó.
Y sực nhớ lại câu nói Chiến Tăng đã từng thốt với y :
“Hắc đạo ở chung lâu ngày rồi, miệng hắc ám, mặt hắc ám, chẳng làm sao tránh khỏi”.
Y tự dưng nghĩ đến câu nói đó, tại giờ phút này bỗng dưng cảm thấy buồn cười, y cảm thấy: nếu như Chiến Tăng là người phải trả lời câu hỏi này, Chiến Tăng nhất định sẽ quyết định còn nhanh hơn y nhiều lắm, còn to gan hơn y nhiều lắm, còn thống khoái hơn y nhiều lắm.
* * * * *
Gã hán tử nhướng cặp lông mày lên nhìn tới Bát Vương Trung của Thái Bình môn là Thụ Vương Lương Tiêu Hàn, nói: “Ngươi muốn ta giết Hài Tử Vương Hà Bình!?”
Lương Tiêu Hàn tuy cách xa y cả một khoảng, vẫn còn bị người này nhìn cho lạnh cả xương sống, bất quá hiện giờ sau lưng lão là bảy lần bảy bốn mươi chín thân cây không giống nhau, mà lão còn bố trí hai bên bệ đá mười một tay trợ thủ, bảy tay bang thủ, còn có mười ba tay hảo thủ, mà Chiến Tăng thì đang còn tám mươi bốn bực thang phía dưới kia, lão có thể chưa phải sợ.
Một người nếu muốn không sợ, cũng phải trước hết không sợ gì đã.
Hiện tại, lão không sợ gì... bởi vì lão có người nhiều thế mạnh.
“Tại sao muốn ta giết y?!”
“Bởi vì chỉ có ngươi mới giết nổi hắn”.
“Tại sao ta muốn giết y?!”
“Bởi vì giết hắn rồi, sẽ có chuyện hay ho cho ngươi”.
“Hay ho chỗ nào?!”
“Hà Bình từ lúc Hạ Tam Lam quật khởi đến giờ, tranh hết danh tiếng của ngươi, đè ép không biết bao nhiêu oai vọng của ngươi, ngươi giết hắn rồi, ngươi sẽ có thể trùng chấn lại hùng phong”.
“Đừng có quên, ta cũng là họ Hà”.
“Chính vì ngươi họ Hà, không những vậy còn là phản đồ bị bọn nguyên lão của Hạ Tam Lam trục xuất ra khỏi môn tường, truy lùng giết cho bằng được”.
“Tại sao ta phải đáp ứng chuyện này với lão?”
“Bởi vì ngươi đã lại đây”.
“Ta lại chưa chắc là đã đáp ứng lão”.
“Hắc hắc”. Lương Tiêu Hàn chỉ cười nhạt, không nói gì thêm. Cái cười nhạt của lão còn nói nhiều hơn cả lời nói. Lão không nói mà chỉ cười nhạt là có ý nói: ngươi đã lại đây rồi, nếu còn không chịu đáp ứng, còn sống sót được mà ra khỏi nơi này chăng? Lão không nói thẳng ra, chỉ là vì muốn lưu lại chút thể diện thế thôi.
“Thế thì ngươi lại đây làm gì?” Lão hỏi ngược lại.
Không phải là để đối phó với một kẻ địch chung là Hạ Tam Lam, ngươi hà tất phải lại đây!
Chiến Tăng và Lương Tiêu Hàn cách nhau tám mươi bốn bực thang, Lương Tiêu Hàn ở trên cao thật cao kia, Chiến Tăng bị nằm trong thế hạ phong, nhưng y vẫn có cái thanh thế muốn nuốt cả thiên hạ kia.
“Tại sao ta lại đây?” Chiến Tăng không biết có phải đang cười hay không, nhưng cặp lông mày của y vừa nhướng lên, cái sẹo trên mặt bèn muốn “cười” lên: “Không phải các ngươi có bắt giữ một người đàn bà sao?”
Lương Tiêu Hàn bật cười lên: “Tin tức quả thật linh thông. Đấy là đứa con gái mà Hài Tử Vương yêu quý nhất, bắt giữ cô ta, bảo đảm Hà Bình chẳng thể làm càn gì được”.
Sau đó lão dùng một kiểu “ta ngươi đều là đàn ông đều hiểu như nhau” nói: “Ngươi cũng muốn cô ta sao? Cô ta là người con gái đẹp xuất sắc thật”.
Chiến Tăng nói: “Ta đòi cô ta”.
“Tốt!” Lương Tiêu Hàn nói: “Giết Hài Tử Vương Hà Bình rồi, Lâm Vãn Tiếu sẽ là của ngươi”.
Chiến Tăng lắc đầu: “Không nhất định là phải giết Hà Bình, ta cũng đã đòi chắc cô ta”.
Lương Tiêu Hàn sa sầm nét mặt: “Thế là thế nào!”
Chiến Tăng nhìn nhìn tám mươi bốn bậc thang cấp, sau đó bắt đầu cất bước, vừa tiếp tục nói cho hết câu của y: “Chỉ cần giết lão đi, cũng đòi được cô ta thế thôi...” Y nói xong mười hai chữ đó, đã xông lên ba mươi tám bậc thang cấp. Mười sáu tay cao thủ đã ngã xuống một hàng theo ánh kiếm loang loáng uốn éo của y.
Y xông một mạch lên, còn sợ gì có đến một trăm tám mươi bậc thang cấp.
Người nào ngăn cản bước tiến của y, đều bị y chém ngã lăn ra đó, chém như chém từng khúc từng khúc cây.
... Chiến Tăng đã chẳng chịu giết Hà Bình, còn ngược lại xông lên đòi giết mình, làm cho Lương Tiêu Hàn cũng muốn quýnh quíu tay chân lên!
(Nếu đã biết thế, chẳng đi chọc cái tên sát tinh này cho xong!)
Sau ba mươi tám bậc thang cấp, cái thế xông lên của Chiến Tăng đã có bề chậm lại nhiều lắm.
Bởi vì những người cản trở y xông lên càng lúc càng nhiều.
Mà trong những kẻ cản trở đó, võ công cũng càng lúc càng cao.
Nhưng Chiến Tăng vẫn còn cứ xông lên.
Kẻ địch càng nhiều, y càng đánh hăng say.
Cao thủ càng nhiều, y càng chém giết lâm ly.
Y đã xông lên đến bậc thang cấp thứ năm mươi hai.
Lương Tiêu Hàn rút cung ra.
Cung lớn như con trâu.
Bắn thân cây.
... Dùng thân cây làm tên.
Giương cung gắn thân cây vào...
Vận kình.
Nhắm kỹ.
Bắn!
Lương Tiêu Hàn ốm đến độ ngay cả da cũng còn bao không hết mấy cọng xương ốm tong teo kia Nhưng bắp thịt trong toàn thân người lão rắn chắc như làm bằng xương bằng sắt.
Cái thân cây to lớn như vậy, bắn một cái, bay vèo vèo xuống Chiến Tăng, tưởng tượng sẽ có bao nhiêu là sức là kình mạnh bạo lớn lao đến chừng nào!
Trúng!
Chiến Tăng hét lên một tiếng lớn.
Y đưa một tay ôm ngay lấy thân cây.
Thân cây thình lình đứng sững lại, chỉ có nửa thước nửa là đụng ngay vào giữa ngực y.
Sau đó rồi người và thân cây đồng thời bắn ngược trở lại.
Đấy là vì Chiến Tăng đang ôm lấy thân cây xông ngược trở lên.
Thanh thế như một mũi tên!
Thân cây bèn thành ra vũ khí của y, Hoành Tảo Thiên Quân, những người đang ngăn trở y thành ra như bị cuồng phong thổi lá ào ào lả tả rớt xuống.
Gương mặt của Lương Tiêu Hàn như đang bị bệnh thương hàn.
Lão là Thụ Vương.
Trước giờ chỉ có lão là chuyên môn dùng thân cây làm vũ khí... có điều hôm nay thứ vũ khí ấy đã lọt vào tay kẻ khác, vận dụng nó oai lực còn hùng mạnh thanh thế hơn cả lão.
Lão cũng hú lên một tiếng dài.
Đấy là một tiếng hú đặc biệt.
Đặc biệt cũng là một thứ kỳ quái.
Tiếng hú quái dị đó vừa nổi lên, cây cối gốc rễ dao động.
Chiến Tăng đã xông lên đến bậc thang cấp thứ sáu mươi ba!
Thình lình, bệ đá nứt ra thành mấy kẻ hở lớn, thân cây chỉa ra đột ngột, như một con bạch tuộc đang cử động, chèn cứng cổ chân của Chiến Tăng.
Chiến Tăng vậy mà vẫn chẳng thèm để ý đến.
Thân pháp của y tuy nhanh, không những vậy còn quái dị, nhưng vẫn còn bị mấy thân cây to hơn cả bắp đùi chặn cứng và cổ chân, vào bắp chân.
Có điều y chẳng ngừng chút nào.
Người y vẫn còn xông về phía trước, hoàn toàn không một chút gì bị chướng ngại.
Thân cây gãy răng rắc, phát ra những tiếng động làm người ta muốn ghê cả răng.
Chiến Tăng thân hình vẫn còn xông lên trước.
Thế xông lên không thể nào vãn hồi.
Sau đó Lương Tiêu Hàn phát hiện ra một chuyện :
Mấy thân cây đó, không hề giữ cứng lại được cổ chân của Chiến Tăng, ngược lại còn bị Chiến Tăng đạp xuống trở lại kẻ hở, sau đó, hai chân của Chiến Tăng như bị mấy đứa nhỏ níu chân lại... mấy thân cây đó, bình bành bình bành bị Chiến Tăng kéo lết lên trên thang cấp!
Chiến Tăng còn đang ôm một thân cây trong tay, nhưng thân pháp không vì thế mà bị giảm đi tốc độ.
Thậm chí y đã hồi phục lại thanh thế của ba mươi tám bậc thang cấp lúc đầu.
Lương Tiêu Hàn lại gầm lên một tiếng lớn.
Năm thân cây đều đã động đậy, không những vậy còn đang bước về phía Chiến Tăng.
Chiến Tăng bấy giờ đã xông lên tới bậc thang cấp thứ tám mươi mốt.
Y chẳng thèm nhìn gì ngó gì, thân cây trong tay bay thẳng về phía trước, đồng thời vận kình lên, bao nhiêu thân cây quấn dưới chân đều đã bị gãy hết ra, ngay cả bệ đá dưới chân cũng chấn động nứt ra luôn, kẻ địch đang rượt theo phía sau, đều lắc lư đứng không vững.
Thân cây trong tay y, đụng vào mấy thân cây biết đi kia, dính chùm hết vào một nơi, trong tiếng rên rỉ không ngớt, Chiến Tăng đã xông lên đến bậc thang cấp thứ tám mươi bốn, sau đó y bỗng dùng Tứ Thập Nhất Ức Ngũ Thập Thất Phục, xuyên thẳng qua khu rừng, vừa chém ngã luôn chín thân cây, vừa thần tốc vừa ngụy dị xông gần lại Lương Tiêu Hàn.
Lương Tiêu Hàn phách một chưởng vào một thân cây kế bên.
Thân cây đó ít nhất là có hai ba vạn lá cây, lá nào lá nấy như lưỡi dao bén nhọn, bay ào ào như gió cuốn tới Chiến Tăng.
Cái thứ ám khí dày đặc như vậy, chẳng ai mà tránh né cho nổi, chống đỡ cho nổi.
Bất quá Lương Tiêu Hàn phát hiện ra mấy thứ đó cũng chẳng ăn thua gì cả.
Bởi vì Chiến Tăng chỉ trong một khoảnh khắc đứng lên ngồi xuống, đã hiện ra ngay trước mắt lão.
Y cầm ngang thanh kiếm có hình uốn éo, đứng sát ngay cách lão chừng một bước.
Phi đao hoàn toàn trật mục tiêu.
Sau đó lão nghe Chiến Tăng chầm chậm, chầm chậm chầm chậm, chầm chậm hỏi :
“Thụ Vương, lão còn bao nhiêu thân cây vô dụng nữa?”
Lương Tiêu Hàn cũng hít vào một hơi dài nói: “Hai mươi bảy cây”.
Chiến Tăng nói: “Còn muốn đem hết ra sử dụng nữa không?”
Lương Tiêu Hàn nói: “Khỏi cần. Hà tất phải tự làm nhục lấy mình, huống gì, ngươi cũng không phải là nhất định phải giết ta có phải không?”
Chiến Tăng nói: “Ta chỉ cần lão giao Lâm Vãn Tiếu ra”.
Luơng Tiêu Hàn nói: “Được, cô ta chẳng mất đi một sợi lông con nào cả”.
(Chỗ này nguyên văn có thể bị mất đi một đoạn)
Lương Tiêu Hàn hỏi: “Chúng ta còn là bạn bè không?”
“Lão còn chưa đụng vào hai mươi bảy thân cây còn lại kia, ta mới chỉ đánh cho thủ hạ của lão bị thương chưa chết” Chiến Tăng nói: “Ít nhất, chúng ta không phải là kẻ địch của nhau”
“Nếu không phải là địch, ta có một chuyện xin thỉnh giáo, một chuyện muốn khuyên can”.
“Xin nói”.
“Cái thân pháp Tứ Thập Nhất Ức Ngũ Thập Thất Phục đó, có phải là khinh công tuyệt môn, Khưu Dẫn đại pháp của Hạ Tam Lam không?”
“Tiểu đạo tiểu kỹ, chỉ có thể xem là tiểu pháp”.
“Ta chẳng thu phục được ngươi, có điều, ngươi không giết Hà Bình, là cũng bằng như vẫn còn là người của họ Hà trong Hạ Tam Lam, Thái Bình môn nhất định chẳng buông tha ngươi, vì họ Hà mà phải chịu mang họa, có đáng không?”
“Đấy là chuyện của ta”.
“Chưởng môn hiện giờ của bọn ta, Lương Bát Công, ngươi có nghe qua bao giờ không?”
“Kỳ Vương?”
“Ông ta nhất định chẳng tha cho ngươi”.
“Bình sinh ta chỉ có tha người khác, chẳng thích thú tí nào cho người khác tha mình”.
Được y cứu ra khỏi là Lâm Vãn Tiếu đó, vẫn còn đang đẹp muốn hãi hùng, ánh lửa chiếu trên gương mặt cô, như đượm một lớp tuyết trên đó, ôn nhu quá độ như muốn cướp đoạt, nhẹ nhàng quá độ như muốn nhức cả tim.
Nơi cô đang ở, thật thơm tho.
... Nhưng lại giống như cô không còn ở đó, chỉ có dư hương để lại.
Hai hàng lông mi dài thật dài, như một cơn mộng miên man tuyệt kỳ.
“Tại sao anh muốn cứu tôi?”
Cô u u hỏi.
“Tôi chẳng phải cứu cô” Chiến Tăng nhìn chăm chú vào cô, ôn nhu mạnh mẽ như cọp, y nói: “Thật ra, rõ ràng là cô cố ý để bọn họ tóm lấy cô, phải thế không?”
“...”
Hàng mi dài khẽ run rẩy lên một cái.
“Cô vì muốn giúp lệnh huynh quang phục lại Bất Sầu môn, do đó mà cố ý để cho bọn họ bắt được, phải thế không?”
“... phải”.
“Cô cho là không vào hang cọp là không bắt được cọp con, do đó đem thân vào miệng cọp, tính chuyện thuyết phục bọn Thái Bình môn, vì cô mà khôi phục lại đại nghiệp của Bất Sầu môn?” Chiến Tăng đang tức giận đến nỗi cái áo trên người đang phồng lên, phần phật như những đợt sóng, “cô lầm rồi, cô là con nhà lương gia phụ nữ, vì sự nghiệp của đàn ông, không tiếc chi đến thanh danh của mình, tôi bội phục cô có cái can đảm dũng khí, nhưng tôi cũng khinh bỉ cái hành động đó của cô!”
Giọng nói của y như một ngọn lửa đang thiêu hừng hực, kinh nộ nhưng ấm áp, “cô đem thân vào chỗ nhơ nhớp, cô cho là chỉ cần cái ý chí kiên quyết đó của cô là có thể không bị nhiễm bùn sao? Cũng không nghĩ kỹ thử xem bọn người cô đang chung đụng đó là hạng người nào, vạn nhất cô thất trinh thất tiết mà chẳng được gì, không phải là ngu vô cùng lắm sao, tự cam lòng trụy lạc đó sao? Nếu như cô làm cho Hà Bình lại cứu cô, vạn nhất y bất hạnh bị người khác hãm hại, lương tâm của cô làm sao yên ổn được? Đem cái thân thanh bạch của mình ra là hèn, tôi xem thường lắm!”
Chiến Tăng càng nói càng hung hăng giận dữ, y vỗ vào ngực mình ba cái thật mạnh, “Trung hưng môn hộ, là chuyện của đàn ông, cô là phụ đạo nhân gia, xen vào làm gì!”
Lâm Vãn Tiếu chẳng hề khích động, cô chỉ lạnh nhạt nói: “... tôi đúng là một đứa con gái, tôi đúng là một đứa con gái mềm yếu! Có điều trong người mang mối thù nhà, làm sao tôi không báo được? Anh muốn tôi làm sao, tôi làm được gì?!”
Chiến Tăng nhìn lại cô, bấy giờ mới biết người con gái này thì ra đang rơi lệ, nhưng giọng nói của cô vẫn lạnh lùng bình tĩnh còn hơn băng tuyết. Y thấy dáng điệu thương tâm rơi lệ của người con gái này, vẫn còn đẹp đến mức muốn đấm cho y một quyền bổ ngửa ra.
Y cảm thấy cái đẹp kiểu đó của cô, ngồi ở nơi đó cũng là một câu nói kinh hồn với mình.
“Cô đừng khóc”, y dùng cái giọng mạnh bạo lạnh nhạt hết mức nói với cô: “Đấy là chuyện riêng của nhà cô, cô có khóc tôi cũng chẳng giúp gì cô”.
Lâm Vãn Tiếu quả nhiên không khóc nữa.
Cô dùng ánh mắt băng tuyết đó của cô để nhìn lửa, phảng phất như có thể từ trong đám lửa đó lấy ra được một câu nói.
Chiến Tăng bỗng bực dọc mở cái hồ lô đeo bên hông ra, tu ừng ực mấy ngụm rượu lớn, sau đó thò cánh tay dài như vượn qua Lâm Vãn Tiếu: “Cô có uống không?”
Lâm Vãn Tiếu mỉm cười lắc đầu, nhẹ như sợ làm rơi giọt nước mắt lóng lánh đọng trên rèm mi.
“Tôi là người trời sinh thể chất không thể uống ngay cả một giọt rượu”, cô nói: “Tôi sẽ ho”.
Chiến Tăng cũng không cưỡng ép, tự mình uống thêm mấy ngụm nữa, rồi bỗng hỏi: “Bất Sầu môn rốt cuộc là chuyện như thế nào? Phải làm sao mới quang phục lại được? Thật là!”
Giọng nói của y cực kỳ hung ác.
Vẻ mặt thì lại cực kỳ ôn nhu.
Lâm Vãn Tiếu cười.
Cô rón rén, len lén, ôm miệng cười.
Cô không trả lời, lại đi hỏi ngược lại :
“Sao anh biết được tôi cố ý để cho bọn họ bắt lại đây?”
“Hắc!”
Chiến Tăng hùng hùng hổ hổ nói: “Hạng người con gái như cô, nếu mà không có vài phần tình nguyện trong đó, dựa vào lũ Thái Bình môn tép riu đó làm gì túm được cô?!”
Thật ra Lâm Vãn Tiếu chẳng còn có thế đoán chuẩn được, lại càng không chắc trong tay, cô bị Thái Bình môn bắt đi rồi số mệnh của mình sẽ ra làm sao.
... Bây giờ ngồi ngẫm nghĩ lại, thành ra bỗng dưng kinh hãi cả lên.
Có điều, cô không thể không làm như vậy.
Thật ra, Chiến Tăng cũng không hiểu rằng, Lâm Vãn Tiếu từ nhỏ, bởi vì Bất Sầu môn bị phản đồ hãm hại cho nhà tan cửa nát rồi, phải ở nhờ ở đậu nhà người ta, tuy thông minh lanh lợi khác thường, nhưng cũng đã chịu không biết bao nhiêu là khổ cực, chịu đựng không biết bao nhiêu là cay đắng, cho đến lúc cô còn bị một tay đại hiệp nổi tiếng trong võ lâm là Long Hỷ Dương gian dâm ô nhục, tuy một người không biết võ nghệ chỉ dựa vào can đảm và cơ trí phi thường của mình để thiết kế giết được kẻ địch và Long Hỷ Dương, nhưng lòng thì cũng đã đau quá mức, trái tim đã đau đớn đến mức đó tự nhiên cũng không còn tiếc gì đến bản thân mình nữa.
Vì vậy, mối thù trong lòng lại càng nung nấu thêm ra.
Ý nguyện khôi phục Bất Sầu môn càng lúc càng mãnh liệt.
Cứ thế mà chuyện gi cô cũng không ngại ngùng. Cô là đứa con gái băng tuyết thông minh, tự mình cũng biết mấy tay nắm đại quyền trong Hà gia của Hạ Tam Lam, tựa hồ không hề nhiệt tâm gì đến chuyện giúp cô và huynh trưởng Lâm Đạt Tiếu quang phục lại Bất Sầu môn, cô chỉ có nước dựa vào chính mình.
... Có điều, ít nhất là, trong cả cái phái Hạ Tam Lam đó cũng có hai người đối với mình thành tâm thành ý thật.
Là Hà Bình đứa con kiêu ngạo của trời.
Còn có Chiến Tăng một gã vong thân vong mệnh.
Hai người đều là những tay có bản lãnh.
“Anh có phải là kẻ xuất gia đâu”, Lâm Vãn Tiếu đã chuyển qua đề tài khác, lộ vẻ hứng thú hỏi, “Tại sao người ta gọi anh là Chiến Tăng?”
“Hồi nhỏ tôi đã từng học vũ nghệ ở chùa Thiếu Lâm, cũng có xuất gia, sau này ra khỏi chùa rồi, trước giờ vẫn không thích để tóc”, y có vẻ lúng túng đưa bàn tay vĩ đại ra xoa xoa đầu tóc ngắn ngủn cứng như bàn chải của mình một hồi, cười cười nói: “Tôi hiếu chiến, có tôi chỗ nào là có chiến tranh chỗ đó, vì vậy, mọi người đều gọi tôi là Chiến Tăng”.
“Còn Hà Bình?”
“Y không như vậy”. Chiến Tăng cười lên ha hả, giọng cười thật hào sảng, giọng nói lại đượm đầy vẻ con nít, “tính tình của y quả thật ôn hòa vô cùng”.
Lâm Vãn Tiếu rất thích mẫu đàn ông như vậy.
Thôi cử tôn trọng một người không giống mình, như vậy mới đúng là đàn ông: lòng dạ bao la, không hề ganh tỵ, tự tín mà hào sảng.
“Lúc nãy anh xử thân pháp gì vậy?”
“Thân pháp gì là gì?”
“Không phải lúc nãy anh dùng Tứ Thập Nhất Ức Ngũ Thập Thất Phục thân pháp, phá Lâm Trận của Lương Tiêu Hàn sao? Tôi chính là bị giấu trong một trong những thân cây đó”.
“Hơi đâu lo đến chuyện thân pháp gì, chỉ cần dùng được là được rồi! Chỉ cần phá được trận giết được kẻ địch, thật ra có cái tên Tứ Thập Nhất Ức Ngũ Thập Thất Phục cũng chẳng hề gì!”
“Do đó...” Lâm Vãn Tiếu lúc đang cười, tựa như mùa xuân đang về trên băng tuyết, cái đẹp không thể hình dung, không cách nào che dấu đó, làm cho trái tim của Chiến Tăng rên rỈ lên một tiếng. Bấy giờ Lâm Vãn Tiếu đang nói đến chuyện: “Tuy anh không phải hòa thượng, nhưng cũng có cái tên là Chiến Tăng...”
Tuy bọn họ hình như đang nói đến chuyện xuất gia, nhưng gã và cô hai người, đều đang ở sâu thật sâu mười trượng trong chốn hồng trần.


A Nhĩ Bá Sử Nặc


Cô đụng phải y, bèn giống như con lạch chảy vào trong dòng nước xoáy.
Y vì cô mà đã đánh cũng không ít trận, đã làm cũng không ít chuyện, đã giết cũng không ít kẻ thù.
“Tôi chẳng phải vì cô mà làm đâu”, Chiến Tăng thể nào cũng thanh minh với cô như vậy, “đấy cũng chỉ là những trận phải đánh, những chuyện phải làm và những kẻ phải giết thế thôi”.
Mãi cho đến hôm đó, trong tiếng hò hét chém giết, y bỗng cảm thấy thật là mệt mỏi.
Có lúc, vì cái thứ mệt mỏi đó mà y đã từng rất muốn bỏ chốn giang hồ biệt tích thiên nhai, không bao giờ trở lại.
Bất quá, bây giờ y không còn buông thả được, y không còn yên tâm nổi.
Y không còn thể nào để mặc cô đó.
Y không thể nào yên tâm chuyện của cô.
Kẻ thù của y càng lúc càng nhiều, có kẻ vì cô mà thành thù, trong đó còn bao quát con cháu nhà Du gia Tiểu Bích Hồ, mấy tay hảo thủ của Trì gia Lan Đình, mấy tay sát thủ trong Tần Thời Minh Nguyệt Hán Thời Quang, mấy tay cao thủ của Lương gia Thái Bình môn: cũng có kẻ vì Hà Bình mà thành thù.
Cô đã từng khuyên y thôi làm.
“Tôi chẳng vì cô, tôi làm vì Hà Bình”. Chiến Tăng giải thích với cô, “Như nếu tôi ngừng tay, chỉ có mình y giúp cô, thế thì, kẻ thù của y không phải là nhiều hơn không? Y là sư đệ của tôi, ít nhất kẻ thù của y cũng là chuyện lý sở đương nhiên của tôi”.
Mãi cho đến một đêm đó, bởi vì y ba lần khổ chiến đổ máu, mà cảm thấy mệt mỏi vô cùng.
Con người y, trước giờ ngủ cạnh phòng của Lâm Vãn Tiếu, vốn rất cảnh giác.
Bỗng nhiên, trong bóng tối đêm dài, y giật mình ngồi dậy.
Có mùi máu tanh.
Y ngửi ra được mùi máu tanh.
Mùi máu từ trong chính phòng mình.
Bên cạnh mình.
Bên cạnh y có mười ba người đang nằm gục đó.
Nằm gục trong vũng máu.
Bấy giờ y mới tỉnh ngộ: thật tình mình quá mệt mỏi, đến nỗi có kẻ địch lén xông vào tấn công, mình ở trong mộng dựa theo bản năng giết hết mấy người đó, rồi lại tiếp tục ngủ, cho đến bây giờ mới thức dậy.
... Võ công của nhà họ Hà Hạ Tam Lam, cho dù đang nằm mộng, động tác vẫn như thường khi đang thức.
Hiện tại lý do y giật mình tỉnh giấc, là vì y bỗng có cái cảnh giác khác nữa.
Có người lén vào phòng bên cạnh.
Kẻ địch xông vào phòng mình mà mình đang ngủ vẫn có thể giết được thì không nói gì rồi, nhưng bữa đó có người lén vào phòng bên cạnh mà mình giật mình tỉnh giấc, Chiến Tăng cũng không hiểu lý do tại sao.
Y chụp lấy cây đao là đá tung cánh cửa phòng của Lâm Vãn Tiếu ra.
Lâm Vãn Tiếu a lên một tiếng, từ trong chăn ngồi bật dậy, ánh trăng chiếu lên gương mặt trắng như tuyết của cô, ánh mắt kinh hãi, bờ vai co ro, vẫn thanh lệ tuyệt diễm như lúc nào.
Một người đang bước đến bên cạnh giường cô, bỗng lộ vẻ cảnh giác, lập tức quay đầu lại, không tai không mũi, mặt mày muốn làm người ta sợ giật bắn người lên.
Người đó quay đầu lại bèn thấy một gương mặt có sẹo, đứng chắn trước cửa, dưới ánh trăng mờ ảo, trông như thần ma.
Gã nghiến răng lại, đã phóng ra một trái cầu màu xanh lân tinh.
Trái cầu trúng ngay vào gương mặt kẻ địch.
Người đó dánh trúng một chiêu rồi, cũng không mong tấn công thêm, lại càng không dám tấn công, lập tức phi thân lên rường nhà, phá ngói bay ra ngoài.
Nhưng một người đã chắn ngay trước mặt gã.
Vẫn là gương mặt có vết sẹo chạy ngang trên má, một gương mặt y hệt thần ma.
Người đó lập tức nghiêng người hạ xuống đất, nhảy ngược lại vào phòng, tính bắt Lâm Vãn Tiếu làm con tin.
Nhưng gã hán tử có gương mặt thần ma đó đã đứng chắn trước mặt gã, còn mắng cho gã một tiếng: “Lương Sung Cầm, ngươi còn muốn vùng vẫy gì nữa!”
Lương Sung Cầm chán nản đứng yên lại đó.
“Ngươi lại đây làm gì?”
“Kỳ Vương hạ lệnh, muốn tôi lại mời Lâm Vãn Tiếu trở về, nếu cô ấy nghe lời, ông ta sẽ tìm cách dùng thực lực của Thái Bình môn giúp Lâm cô nương quang phục lại Bất Sầu môn”.
Chiến Tăng nhìn nhìn Lâm Vãn Tiếu.
Lâm Vãn Tiếu cắn cắn môi dưới, lắc lắc đầu.
“Cút!” Chiến Tăng hét: “Làm gì có cái kiểu mời người ta như vậy!”
Lương Sung Cầm như được đại ân xá, đang tính bỏ đi, lại do dự.
“Sao?”
“Hai vị đều đã có buông tha cho tôi, cứu giúp tôi, có chuyện này, họ Lương tôi lớn gan, muốn đề tỉnh ông”.
“Nói đi”.
“Ông phải cẩn thận chút. Chưởng môn nhân đang cầm quyền Thái Bình môn chúng tôi là Kỳ Vương Lương Bát Công, ông ta sẽ không buông tha cho ông đâu”.
“Ai biết đâu. Không chừng có ngày, ta cũng chẳng buông tha hắn ta”.
“Có điều, tôi biết còn có một người, y cũng muốn giết ông”.
“Trên đời này, muốn giết ta đâu phải chỉ có một người thôi! Cho dù là hạng tép riu, thể nào cũng có tám mười người muốn giết gã mới cam lòng, huống gì là ta!”
“Nhưng người này chẳng phải như vậy, ông buông tha cho y, chắc gì y chịu buông tha cho ông”.
“Ai?”
“Hà Bình”.
Sau đêm đó, Lâm Vãn Tiếu thường nghe thấy, có tiếng chân đi đầu này qua đầu kia trong phòng bên cạnh, có tiếng thở dài, cô cũng nghe được từ trong sân nhà mờ mờ ánh trăng, có tiếng mài kiếm và tiếng quyền phong phần phật vọng lại.
... Không phải cái gã hán tử như cọp kia, tâm tình đang như một chiếc lá đang rơi.
Lâm Vãn Tiếu quyết định trở về lại.
Trở về Đức Thi sảnh Hà gia Hạ Tam Lam một chuyến.
Trở về gặp Hà Bình một phen.
Cô muốn hỏi y.
“Anh thật tình muốn giết đại sư huynh của anh sao?”
Thật ra, kẻ mài kiếm dưới ánh trăng, độ bộ trong phòng, than thở trong sân là Chiến Tăng, trong lòng cũng đang tự hỏi...
Bi bi, ai ai, phẫn phẫn, thiết thiết, muốn hỏi.
Hà Bình cũng muốn giết ta?
Chú cũng muốn giết ta?
... Chú giết có được ta không?
Không.
Muốn giết Chiến Tăng, phải bỏ ra một cái giá rất lớn.
Nhưng nếu không giết Chiến Tăng, Hà gia Hạ Tam Lam nhất quyết sẽ không trọng dụng y.
Hà Bình trước giờ vốn là một thanh niên rất có chí khí.
Y muốn làm chuyện này chuyện nọ trong giang hồ, mà chuyện đó phải cần thiên thời địa lợi nhân hòa, nếu không chỉ một mình mình, chuyện làm được e chỉ sợ vô cùng hữu hạn, có thành tựu gì thì cũng chút ít thế thôi.
Do đó y phải dựa vào thế lực, thực, sức lực của tiền nhân hậu bối.
Bởi vì y không thể thoát ly ra khỏi Hạ Tam Lam.
... Thoát ly ra khỏi Hạ Tam Lam, y phải làm lại từ đầu, kiếp người có được mấy lần làm lại từ đầu? Không có cây to chắn gió chắn mưa, y có tài ba thông thiên cũng khó mà thành công được đến đâu.
Huống gì, y từ nhỏ đã được Hà gia Hạ Tam Lam ân trạch tài bồi, nguyện sống vì Hạ Tam Lam, chết vì Hà gia.
Hơn nữa, Hà Phú Mãnh của Đức Thi sảnh giao nhiệm vụ cho y, y không hoàn thành cũng không được.
Y biết cái kết quả bi thảm của chuyện “không hoàn thành nhiệm vụ của kẻ trên giao phó”
Y đang anh hoa thịnh phát, chỉ muốn đi lên, không muốn đi xuống.
Y lại càng hiểu rõ rằng Hà Phú Mãnh giao phó nhiệm vụ rồi, nhất định sẽ phái người giám thị y.
... Nếu đã giám thị được y, nhất định phải là cao thủ đệ nhất lưu trong Hạ Tam Lam.
Người được chọn dĩ nhiên phải là A Nhĩ Bá.
Y chẳng muốn bị lọt vào tay A Nhĩ Bá.
... Đắc tội, không nghe lời ý kiến của kẻ trên trong Hạ Tam Lam, người nào trước giờ thông mình đều biết kết quả sẽ ra sao.
Chiến Tăng chính là cái gương sống trước mắt.
Cái gương trung thực.
Do đó, y không có chút chọn lựa.
Y chỉ có nước giết Chiến Tăng... Vấn đề là: y có giết được Chiến Tăng không?
Y có thể giết Chiến Tăng sao?
(Mình có thể nhẫn tâm giết đi Chiến Tăng sao?!)
A Nhĩ Bá không phải họ Hà, y nguyên là họ Sử, tên Nặc. Y bốn mươi mốt tuổi, nhưng tóc bạc đã đầy đầu, mặt mày nhăn nheo, vành tai đặc biệt lớn thật lớn, dáng điệu xem ra như đã bảy tám chục tuổi, do đó ai ai cũng gọi gã là: A Nhĩ Bá, hết cả tên thành ra là A Nhĩ Bá Sử Nặc.
Chính vì gã không phải họ Hà, họ Sử, mà trong Hạ Tam Lam nhà họ Hà lại được Hà thị Tam Lão và chí cao vô thượng Hà Tất Hữu Ngã trọng vọng, nắm đại quyền trong Hà gia mười chín năm trời, nếu không phải có bản lãnh hơn người, cảnh ngộ may mắn, thì e rằng muốn sống sót được mười chín tiếng đồng hồ cũng chẳng phải là chuyện dễ dàng.
Dĩ nhiên, chuyện gã là em vợ của Hà Phú Mãnh cũng không phải là không có liên quan.
Chính vì gã không phải họ Hà, do đó, cho dù gã có có bản lãnh phi thường chăng nữa, tối đa cũng chỉ làm một nhân vật kề cận giữa trung tâm quyền lực, nắm giữ một phần nào quyền lực, nhưng mười chín năm nay, kiến lập vô số công lao, mà vẫn còn chưa thực sự bước vào vòng trung tâm của quyền lực, thành ra một nhân vật nắm giữ trọng tâm của quyền lực.
Đối với chuyện đó, A Nhĩ Bá cảm thấy rất bi phẫn.
Gã có tài năng.
Có điều, có tài năng chưa chắc là sẽ có thành tựu.
Cỡ như địa vị của gã trong Hạ Tam Lam Hà gia, e rằng đa số bộ phận những tay võ lâm cao thủ tám đời cũng còn chưa cách nào với tới, nhưng A Nhĩ Bá không hề thỏa mãn tí nào.
... Người ta thỏa mãn dễ dàng sẽ không có tiến bộ đến đâu được.
Có muốn thành tựu cũng phải thành tựu công danh tuyệt thế.
Có muốn quyền cũng phải là hiệu lệnh thiên hạ.
Có muốn nổi danh thì cũng chẳng sợ để tiếng xấu muôn năm.
Có muốn chết cũng chẳng sợ chết không có chỗ chôn.
... Bởi vì gã không phải họ Hà, mà lại có thể trong một nhà thế gia võ lâm họ Hà làm được đến chức tổng thống lãnh sáu phái Trường, Phương, Viên, Cao, Ủy, Khuất, có điều, muốn lọt vào được trọng tâm quyền lực, gã chỉ còn nước ngồi đợi.
Đợi thời cơ đến.
... Đám nhân tài trẻ tuổi sau này trong Hạ Tam Lam, có thể so sánh được với gã về võ công, đảm thức, tài trí, thủ đoạn tuyệt đối không có nhiều.
Nếu có những nhân vật như vậy, nếu không bị gã giết sạch, thì sớm chiều cũng phụ thuộc vào gã, thành ra kẻ bang trợ cho gã, cũng bằng như là thực lực của gã.
Còn thừa lại là Nguyệt Bạn cô nương Hà Giá, Diệt Phì công tử Hà Nhân Khả, Chiến Tăng Hà Khâm, Hài Tử Vương Hà Bình.
Gã chỉ còn nước đợi.
Rốt cuộc rồi gã cũng đợi đến nơi.
Đợi đến lúc Nguyệt Bạn cô nương lấy chồng, Diệt Phì công tử tử trận, Chiến Tăng bị trục xuất ra khỏi môn tường, còn thừa lại, chỉ có mỗi một Hài Tử vương.
Bất quá, đợi đến lúc chỉ còn có Hài Tử Vương rồi, gã cũng đã được bốn mươi mốt tuổi.
Gã cảm thấy vô cùng bi thảm.
Nổi danh, nắm quyền, lập công, phải làm lúc còn trẻ. Phải như Tây Sở Bá Vương vậy, gầm thét một thời, hùng bá thiên hạ, cho dù chết sớm, cũng không uổng một kiếp người. Công nghiệp thành tựu lúc về già, là chẳng còn bao lâu để hưởng phúc, sung sướng hoan lạc có thể hưởng được, hơn cả nửa đời đã mất đi đâu rồi, còn chút tài mọn đến trễ đó đem lại chút danh chút lợi chút quyền, có đáng gì để kể!
Chỉ vì lúc gã còn mười mấy hai chục tuổi, Hạ Tam Lam thò ra một Diệt Phì công tử Hà Nhân Khả, kinh tài tuyệt thế, mỗi trận chiến của y là mỗi lần sáng lạn cổ kim, mỗi một trận của y đều làm cho tao nhân mặc khách viết xuống không biết bao nhiêu là thơ phú, lúc ấy, gặp phải một kẻ đồng môn quang hoang tứ xạ, tài hoa sáng lạn tứ phía như vậy, gã gặp phải cũng đành có nước tránh né không biết sao hơn.
Đợi đến lúc gã hai mươi mấy tuổi rồi, rốt cuộc đã dợi đến nơi: Hà Nhân Khả bất ngờ trúng phục kích mất mạng, nhưng chính gã thì đang lúc bắt đầu lộ đầu lộ mặt lại bất ngờ bị thua về tay một người con gái.
... Nguyệt Bạn cô nương!
Gã ái mộ Hà gia, ngỡ rằng có thể ở trong Hạ Tam Lam mười năm là có thể thành tài, có thể đánh ngã quần hùng, độc chiếm khôi đầu, rồi thì sẽ dùng đó mà đả động phương tâm lấy Hà Giá làm vợ, chính thức gia nhập vào nhà họ Hà, chính chính thức thức danh chính ngôn thuận thành ra người nhà họ Hà, chuyện sau này không cần phải e ngại ném chuột sợ vỡ đồ gì gì.
Chẳng thể nào ngờ được: gã chẳng phải là địch thủ của Nguyệt Bạn cô nương!
Cái trận đó bị thất bại đà làm cho gã mất mặt mất mày không biết sao mà nói!
Mãi cho đến lúc gã thiết kế để cho Nguyệt Bạn cô nương lấy một người chồng không ra gì, do đó mà thành ra một người đàn bà nửa điên nửa khùng rồi, gã đã quá ba chục tuổi, đang tính đợi trùng chấn cờ trống lại, làm một phen sự nghiệp, thì lại lòi ra một Chiến Tăng!
Gã và Chiến Tăng long tranh hổ đấu, kẻ gian người trá, gã đánh không lại Chiến Tăng, nhưng Chiến Tăng lại bị thua.
... Thua là vì Chiến Tăng không những đánh với gã, y còn đánh nhau với cả một đám đương quyền lãnh tụ trong Hạ Tam Lam.
Một người mà đi đánh nhau với hết thảy những người khác, thì y đã bị chú định chắc chắn sẽ bị thất bại không còn cách nào hơn.
Đợi đến lúc Chiến Tăng bị Hà gia xem thành ra phản đồ rồi, A Nhĩ Bá đã cần được bốn chục.
Gã mà không làm bây giờ, thì kiếp này cũng chẳng còn làm được chuyện gì nữa.
Bấy giờ Hà Bình lại thò đầu ra.
Không những vậy còn lên như diều gặp gió.
Làm cho gã phẫn tức và không cam lòng cho đặng là :
... Dựa vào đâu mà kẻ trên muốn đem Lâm Vãn Tiếu gã cho y, mà không gã cho mình!
Nghĩ đến Lâm Vãn Tiếu, nghĩ đến nụ cười đượm kiều mỵ, kiều diễm mà lạnh lùng kia, thất tình lục dục lại muốn nổi dậy.
Nghĩ đến cô, A Nhĩ Bá lại cảm thấy tịch mịch không chịu được.
Từ khi Nguyệt Bạn cô nương làm gã xiêu đổ rồi lại làm gã thảm bại chịu nhục nhã sau này, gã hận đàn bà, mãi cho đến khi gã gặp cô gái như tuyết đang thiêu đốt là Lâm Vãn tiếu kia, gã mới thình lình chợt có ý muốn lấy vợ.
Có điều, mọi người đều nói: Lâm Vãn Tiếu sắp lấy Hà Bình rồi, kẻ duy nhất có thể đánh nhau được với Chiến Tăng, đại khái chỉ có một mình Hà Bình thôi.
... Thật là đáng hận, chuyện gì liên quan đến hôn nhân của Lâm Vãn Tiếu, tại sao từ đầu đến đuôi, chẳng có mình được can dự vào!
(Làm như mình không xứng đáng dính líu gì đến Lâm Vãn Tiếu vậy!)
Lúc cơn phẫn hận của gã đã lên dến cực độ rồi, Hà Phú Mãnh của Đức Thi sảnh sai gã làm một nhiệm vụ.
Nhiệm vụ đó là đi xem chừng Hà Bình đi hoàn thành một nhiệm vụ khác.
... Nhiệm vụ của Hà Bình là đi giết Chiến Tăng.
Từ khi tiếp nhận mệnh lệnh đó, bất kể là Hà Bình sẽ giết Chiến Tăng, hay Chiến Tăng sẽ giết Hà Bình, gã đều không thể/ sẽ không/ không cho Chiến Tăng hoặc Hà Bình bất kỳ người nào còn sống sót, còn sống trên đời, còn sống chắn trước đường đi của gã, còn sống trước mắt gã.


Tam Thập Thất Trừu, Nhị Thập Cửu Tống


Cô gặp y, như mây trôi nổi qua khoảng trời xanh giữa mặt hồ.
Những ngày đó, cô biết, trong đám Hạ Tam Lam nếu như còn thừa một kẻ nào tốt, kẻ tốt đó tự nhiên phải là Hà Bình thôi.
Trong đám Hạ Tam Lam, cũng chỉ có Hà Bình là thật tình đối đãi tốt với cô, thật tình muốn giúp đở cô.
Hà Bình tế nhị hơn Chiến Tăng.
Ôn nhu văn nhã hơn Chiến Tăng.
Và còn điềm nhiên hơn Chiến Tăng.
Nước da của Hà Bình trắng muốt, bàn tay rất nhỏ, còn xinh xắn hơn cả bàn tay gảy đàn của các cô.
Thanh đao của y cũng đặc biệt đẹp đẽ, bất kể là hình dáng hay danh hiệu, như cái lối xuất thủ của y vậy, làm cho người ta chiêm ngưỡng hơn là kinh hãi.
Bất quá Lâm Vãn Tiếu cũng biết: Chiến Tăng cũng là một kẻ tốt... Chiến Tăng và Hà Bình, cả hai đều giúp đỡ cô, chỉ bất quá, một người giúp sau lưng, một người giúp trước mặt.
Cô hiểu rõ con người của Chiến Tăng: y nhất quyết không lạm sát bất kỳ ai, thân ở tà đạo nhưng tâm địa chính trực, không những vậy còn rất thương yêu bảo vệ Hà Bình, chỉ cần y biết có bất kỳ kẻ nào muốn làm chuyện bất lợi với Hà Bình, y sẽ lập tức lại đánh ngã đối phương trước... mặc dù đối phương nguyên lai không hề nghĩ đến chuyện đối phó y.
... Như nếu nói Chiến Tăng là một kẻ như trong truyền thuyết đã kể: là một kẻ trong đám tà đạo, thì, Lâm Vãn Tiếu có thể khẳng định được, cái gã cô độc mà nhiệt tâm đó, đã sớm cải tà quy chính.
Hà Bình không nên giết y.
Cái hôm đó, khi cô nghe Chiến Tăng cả đêm không ngủ được, sáng sớm hôm sau, đã ôm thanh kiếm ngoằn ngoèo đi đâu mất, Lâm Vãn Tiếu có chút lo lắng, (Chiến Tăng dạo sau này hay xách kiếm ra ngoài, hình như đang điều tra chuyện gì đó, ngay một kẻ trước giờ vốn hào sảng khoát đạt như y cũng thường hay nhăn mày nhíu mặt) đến lúc lại phòng y nhìn nhìn, lại ngẫu nhiên phát hiện ra trên bàn y có miếng giấy nhàu nát, cô mở ra xem, thì rõ ràng trên đó có mấy hàng chữ nét bút mạnh mẽ thấu qua giấy :
“Ninh phụ thiên hạ, bất phụ bản môn;
Đương niên tằng hội Long Hổ miếu,
Ngã đăng Tuyệt Đỉnh Thiên Vi phong.
Đông chí đại hàn, bất tử bất tán”.
(thà phụ thiên hạ, không phụ bản môn
Năm xưa từng gặp ở miếu Long Hổ
Mình lên đến Tuyệt Đỉnh Thiên Vi phong
Tới mùa Đông Đại Chí, chưa chết chưa bỏ đi)
Lâm Vãn Tiếu xem rồi, trong lòng rối bời còn hơn là mảnh giấy. Cô nhận ra được mặt chữ, khẳng định được đó là của Hà Bình! Cô cũng biết Đại Chí cũng sắp đến, và trong vòng ba mươi dặm, có một tòa núi Tuyệt Đỉnh sơn, chỗ đỉnh núi cao nhất có một chỗ tên là Thiên Vi phong, trên đỉnh núi có một tòa phá miếu tên là Long Hổ miếu.
Cô đã hiểu ra chuyện gì rồi.
Do đó, cô lập tức khởi trình.
Về lại Hà gia chỗ Hạ Tam Lam.
Tìm Hà Bình.
“Anh tính tìm Chiến Tăng quyết đấu sao?”
Bàn tay đang vẽ bông mai, viết bài thơ bỗng run lên.
“Anh muốn giết chết Chiến Tăng sao?”
Hà Bình đang nhìn chăm chú vào bông mai đang vẽ, toàn là tuyết lạnh tuyết lẽo đến diễm tuyệt.
“Y là đại sư huynh của anh, trước giờ y bảo hộ anh, quý trọng anh, anh lại muốn đi giết y...”
Hà Bình thở dài nhẹ một tiếng, thả cây bút xuống.
Hà Bình thủy chung vẫn không trả lời cô.
Thủy chung y vẫn không nói cho cô biết: nếu y không giết Chiến Tăng, y sẽ không lấy được cô; Lâm Vãn Tiếu không lấy người trong Hà gia, Hà Phú Mãnh nhất định sẽ sai người giết quách cô.
Lâm Vãn Tiếu bước ra mà mặt mày đầy vẻ thương tâm u oán. Hà Bình quá ôn hòa đi, cô đụng vào y như đụng vào bông gòn, không chỗ nào bắt được sức, cô khuyên không được, chi bằng đi khuyên Chiến Tăng còn hơn.
Hà gia Hạ Tam Lam tọa lạc ở xóm Đỉnh Tử, trong xóm trước giờ vốn nhiệt náo, đường phố buôn bán, người qua lại ồn ào không ngớt. Bấy giờ đã gần hoàng hôn, Lâm Vãn Tiếu bước qua cầu Minh Lệ, ánh tịch dương chiếu trên dòng nước đang chảy, sóng dợn đầy tà dương, bất kể mỹ nhân trên cầu hay mỹ nhân dưới nước, đều minh lệ kiều diễm.
Cô hối hả đi, người trên đường thấy cô, có kinh diễm thì kinh diễm, nhưng mỹ nhân thì chẳng hay biết, vẫn đang nghĩ đến người của cô, hối hả trên con đường của cô.
Lát sau lại có trời mưa lâm râm, cô giương cây dù nhỏ ra, bấy giờ mới không để người ta dễ dàng nhìn thấy mình đi qua khu phố phồn hoa náo nhiệt đó.
Đi đi một hồi, Lâm Vãn Tiếu bỗng phát giác ra người mặc áo trắng trước mặt mình, xem ra có vẻ quen quen, cô giật mình ngẩng đầu lên, người đang cầm cây dù quay đầu lại liếc nhìn cô một cái, không phải là Hà Bình đó sao?
... Nhất định là y, cái vẻ mặt ôn hòa đó, lại đượm đầy vẻ đẹp như bất an... con người còn ôn hòa hơn cả buổi chiều của y, còn hình như đang cười lộ hàm răng trắng, hàm răng trắng tinh, nụ cười ngây thơ của đứa con nít, tiếp theo đó y đã lướt người đâu ra phía sau cô.
Cô lập tức quay đầu lại tìm.
... Lúc cô ra khỏi nhà, không phải là y còn đang ở thư trai trong Hạ Tam Lam vẽ mai sao?
Sau đó, người đang đi phía sau cô bỗng nhiên ngừng sững lại, nhìn cô một cách hằn học, tròng mắt đột nhiên lồi ra như muốn nói điều gì, nhưng chỉ nghe thấy có tiếng ằng ặc, mười ngón tay đang quờ quạng muốn ôm lấy cổ họng, chính ngay lúc đó, thình lình cổ họng của gã bỗng có thêm một vết thương cực kỳ khủng bố, rồi một màn máu mỏng như sương phún mạnh ra!
Người này vốn đã đến rất gần Lâm Vãn Tiếu, Lâm Vãn Tiếu nhận ra gã: gã là tay sát thủ thuộc nhà họ Du ở Tiểu Bích Hồ, Vô Thanh Sát Thủ Khu Điếu Thi.
... Mình muốn quang phục lại Bất Sầu môn, chính đang phải nhắm vào bọn Du gia ở Tiểu Bích Hồ báo thù.
... Cái gã sát thủ của Du gia đã đến sát vào người mình, chắc là đang tính hạ sát thủ.
... Nhưng Hà Bình đã giết y.
Trong chợ búa nhộn nhịp những người, Hà Bình làm cách nào rút đao giết người, chẳng một ai mắt thấy, vậy mà y đã lấy mạng một tay đại cao thủ!
Lâm Vãn Tiếu trong lòng lại đang có một ý nghĩ khác :
Nhát đao đó chắc hẳn phải vô cùng khủng khiếp, vô cùng cao minh.
Nhưng đấy chẳng giống nhát đao của Hà Bình.
Một kẻ vốn bình hòa như y, trong nội tâm lại ẩn phục sát tính mạnh mẽ như thế sao!?
(A, đây mới đúng là y sao? Hay là cái người cô nhận thức được, chỉ là một người giả mạo?)
Hà Bình từ đó về sau, vẫn tiếp tục giết người.
Vẫn tiếp tục giết người.
A Nhĩ Bá Sử Nặc từ độ Lâm Vãn Tiếu trở về lại Hạ Tam Lam tìm Hà Bình, sau đó Hà Bình theo cô ra, trên cầu Minh Lệ, trước bao nhiêu cặp mắt trừng trừng ra đó, đã chém chết Vô Thanh Sát Thủ Khu Điếu Thi, mỗi lần y giết người, A Nhĩ Bá đều thấy tận mắt, viết xuống trên giấy, báo cáo lên Đức Thi sảnh Hà Phú Mãnh :
Ngày tháng: mồng bảy tháng chín. Sương Hàng.
Thời gian: Đầu giờ Dậu.
Địa điểm: trên cầu Minh Lệ.
Mục tiêu: Vô Thanh Sát Thủ Khu Điếu Thi.
Môn phái: hộ viện ở Tiểu Bích Hồ Du gia Thương vong: chết.
Vũ khí giết người: Tống Biệt đao Đặc điểm xuất thủ: giữa chợ đông người hạ thủ, trước khi Khu Điếu Thi đang tính động thủ bèn hạ sát thủ. Xuất thủ một nhát đao, chưa kinh động gì đến người trong phố đã đắc thủ bỏ đi. Xem như có một chiêu, nhưng trước khi rút đao ra đã đưa vào ba mươi bảy lần, rút đao ra rồi, một chiêu biến thành hai mươi chín nhát tống ra.
Ngày tháng: Hai mươi hai tháng chín. Lập Đông.
Thời gian: giờ Tý.
Địa điểm: quán Kế Tục Ngật.
Mục tiêu: Phi Thiên Thuẫn Lâm Sơn Áp.
Môn phái: hộ pháp ở Ưng minh.
Thương vong: chết.
Vũ khí giết người: Tống Biệt đao Đặc điểm xuất thủ: Lâm Sơn Áp thừa bóng tối tính ám sát Hà Bình, nhưng vào phòng rồi lại ngược lại bị Hà Bình giết chết. Giao thủ ba chiêu, chín thế ba mươi bảy nhát đưa vào, hai mươi chín nhát tống ra, Lâm Sơn Áp bị chém đầu.
Ngày tháng: Mồng sáu tháng mười. Tiểu Tuyết.
Thời gian: giữa giờ Ngọ và Mùi.
Địa điểm: quán rượu Thường Thường Lai.
Mục tiêu: Vô Tức Thượng Nhân Thượng Tiểu Hòa.
Môn phái: Phó chưởng môn nhân Xâm Phái.
Thương vong: chết.
Vũ khí giết người: Tống Biệt đao Đặc điểm xuất thủ: Thượng Tiểu Hòa lại quán rượu đợi giết Hà Bình. Hà Bình thình lình lại, lúc đó Thượng Tiểu Hòa vừa nâng ly đang uống, Hà Bình một đao ba mươi bảy nhát hai mươi chín nhát đưa vào, cắt ngang ly rượu cắt đứt cổ họng, chém xong ung dung bỏ đi.
Ngày tháng: Hai mươi mốt tháng mười. Đại Tuyết.
Thời gian: Giờ Thân cho tới giờ Dậu.
Địa điểm: Dốc Đả Ngũ Phản.
Mục tiêu: Mười bảy tay cao thủ một họ ở Ngạ Quỷ.
Môn phái: Đại Liên minh Đà chủ.
Thương vong: chết.
Vũ khí giết người: Tống Biệt đao Đặc điểm xuất thủ: Hai bên hẹn nhau quyết chiến. Lấy một địch mười bảy, mười bảy người đều chết. Đao pháp lúc đầu hai mươi chín nhát tống ra, rồi ba mươi bảy nhát đưa vào, Hà Bình bị thương càng hung hãn. Một họ ở Ngạ Quỷ từ đó chết sạch.
Ngày tháng: Mồng sáu tháng mười một. Đông Chí.
Thời gian: Giờ Sửu cho tới giờ Dần.
Địa điểm: Ngưu Giác Tiêm.
Mục tiêu: Ngật Hoa Quái Khách Đường Viên Cuồng.
Môn phái: Đường môn xứ Thục.
Thương vong: chết.
Vũ khí giết người: Tống Biệt đao
Đặc điểm xuất thủ: Hai người hẹn quyết đấu. Hà Bình dùng ba mươi bảy nhát Trừu đao pháp phá tận ám khí của Đường Viên Cuồng, rồi dùng hai mươi chín thức Tống đao pháp giết y. Hà Bình bị thương, không biết nặng nhẹ.
Ngày tháng: Mồng chín tháng mười hai. Tiểu Hàn.
Thời gian: Giờ Tỵ.
Địa điểm: Lão Hàng.
Mục tiêu: Đại Hốt Lôi Lôi Mã Khắc.
Môn phái: Phong Đao Quải Kiếm Phích Lịch đường Lôi gia trưởng lão.
Thương vong: chết.
Vũ khí giết người: Tống Biệt đao. Bị Cán Thiên Lôi đốt cháy.
Đặc điểm xuất thủ: Hai người hẹn nhau ác đấu. Hà Bình dùng đao pháp hai mươi chín nhát tống ra, ba mươi bảy nhát đưa vào, giữa trận giáp công bằng hỏa khí ở Kinh Thần Chỉ chém chết Lôi Mã Khắc.
Đấy là sáu trận quyết chiến mới đây của Hà Bình.
A Nhĩ Bá Sử Nặc trình lên trung khu Hạ Tam Lam Đức Thi sảnh sáu bản báo cáo.


Đức Thi sảnh Hà Phú Mãnh


Hà Phú Mãnh là một người trước giờ không chịu lãng phí thứ gì: tinh thần, tinh lực, tinh dịch; lão ngồi tư thế vô cùng oai phong, nhưng lại thích lắc lắc chân và bứt bứt râu.
Lúc A Nhĩ Bá đưa sáu bản báo cáo về lại Đức Thi sảnh, Hà Phú Mãnh sờ sờ vào hàm râu bạc, rồi nói: “Bản báo cáo thứ bảy phải là chuyện Chiến Tăng Hà Khâm đấy chứ?”
A Nhĩ Bá đáp: “Theo tôi biết, Hà Bình đã hạ chiến thư, ước hẹn Chiến Tăng ngày Đại Tuyết ở Tuyệt đỉnh Thiên Sơn quyết đấu một trận”.
“Trong sáu bản tường trình đó, ngươi có thể thấy được gì không?”
“Thấy”.
“Nói đi”.
“Từ khi Hà Bình ước hẹn với Chiến Tăng rồi, mỗi cách một đoạn thời gian, y lại giết một người, kẻ địch càng lúc càng mạnh. Y làm vậy, chắc phải là muốn khiêu khích cái sát tâm và sát chí, làm tráng đại lòng tin và sát lực của mình, đợi đến lúc sát khí đạt đến mức thịnh vượng nhất rồi, sẽ động thủ giết ngay Chiến Tăng”.
“Còn gì nữa?”
“Hà Bình vẫn còn đang nung đốt cái sát ý và đấu chí của mình, cho nên có thể thấy là chính y cũng không chắc ăn mười phần giết được Chiến Tăng”.
“Có lý. Hà Bình chắc hẳn là đang khích lệ đấu chí và sát thế của mình, không những vậy, những người nó giết, đều là những kẻ trước giờ đối địch với bản môn”.
“Vâng, vì vậy”, nắm tay của A Nhĩ Bá bóp chặt lại một cái, cẩn thận chọn lời, “Hà Bình tựa hồ như vẫn còn rất trung tâm với bản môn, chẳng qua, những người y giết đó, đa số đều là kẻ thù sống chết của chỉ riêng y”.
Hà Phú Mãnh không nói tiếp ngay liền đó, con mắt ti hí nằm sâu trong đám thịt nung núc đang quan sát A Nhĩ Bá một hồi, rồi mới nói: “Cho là những người nó giết không giống nhau gì cả, nhưng tuyệt chiêu nó dùng đều y hệt nhau”.
“Vâng. Y dùng đây là thanh Tống Biệt đao, đao pháp là Tam thập thất trừu nhị nhập cửu tống”.
“Ngươi có thấy rõ ràng không?”
“Xác thực không lầm chút nào. Y giết luôn sáu phe địch, đao pháp giống nhau”.
“Như vậy tức là, nó đã luyện đao pháp thượng thừa của Hạ Tam Lam đến tầng hai mươi mốt rồi. Theo như tuổi tác và hỏa hầu của nó, coi như là cả ngàn năm mới gặp một lần”.
“Vâng”. Móng tay của A Nhĩ Bá đã đâm thủng vào da thịt giữa lòng bàn tay, nghe người khác khen tụng kẻ thù của mình, đúng là phải cần công phu tu dưỡng cực cao, “y có thể nói quả thực là nhân tài khó mà có được nhiều”.
“Tuyệt chiêu của Chiến Tăng là Tứ Thập Nhất Ức Ngũ Thập Nhất Phục, e rằng cũng đã luyện tới tầng thứ hai mươi ba rồi. Hai đứa chúng nó cờ trống tương đương, một trường long tranh hổ đấu này, cũng có ý tứ lắm đó”.
“Vâng”.
“Ngươi trước mặt ta, rất có khuôn phép, và cũng rất thật thà, trước giờ không dám nói điều gì láo khoét, dè siểm gì ai trước mặt ta”.
“Thuộc hạ không dám”.
“Thật ra, như nếu ngươi dè siểm, khiêu bạt ly gián, ba hoa chích chòe, ta cũng thấy ra được. Nhưng ngươi rất trung tâm với ta, chuyện đó ta biết. Do đó, bất kể hạng người như Hà Bình hay Chiến Tăng thứ nhân tài như vậy trong Hạ Tam Lam, e rằng ngươi cũng khó mà đứng vững lâu dài, còn ta, cũng khó mà bảo đảm cho được sẽ có ngày...” giọng nói kéo dài ra một chút, không nói hết câu.
A Nhĩ Bá lập tức nối lời: “Mấy tên lóc chóc đó, làm sao mà lâu dài cho nổi! Bọn nó còn chưa đáng xách giày nữa là!”
Hà Phú Mãnh bật cười: “Ngươi nói câu này là a dua đó! Bất quá, nghe cũng êm tai lắm. Sông dài làn sóng sau đẩy làn sóng trước, người đời sau giết người đời trước. Ta và người không thể không đề phòng. Môn chủ trước giờ không dễ gì tín nhiệm ai, phế bỏ nâng đỡ, cách dùng người khó đoán khó lường, vì vậy...”
Hà Phú Mãnh dùng ngón tay vân vê mấy sợi râu của lão: “Ta muốn Hà Bình lấy Lâm Vãn Tiếu, thật ra là hạ lệnh cho nó giết Chiến Tăng; ta muốn nó giết Chiến Tăng, thật ra là để cho ngươi lên chức. Nó giết Chiến Tăng rồi, lại lấy Lâm Vãn Tiếu nữa, nhất định sẽ là cái đích của mọi người, ai ai cũng sẽ ganh ghét nó. Một đứa con gái hay ho như Lâm Vãn Tiếu đáng lý ra phải là cho ngươi lấy, để ta đùa một trận, một đứa con gái hay ho như vậy ta và ngươi chẳng thể bỏ qua... mấy chuyện đó, trước giờ ta và ngươi vốn đã hợp tác chặt chẽ với nhau, mà cũng hợp tác có ý vị lắm đấy chứ”.
A Nhĩ Bá thỏng tay cúi đầu, cung cung kính kính nói: “Vâng, vâng...” móng tay ngón giữa nghe phách một tiếng, đã bật ngược ra.
Hà Phú Mãnh bấy giờ mới nghiêm nét mặt nói: “Vì vậy, không giữ được là không được giữ, phải trừ ác tận nơi, nhổ cỏ tận gốc, vì cơ nghiệp của Hạ Tam Lam, còn thêm chuyện lớn là hợp tác giữa chúng ta và Thái Bình môn, mấy chuyện đó, ngươi ráng mà làm sao cho ổn thỏa đi!”
“Vâng!”
A Nhĩ Bá Sử Nặc hoàn toàn hiểu ý Đức Thi sảnh Hà Phú Mãnh.
Bất kể là Chiến Tăng hay là Hà Bình, không ai có thể để bất kỳ người nào sống sót.
Trên đời này vốn không có ai có thể sống dài lâu sống sung sướng, nhưng có người vì để cho mình có thể sống lâu hơn được một chút, sung sướng hơn được một chút, sẽ không tiếc làm cho người khác sống ít đi một chút, và khổ sở đi một chút.
Chiến Tăng và Hà Bình cái trận long trời lỡ đất này, không thể nào tránh khỏi, nhưng để xác thực làm cho hai con hổ này cấu xé nhau, A Nhĩ Bá biết rằng mình nhất định phải đeo dính một người: đấy chính là Lâm Vãn Tiếu.
Dựa vào cái liên hệ “một cặp xứng đôi vừa lứa” mà giang hồ đã ban tặng, và giao tình kiểu “tri kỷ bên nhau chân trời góc bể” với Chiến Tăng, chỉ có mình cô là có cái lực lượng cái khả năng, ngăn cản được hai tay kiêu hùng tuyệt đại đồng môn đồng phái mà khác đường lối này, quyết đấu một trận thư hùng kinh thiên quỷ khóc thần sầu đó.
Do đó, nhiệm vụ của A Nhĩ Bá Sử Nặc là phải ngăn cản cô đi ngăn cản.
Lâm Vãn Tiếu từng hỏi qua Chiến Tăng.
Chiến Tăng chỉ mài đao, chẳng nói năng gì.
... Bình thời y đối với cô rất ôn nhu, nhưng chuyện gì liên quan đến Hà Bình, y rất trầm mặc.
Lâm Vãn Tiếu đã có khuyên Hà Bình.
Hà Bình chỉ mỉm cười, vẫn cứ vẽ cái bức vẽ của y.
... Bình thời y rất thích vẽ hoa mai, nhưng dạo sau này, y lại thích vẽ rắn.
Lâm Vãn Tiếu quyết định chẳng khuyên can gì nữa.
Dù gì cô cũng đã biết bọn họ sẽ quyết đấu lúc nào, tiến hành ở địa phương nào.
Trên Tuyệt Đỉnh sơn có tòa Thiên Vi phong.
Trên Thiên Vi phong có tòa Long Hổ miếu.
... Chiến Tăng và Hà Bình, chắc hẳn là sẽ quyết một trận tử chiến ở nơi đó.
Cô đã hạ quyết tâm.
Cô nhất định phải ngăn cản bọn họ quyết đấu.
Cô cho rằng Hà Bình không nên giết Chiến Tăng, bởi vì Chiến Tăng là một kẻ tốt trong đám tà đạo. Chiến Tăng vì Hà Bình đã giảm đi không ít kẻ địch và trở ngại, bất kể Hà Bình vì lý do gì, đều không nên giết Chiến Tăng. Chiến Tăng cũng không nên giết Hà Bình, bởi vì Hà Bình là kẻ tốt duy nhất trong đám Hạ Tam Lam. Hà Bình đã từng mấy độ trước mặt Hà Tất Hữu Ngã thỉnh cầu giùm Chiến Tăng, không những vậy, đã từng thỉnh cầu Đức Thi sảnh, Phần Cầm lâu, Trử Hạc đình thu hồi quyết sát lệnh giết Chiến Tăng; Chiến Tăng giết ai cũng được, nhất quyết không nên giết Hà Bình.
Lại càng trọng yếu nữa là, vì Chiến Tăng và Hà Bình đều là bạn của cô.
Bạn tốt.
Cô thích Chiến Tăng vô cùng, cô thích cái kiểu y cầm ly rượu, chùi mồ hôi, mang giày, thứ gì cũng đượm đầy vẻ khí khái của một kẻ nam tử hán.
Cô tịch mịch, còn Chiến Tăng thì mãnh liệt.
Cô thích theo Chiến Tăng xông xáo, xung đột, xung thiên hạ.
Cô thích cái kiểu của Chiến Tăng một mình chèo ghe giữa chốn không người, nghênh ngang thiên hạ, cái vẻ mình làm chuyện mình mặc kệ ai khác.
Cô quan tâm đến Chiến Tăng, hy vọng y không phải cô độc, mãnh liệt, xông pha hàn thử không chịu đứng yên một chỗ đến như vậy. Cô hy vọng tốt cho y, càng lúc càng tốt, tốt hơn cô nhiều lắm.
Có điều cô yêu Hà Bình.
Cô nguyện cùng Hà Bình độ qua đời này kiếp này.
Cô không hy vọng trong hai người, sẽ có bất kỳ người nào chết.
Cái hôm lạnh thật lạnh đó, cô sai người khiêng kiệu đem cô lên Tuyệt Đỉnh sơn, sau đó cô dùng cái ý chí vô cùng đó của cô, trèo lên Thiên Vi phong, tìm đến tòa Long Hổ miếu.
Long Hổ miếu vì ở nơi xa xôi cho nên không được hùng vĩ lắm, thêm nữa là trụ trì miếu của đời trước đã viên tịch, không ai lưu lại trong miếu, lâu năm không được trùng tu, không có hương khói, bụi bặm mạng nhện giăng đầy.
Lâm Vãn Tiếu thấy trước điện có cái lò hương đầy bụi bặm để đó còn có cái chuông lớn bị bụi bặm phủ lên một lớp dày.
... Miếu tuy nhỏ, chuông và lò hương lại rất lớn.
Nên núp vào trong chuông hay núp vào trong lò hương thì hơn nhỉ?
Lò hương có cái nắp để thông hơi.
(Trong lò chắc không có gì cả đấy chứ nhỉ?)
Cô thò đầu vào đó nhìn quanh một vòng...
Đột nhiên, thật là bất ngờ, cô thấy trong đó có một khuôn mặt: hai lỗ tai lớn bằng cái bình rượu, một đầu tóc bạc trắng, và cái mặt đầy nét nhăn nheo!


Thiên Đăng Tuyệt Đỉnh Ngã Vi Phong


Chiến Tăng là một kẻ mang ơn báo ơn, có thù báo thù, ân oán rõ ràng minh bạch.
Hà Bình thì là kẻ hiệp nghĩa, có thể nhẫn nhục gánh trách nhiệm, và thâm tàng không để lộ ra.
Sử Nặc thì không vậy: nếu như có ai không cẩn thận đá bể cái chậu hoa trong nhà của gã, gã sẽ không vì vậy mà đi thiêu rụi cái nhà người đó, nhưng gã sẽ vì vậy mà chiếm quách luôn nhà người đó thành nhà của gã.
Đấy là A Nhĩ Bá Sử Nặc.
Bất hạnh là, Lâm Vãn Tiếu lại lạc vào tay gã.
Cô vẫn còn ở trong lò hương.
Trong lò hương còn có thêm một người nữa.
A Nhĩ Bá Sử Nặc.
Cô chẳng còn cử động gì được, chẳng còn la hét gì được, A Nhĩ Bá đang tính giở trò tay chân ra với cô thì may sao có người đến.
... Đã là vậy rồi, Lâm Vãn Tiếu còn có thể cảm thấy được qua mấy tầng y phục, cảm thấy được có cái gì đang cử động thật là thú tính đó.
Bất quá, vì mắc phải đại địch trước mắt, vì chuyện lớn phải làm cho xong trước khi tận tình hưởng lạc, A Nhĩ Bá mới không tiến hành thêm một bước nữa lại khinh bạc cô.
Cái tòa phá miếu này, bình thời chẳng có ai lại.
Bên ngoài, ánh mặt trời còn sáng lắm, núi xanh ánh lên nền tuyết trắng, trời vẫn còn lạnh thấu cả xương cốt.
Sau đó ánh mặt trời ảm đạm đi, người bên ngoài chưa bước vào trong miếu, đã có cái thanh thế của một con cọp đang gầm thét.
Lâm Vãn Tiếu quen thuộc cái thanh thế đó lắm.
Đấy là một thứ oai phong.
... Một thứ oai phong khí khái của kẻ nam tử.
Người đến quả nhiên là Chiến Tăng.
Eo lưng y giắt ngang cây kiếm hình thù uốn éo.
Bàn tay của y thủy chung vẫn để trên cán kiếm.
Y cũng thủy chung mặt mày nhăn nhó đi qua đi lại, tay chắp sau lưng thở dài thườn thượt.
... Y đang bất an, đau đớn, hay là không nỡ?
(Không nỡ giết sư đệ của mình, hay là hối hả giết cho xong kẻ địch cho rồi?)
Lâm Vãn Tiếu đang cảm thấy một nụ cười ngụy dị nở ra từ miệng của A Nhĩ Bá đang dính sát vào người mình...
(Chiến Tăng anh mau mau chạy!)
(Nơi đây có con chó sói đang đợi phục kích các anh!)
(Còn các anh thì lại đang muốn giết chóc lẫn nhau!)
Không biết lúc nào đó, ánh mặt trời nhuộm đầy hoa cỏ, mấy con gà núi lại hồi phục tiếng kêu réo, nước chảy róc rách vọng lại từ xa.
Nhất thiết mọi chuyện đều như muốn sống trở lại.
Sống đặc biệt khoái lạc hơn gì cả.
Lâm Vãn Tiếu lại càng quen thuộc cái không khí đó.
Một thứ khí chất thật là vương giả.
(Y đã lại).
Người lại quả nhiên là Hà Bình.
Y ở ngưỡng cửa lắc mình một cái, bước vào bên trong.
Chiến Tăng trước giờ vốn rất quen thuộc Hà Bình, bất quá mấy năm nay chưa gặp lại, vậy mà, lúc Hà Bình bước vào, cái khí chất chóng vánh đặc thù đó, cái dáng trắng tinh một tí bụi bạm, thêm vào nước da trắng trẻo sáng rỡ, vẫn còn nhảy múa tươi đẹp trước mặt y, rực lên một cái, trắng lên một cái.
Cũng giống như say sưa đến lòa cả mắt.
Hà Bình vừa bước vào miếu, tùy đó ngừng bước lại, mặt đối mặt với Chiến Tăng hàm râu tua tua ánh mắt loang loáng như hổ đói, y cũng hít vào một hơi dài, thật dài, dài thật dài (Hai người đều đã lại).
(Người lại đầy đủ rồi, có kịch vui diễn ra rồi đây).
Lâm Vãn Tiếu cảm giác được cái người đang khom khom bên cạnh cô phảng phất như hô hấp muốn ngừng lại, nhân trung dưới mũi rướm đầy mồ hôi.
(Hà Bình anh mau chạy!)
(Các anh mau chạy!)
(Có biết hai anh đang sắp quyết đấu với nhau đây, làm đứt ruột không biết bao kẻ kỳ vọng vào anh hùng thương tiếc lẫn nhau đó sao! )
Bàn tay của Hà Bình đang đặt lên chuôi đao thắt lụa hồng.
Tống Biệt đao.
... Y lại tống tiễn biệt ly cho ai?
Bàn tay của Chiến Tăng chầm chậm rời khỏi thanh kiếm uốn éo.
Tâm của y nhỉ?
... Có phải như con giun trong nước đang uốn éo không thôi?
Hà Bình cười.
Nụ cười bình hòa.
“Anh lại còn sớm hơn tôi”.
Chiến Tăng cũng cười.
Y cười hào sảng hơn lúc y giận dữ.
“Trước giờ ta vẫn đến sớm hơn chú”.
“Tôi trước giờ chẳng sớm, chẳng muộn, tôi chỉ đúng giờ”.
“Bởi vậy mà ta là sư huynh của chú, ta sinh không nhằm lúc”.
Giọng nói của Hà Bình có chỗ nấc nghẹn :
“Sư huynh...” Muốn nói rồi lại ngừng.
Chiến Tăng cười nói: “Chú còn kêu được ta là sư huynh! Không sợ môn quy nghiêm ngặt sao!”
Hà Bình thành khẩn nói: “Bất kể ra sao, anh cũng là đại sư huynh của tôi, trừ phi, có ngày nào đó, anh phản lại Hạ Tam Lam thật”.
Chiến Tăng lại cười, lần này nụ cười chẳng còn hào sảng, mà là chua xót, duỗi hai tay ra, cười khổ nói: “Có điều, Hạ Tam Lam từ trên xuống dưới, ai ai cũng coi ta là kẻ phản đồ”.
Hà Bình nói: “Anh không phải vậy. Anh muốn cho Hạ Tam Lam tốt thôi, vì vậy mà không cách nào nhẫn nại có kẻ trong đó làm bậy, anh ra mặt ngăn trở, ngôn ngữ quá thẳng, mấy lần đắc tội ba vị trưởng lão ở Đức Thi sảnh, Phần Cầm lâu, Trử Hạc đình, vì vậy mà không ở được trong Hà Gia Hạ Tam Lam. Hà gia không có anh, như mất đi cánh tay phải. Hạ Tam Lam thiếu đi một nhân vật như anh, là bị một tổn thất không sao chịu nổi”.
Chiến Tăng nói: “Còn không sao, Hạ Tam Lam còn có chú. Chú anh hùng niên thiếu, thanh xuất ư lam mà còn hơn cả vậy”.
Hà Bình lộ vẻ xúc động: “Đại sư huynh, tôi ở đâu mà ra! Nếu không phải tôi nhờ Môn chủ Hà Tất Hữu Ngã đặc biệt tài bồi, tôi đã chẳng có ngày hôm nay! Có điều, nếu không phải đại sư huynh anh một tay nuôi tôi lớn, thì tôi đã là thứ gì đâu! Tôi có ra thứ gì đâu! Tôi chẳng là gì cả! Anh náo một trận với phe Khuất, là vì những ngày đó, bọn họ khinh khi ăn hiếp một đứa nhỏ chưa biết sự việc ra sao là tôi đây! Anh và A Nhĩ Bá Sử Nặc sở dĩ náo với nhau như nước với lửa, còn không phải là vì tôi sao! Công phu, cơ bản của tôi, hoàn toàn là do anh chỉ dẫn, giảng dạy! Tôi có tín tâm có tài hoa toàn là do anh khích phát, khích lệ giùm! Mỗi lần tôi làm chuyện gì sai trái, anh đều gánh hết lấy trách nhiệm, còn lập công thì anh đẩy qua cho tôi. Nếu như không có anh, đại sư huynh, tôi còn có ngày hôm nay sao!?” Chiến Tăng nói: “Mỗi người có thành công cũng có cái duyên của người đó, chẳng thể nói được là nhờ người khác giúp đở. Ta giúp chú, là ta chỉ theo lý lẽ mà cố sức làm thế thôi. Ta và chú giống như nhau, đều thương Hạ Tam Lam, kỳ vọng Hạ Tam Lam Hà gia sẽ không biến thành một thứ hạ tam lam thật, mà có thể quang minh chính đại danh dương thiên hạ. Do đó, ta làm chuyện ta phải làm...”
Hà Bình nói: “Nhưng anh không đạt được những gì anh đáng được. Năm xưa, khi mình đạp bằng Lương Sơn, phá tan Bát Ngõa cương, sức chống Cự Lãng Giang, đạp đổ Đại Liên minh, chúng mình kề vai tác chiến, thật là thống khoái thế nào! Như nếu anh không ngấm ngầm trong bóng tối giúp tôi, giải quyết cái gã Trương Quý Trần, tôi có thể đoạt hồi lại thanh Tống Biệt đao ở Trảm Kính đường được chăng? Như nếu anh không ngấm ngầm trong bóng tối giúp tôi, cái trận Bát Lạc sơn trang đó, tôi đã mất mạng từ lâu rồi! Còn bây giờ, mình tôi chi trì nơi này, trong Hạ Tam Lam, đã vừa đề phòng tiểu nhân, còn phải đối phó với gian đồ, hỷ... thật ngưỡng mộ đại sư huynh anh lắm, có thể tự do tự tại, trong giang hồ sóng gió làm một kẻ qua lại! Còn tôi... chỉ mong ở trong Hạ Tam Lam dùng sức của mình, cho danh tiếng của Hạ Tam Lam có một ngày nào đó sẽ biến thành đệ nhất lưu”.
Chiến Tăng thở dài nói: “Tiểu sư đệ, chú hiểu thế là tốt, ta cũng được an ủi lắm rồi. Muốn cải cách Hạ Tam Lam, phải từ từ mà làm, không thể hấp tấp được. Chú và ta không phải là hai người giống nhau, tuy cả hai đều thương Hạ Tam Lam, đều yêu Lâm cô nương, nhưng chú và ta chẳng phải như nhau. Chú từ nhỏ đã thông minh, được người sủng ái, được người đề bạt, chính ta cũng là một trong những kẻ đặc bịệt thích con người chú. Chú xem, Hà Tất Hữu Ngã môn chủ rất hiếm khi trọng dụng thiếu niên, đối với chú còn để mắt xanh đến; chuyện gì chú làm đều làm cho mọi người vui thích. Còn ta thì lại hoàn toàn không phải vậy. Từ nhỏ ta đã thích học võ một mình, đọc sách một mình, xông pha thiên hạ một mình. Tính của ta thẳng, làm chuyện gì cũng không biết thuận chiều bẻ cong, có nếm khổ cũng một mình mình biết, chọc người khác ghét cũng không sửa đổi được. Chú cần mẫn hiếu học, nhân duyên lại tốt, bước bước đi lên, một đường thuận phàm xuôi gió, hiện tại thành tựu đã vượt quá luôn ta. Còn ta? Ta đã trở thành kẻ cô hồn dã quỷ trong giang hồ, may mà còn có chú nhớ đến ta, ta đã cảm động lắm rồi...”
Hà Bình nói: “Nói tới xấu hổ, cái đóa hoa nhỏ bé trong căn phòng ấm cúng này của tôi, đã được bề trên chiếu cố, (nguyên văn bị mất) mà kẻ chiếu cố nhiều nhất, chính là đại sư huynh, nếu không có anh, tôi đã bị người ta phế phải từ lâu. Có điều, Lâm cô nương để lòng hết vào đại sư huynh một tay hào sảng hùng tài, cô ấy theo tôi, chỉ có mấy chuyện tri âm văn nghệ, anh và cô mấy mới là...”
Chiến Tăng nói: “Chú đừng an ủi ta nữa, chú và cô ấy mới đúng là trời sinh một cặp. Chú xem, danh tiếng của hai người trong giang hồ, mới là châu liên hợp bích, chỉ nói về dung mạo không chính là kim đồng ngọc nữ trên trời xuống! Ta và cô ấy? Một viên ngọc bích trong nhà quyền quý, ta một kẻ lãng tử man dã thế này làm sao xứng nổi! Vì tương lai của Lâm cô nương, ta cũng nên có chút tự biết mình. Thật ra, từ đó đến giờ, ta chưa hề có một ý nghĩ vượt qua lễ nghi. Tiểu sư đệ, chú đừng có hạnh phụ Lâm cô nương một phen mỹ ý mới phải!”
Hà Bình nói: “Đại sư huynh, anh làm vậy, đối với mình không công bình tí nào! Năm xưa, chúng mình đối kháng với bọn Thái Bình môn, bị hư chuyện, đó là lỗi ở tôi, nhưng anh lại nhận hết vào phần mình, vì vậy mới bị người ta chụp lấy cơ hội đuổi ra khỏi môn tường! Anh nói anh không xứng với Lâm cô nương, thì tôi xứng sao! Anh có tài lớn, nhưng cảnh ngộ lại... Tôi chỉ có tài mọn, nhưng coi như là có chút may mắn”.
Chiến Tăng mỉm cười nói: “Trên đời này nhất định chẳng có chuyện ‘có tài là gặp duyên’. Những người nói vậy, nhất định là đã gặp duyên rồi, mới có thể quay đầu lại nói chắc miệng. Dĩ nhiên, nghĩ như vậy, trong lòng cũng có chút gì hay ho. Trên đời này thiếu biết bao nhiêu kẻ ôm tài mà không gặp thời, chỉ cần vận khí không may, không có cơ hội, không biết luồn cúi, cũng đều bị mai một vậy. Thử nghĩ những người ấy nếu như chết yểu, hoặc tài năng của họ không có cơ hội phát huy, thế nhân chẳng hề biết gì đến tài của họ, thì làm sao nói đến chuyện dùng được? Kẻ có tài, cũng cần phải có vận khí. Bất quá, vô số kẻ cho rằng mình ôm tài không được gặp thời, cũng nên nghĩ cho kỹ lại một phen, mình rốt cuộc có tài hay không? Có thì có đại tài thế nào? Rốt cuộc có tìm cách đi gặp hay không? Hạng người như ta là một đó”.
Hà Bình thở dài nói: “Không chừng, chuyện duy nhất tin được là: Ôm tài thì nên gặp. Nên gặp nhưng chưa gặp, trừ chuyện thiếu sót cơ hội ra, chính là phấn đấu nỗ lực, kiên nhẫn cương nghị thôi. Đại sư huynh, một người như anh vậy, nếu mà co giãn một tý, đã sớm được mọi người tranh giành nhau chiêu dụng, có điều anh cứ...”
Chiến Tăng nói: “Chú ước hẹn ta lại đây hôm nay, ta cứ ngỡ là chú muốn tỷ thí với ta một phen”.
Hà Bình nói: “Kẻ trên muốn tôi phải giết anh”.
Chiến Tăng hỏi: “Kẻ trên?”
Hà Bình nói: “Đức Thi sảnh Hà Phú Mãnh”.
Chiến Tăng bỗng nhếch một bên lông mày lên nói: “Nếu đã là mệnh lệnh của lão ta, thì A Nhĩ Bá chắc cũng...”
Hà Bình đảo quanh tròng mắt nói: “Chắc là như vậy”.
Chiến Tăng bỗng nói: “Thế thì chú phụng mạng lại giết ta đấy!”
Hà Bình hững hờ nói: “Tôi giết anh làm gì?”
Chiến Tăng hỏi ngược lại: “Thế chú trở về làm sao ăn nói?”
Hà Bình nói: “Nếu anh quả thật là phản đồ của Hạ Tam Lam, tôi nhất định phải giết anh, nhưng anh không phải, chỉ là Hà Phú Mãnh và A Nhĩ Bá bọn họ muốn giết anh cho cam lòng thôi! Không những vậy, đó chỉ là cái ý của Đức Thi sảnh Hà Phú Mãnh, nếu như là mệnh lệnh của Chí Tôn Vô Thượng Hà Tất Hữu Ngã, thì tôi chẳng thể vi kháng được”.
Chiến Tăng nói: “Thế chú ước ta lại nơi Thiên Đỉnh Sơn, Thiên Vi phong này làm gì?”
Hà Bình nói: “Tôi muốn khuyên đại sư huynh trở về”.
Chiến Tăng nói: “Trở về? Về đâu? Hạ Tam Lam?”
Hà Bình nói: “Như nếu đại sư huynh chịu trở về Hà gia, tiểu sư đệ sẽ nguyện làm kẻ dẫn đường”.
Chiến Tăng nói chắc nịch: “Thôi khỏi. Về đó để nhơ nhớp cùng một lũ đó, câu kết Kim tặc, cám ơn. Hạ Tam Lam Hà gia may mà có chú ở đó, nếu không, ta đã dẹp sạch từ lâu”.
Hà Bình phật lòng nói: “Như nếu anh dám công đả Hà gia, tôi không biết tự lượng sức, cũng sẽ kháng cự anh đáo để!”
Chiến Tăng nói: “Cho dù ta giết những người đang bài xích chú không không được sao?”
Hà Bình cũng nói chắc nịch: “Trừ bọn chuột nhắt, người nào ở trong Hà gia đều là người của Hà gia của tôi!”
Chiến Tăng nói: “Tốt! Chúng ta lần này xem như đã gặp nhau đấy. Lâu lắm rồi, chúng ta chia tay cũng ở chốn này, Thiên Đăng Tuyệt Đỉnh Ngã Vi Phong, ta ra khỏi đó, là chẳng còn trở về lại Hà gia đâu. Ta và chú, chỉ mong là bạn không phải là thù; một trong giang hồ, một ở nhà, không ai phụ ai, ai nấy tận sức tận lực!”


Đăng Phong Tuyệt Đỉnh Ngã Đích Thiên


“Chí Tôn Vô Thượng Hà Tất Hữu Ngã, lão nhân gia là kẻ rất anh minh, rất biết cách dùng người;” Hà Bình lại hỏi lần nữa, “Anh ở ngoài phiêu lãng cũng đủ lắm rồi, phong sương cũng thấm, trở về bỏ công sức vào Hà gia đi thôi, tôi có thể vì anh thuyết phục ông ta giùm”.
“Lão ta? Nếu không phải lão ta ngấm ngầm giở trò, Hạ Tam Lam làm gì có chuyện tranh giành nhiều vậy, làm gì có kẻ hoại nhiều vậy? Ta thà làm kẻ thù của lão ta cũng chẳng thèm làm kẻ lão ta không xem ra gì!” Chiến Tăng nói giọng chắc nịch, “Chú có thể không vui, nhưng điều ta muốn là hoàn toàn đi theo con đường của riêng ta”.
Hà Bình rầu rỉ nói: “Con đường của anh, không dễ dàng gì đi”.
Chiến Tăng nói: “Nhưng đó là con đường của ta”.
Hà Bình nói: “Mấy năm nay, anh vẫn cứ đi khác con đường khác đạo nghĩa với tôi”.
Chiến Tăng nói: “Không chừng chúng ta cùng một đường nhưng khác lối, khác đường mà về chung một nơi”.
Hà Bình nói: “Đáng lý ra, đạo không đồng không mưu đồ chung với nhau, nhưng anh chỉ đi theo đường của anh, để tôi phải tự mình đi con đường dài ngoẵng tịch mịch của tôi”.
Chiến Tăng nghiêm giọng, thành khẩn nói: “Tiểu sư đệ, bao nhiêu năm nay, chú và ta vẫn cứ là hai người tính cách khác nhau, cảnh ngộ khác nhau. Chú vừa vào là được người ta khen ngợi, được người ta dùng, có kẻ chi trì, được người giúp đỡ, chú như cây ngọc trước gió, anh hùng khí phái. Còn ta nhỉ? Ta là con chuột chạy ngang qua đường phố, lãnh đủ thứ xấu xa, gặp chuyện không hay ho, sẽ do ta lại lãnh, gặp chuyện đúng, chẳng ai thèm để ý. Do đó ta phá ngõ xuất môn, nhập vào tà đạo, chỉ cần tâm tồn chính nghĩa, cơ bản chẳng cần phải có ai xưng tụng cho là đúng. Chú là nhân vật trên mặt kiếng, quang đại Hà gia, chiếu cố cho Vãn Tiếu toàn là do chú đứng ra đảm nhiệm đấy”.
Hà Bình nói: “Đại sư huynh, thật ra, tôi cũng rất ngưỡng mộ anh một mình có thể độc chiến với quần hùng, phiêu bạc thiên hạ, vô câu thúc, nhàn vân dã hạc. Tôi làm không được. Anh ở trong tà đạo nhưng chiến đấu cho chính nghĩa; tôi ở trong chính đạo, nhưng thân lại ở trong Hạ Tam Lam”.
Chiến Tăng cười ha hả chọc y: “Ha ha, bọn mình một người thì cải tà quy chính, một người thì cải chính quy tà... tuy mỗi người có cái duyên phận của mỗi người, không thể cưỡng bách; nhưng so với chú, ta còn thống khoái tự tại hơn nhiều lắm!”
Hà Bình hững hờ cười một tiếng hỏi: “Có ngày nào đó, bọn mình sẽ chính tà hợp lại chăng?”
Chiến Tăng nhếch một bên lông mày lên: “Sao? Chỉ e phải có một trận thần ma hỏa tính một phen mới xong...”
Rồi nghiêm sắc mặt hỏi: “Sư đệ, chú ở một bên Hạ Tam Lam, đại khái là cũng có chút gì cái đại chí đó, mưu tính không qua chuyện sẽ có ngày trừ ác phù thiện, trùng chỉnh môn hộ Hà gia, đuổi hươu thiên hạ đó sao?”
Gương mặt an tường bình hòa của Hà Bình, bỗng lộ ra vẻ cương nghị cơ hồ có thể làm người ta chấn động kinh hãi: “Đúng vậy, tôi cũng sẽ đợi đến ngày đó, có điều, trước khi cái ngày đó đến, tôi còn phải có bao nhiêu là kiên nhẫn, thậm chí còn bao nhiêu là hy sinh. Đại sư huynh, anh ở trong giang hồ, có cái khí khái của “Thiên Đăng Tuyệt Đỉnh Ngã Vi Phong”, còn tôi, tôi ở trong Hà gia, cũng có cái hoài bão “Phong Đăng Tuyệt Đỉnh Ngã Vi Thiên” của tôi”.
Cả hai cùng nhìn nhau cười lớn.
Mái ngói trong miếu rung rinh cả lên.
Bụi bặm rơi lả tả.
Hà Bình trong tiếng cười vừa dứt bỗng rút đao.
Thủ thế rút đao vô cùng đẹp mắt.
Đao thế rất nhẹ nhàng.
Đao ngân lên một tiếng nhỏ.
Ánh đao hồng hồng, ôn nhu như gương mặt của một người đàn bà mỹ lệ.
Chiến Tăng nhìn chăm chú vào thanh đao.
... Tống Biệt đao.
... Thanh đao đó tại sao phải rút ra?
... Tại sao bạt đao?
... Tại sao thanh đao bây giờ phải bạt ra làm gì?
... Thanh Tống Biệt đao này, sẽ tống mạng của ai?
... Rốt cuộc nó sẽ luyến luyến tống biệt ai?
“Kỳ thực, tôi ước hẹn đại sư huynh lại đây, vốn không phải là để động thủ, anh xem”, Hà Bình đưa thanh đao lại, nói: “Thanh đao của tôi vốn đã bị Đại Hốt Lôi Lôi Mã Khắc thui trọi rồi, như nếu dùng nó lại tỷ thí với thanh kiếm cong co đó của anh, tôi chỉ có đường nạp mạng thôi. Thật ra tôi có ước hẹn kẻ khác là Lương Bát Công, quyết chiến ngay trên Thiên Vi phong, đây là chuyện giữa lão ta và tôi, anh không được nhúng tay vào”.
Chiến Tăng bấy giờ cũng đã chú ý tới chỗ đao bị mẻ, do đó y nói giọng quả quyết: “Ta không nhúng tay vào, nhưng đao đã mẻ như vậy, chú không thể dùng thanh đao này nữa. Kỳ Vương cũng chẳng phải là hạng vừa, dưới tay lão ta có Phong, Lâm, Hỏa, Sơn đều là những nhân vật ác độc, chú không thể đi tống mạng như vậy”.
Hà Bình cười: “Tôi không dùng Tống Biệt đao, còn dùng gì bây giờ?”
Chiến Tăng nói: “Chú dùng thanh kiếm Khưu Dẫn của ta”.
Nói rồi đưa kiếm lại.
Hà Bình không dám nhận.
Ngần ngừ.
Nhưng Chiến Tăng đã chụp ngay lấy thanh đao của y, rồi đưa thanh kiếm uốn éo của mình dúi ngay vào tay Hà Bình, “Chú còn do dự gì nữa. Chú đại địch trước mắt, kiếm của ta là kiếm của chú, còn kiếm pháp của ta, ta đã dạy cho chú từ lâu, chú cầm lấy mà xài đi”.
Hà Bình đón lấy thanh kiếm uốn uốn éo éo đó, nói giọng nghiêm trọng: “Năm xưa, trận chiến ở Trảm Kính đường, anh giúp tôi đoạt được lại Tống Biệt đao, do đó tôi mới có cái trận nổi danh kinh hồn đó; hôm nay anh lại đưa cho tôi thanh kiếm danh tiếng tuyệt thế của anh, tôi mà còn không dùng nó đánh bại được Kỳ Vương Lương Bát, tôi hạnh phụ kỳ vọng của anh lắm”.
“Chú đi đi”, Chiến Tăng nói như muốn y yên lòng vậy, nói giọng mạnh mẽ, “Có ta ở đây, nhất định không để cho lão ta đụng vào một sơi lông của chú”.
Hà Bình nắm chặt thanh kiếm trong tay như một con rắn còn đang sống nhăn: “Như nếu tôi giết được Kỳ Vương”, y thận trọng, nghiêm trang hỏi: “Tôi sẽ làm sao trả lại kiếm cho anh?”
“Chú nhất định sẽ giết được lão ta”. Chiến Tăng nói giọng chắc như Thái Sơn bàn thạch (nguyên văn bị thiếu), sau đó y bỗng dưng cười lớn lên, tiếng cười đượm đầy vẻ cay đắng, “ta còn trở về nơi đây. Ta nghĩ, mấy hôm tới đây, chú còn lại đây tìm ta. Kiếm thì chú bất tất phải trả lại, chỉ cần chú không phải lại đây lấy tính mạng của ta là tốt rồi”.
Vẻ mặt của Hà Bình đang lộ đầy vẻ ngơ ngác không hiểu, nhưng chính ngay lúc đó, có những tiếng động kỳ dị từ xa truyền lại :
Hình như có rất nhiều thân cây đang nện thùm thụp xuống mặt đất.
Xa thật xa có tiếng tụng kinh truyền lại, lầm rầm lì rì, vang lên khắp cả rừng núi, tụng kinh không rõ lời lắm, nhưng nghe kỹ lại, giọng thì nghe có vẻ thành khẩn chú tâm, nhưng không phải là đang tụng kinh mà là những lời trù ác độc, chỉ vì dùng kiểu tụng kinh đọc ra cho nên làm người ta nghe lại có cảm giác cung kính thành khẩn lắm.
Chiến Tăng và Hà Bình cùng nhìn ra ngoài, chỉ thấy trong một khoảng trời bao la trên Thiên Vi phong, có mười chục con diều đang bay lật phật đủ cả màu sắc, đủ cả hình trạng (có cái giống một đám ngô công dính chùm với nhau, có cái giống như căn phòng, có cái vẽ hình một gương mặt hung thần ác sát, có cái thì là một bình đi tiểu!), cái nào cũng có hai chữ Lương Bát trên đó.
Hà Thần vẻ mặt nghiêm trọng: “Lương Bát Công đến rồi”.
Chiến Tăng cũng nghiêm sắc mặt: “Phong, Lâm, Hỏa, Sơn cũng đã lại”.
Hà Bình bỗng nói với Chiến Tăng: “Trận này là của tôi, do tôi tự mình đánh. Bấy nhiêu năm nay, anh vẫn giúp tôi ngoài mặt hoặc ngấm ngầm, nhưng lần này, tôi xin anh đừng nhúng tay vào. Trận nào của tôi tôi đánh, đường của anh, anh cứ đi mình anh, tôi có con đường của tôi”.
“Được”. Chiến Tăng nói, “Ta cũng có trận chiến của ta. Chú đánh chuyện chú, ta đánh chuyện ta, mỗi người không ai liên can gì đến nhau. Ta chỉ đi xem thôi, như vậy có được không?”
Hà Bình cắn cái môi dưới mỏng dính đỏ hồng của y, nói: “Tùy ý anh”.
Nói rồi bỏ đi ra ngoài.
Chiến Tăng cũng đi theo ra Chiến Tăng và Hà Bình chẳng hề liều với nhau một trận.
Bọn họ ra khỏi Long Hổ miếu rồi, nắp lò hương giữa điện rốt cuộc cũng bị trồi lên, A Nhĩ Bá cái đầu bạc phếu, mặt mày nhăn nheo, kẹp theo người Lâm Vãn Tiếu, đã đứng thẳng người dậy.
Tro nhang lả tả bay khắp nơi.
A Nhĩ Bá đưa tay sờ soạng vào người Lâm Vãn Tiếu.
Gã đã điểm huyệt Lâm Vãn Tiếu từ hồi nào.
Gã sờ mạnh bạo đến nỗi, cô hoàn toàn cảm thấy được: đấy chẳng phải chỉ có nhục dục, mà còn có lửa đốt.
... Lửa dục!


Thà phụ bản môn, không phụ thiên hạ


Nhịn đau còn khó nhịn bằng nhịn nhục, nhưng nhịn nhục lại khó chịu hơn nhịn đau.
Lâm Vãn Tiếu đã từng bị thụ nhục nhã.
Ô nhục.
Do đó cô biết gã đàn ông này hiện tại đang tính làm gì.
Gã đang dùng sức làm cho cô cảm thấy đau đớn, cô đang đau đớn nhưng cũng tìm cách cho đầu óc mình sáng suốt, trong khi đầu óc sáng suốt còn có thể tìm cách phải làm sao ứng phó với một con thú vật khát máu, vì không thấy đước một trường khích đấu lưỡng bại câu thương mà biến thành ra dục vọng điên cuồng!
A Nhĩ Bá thò tay ra giải khai á huyệt của cô (chỉ á huyệt), rồi dí đầu cô vào trong đám tro, thở hồng hộc gấp rút nói: “La đi, ta thích đàn bà gào thét”.
“Bọn nó chẳng hề đánh nhau”. A Nhĩ Bá hằn học nói, “bất quá, mi vẫn còn trong tay ta, bên ngoài còn có Lương Bát Công. Đợi ta hưởng thụ mi xong rồi, bọn nó đánh nhau với Lương Bát Công cũng có kết quả, ta có mi trong tay, chẳng sợ bọn nó dám làm gì”.
Sau đó bàn tay gã rời khỏi chỗ yếu hại của Lâm Vãn Tiếu, một mặt hối hả cởi quần dưới của Lâm Vãn Tiếu, một mặt cởi quần của mình ra...
Chính ngay lúc đó, một tiếng nói dữ tợn vang lên từ phía sau.
Tiếng nói như sắt như đá, mỗi chữ như đang nãy lửa tứ tán khắp nơi trong không khí :
“Ngươi đừng có hòng đem Lâm cô nương ra đe dọa, ta có thể để cho ngươi mặc quần lại rồi rút roi ra ứng chiến một phen”.
A Nhĩ Bá cả người cứng lại.
Gã từ ánh mắt cuồng hỉ của Lâm Vãn Tiếu thấy được cái bóng như thiên thần phía sau lưng mình.
“À, ngươi chẳng còn thanh Khưu Dẫn kiếm”.
“Nhưng ta có Tống Biệt đao”.
“Tống Biệt đao ngươi xài không thuận tay”.
“Ngươi có thể thử thử xem”.
“Lâm Vãn Tiếu vẫn còn trong tay ta”.
“Mạng của ngươi nằm trong tay ta”.
“Nếu ngươi dám giết ta...” A Nhĩ Bá cười hung dữ nói, “Cả đời ngươi đừng hòng còn trở về được Hà gia”.
“Thà phụ bản môn, không phụ thiên hạ”. Chiến Tăng nói, “nếu không phải ngươi và Hà Phú Mãnh một đám chủ trì Hạ Tam Lam, lạm sát những kẻ chính nghĩa trong môn phái, Hà gia làm sao lại bị người ta kêu thành ra hạ tam lam? Các ngươi câu kết Kim binh, ngấm ngầm tư thông Tây Hạ, mưu đồ trong ngoài gian ác với nhau, hạng người như bọn ngươi, ta giết một tên với một trăm tên cũng không thèm chớp mắt!”
A Nhĩ Bá ánh mắt loang loáng, tóc bạc lóng lánh, “Được, coi như ta sợ ngươi đó, ta giao Lâm cô nương lại cho ngươi...”
Thình lình hai bàn tay gã mười ngón như lưỡi câu nhanh như điện móc tới tử huyệt của Lâm Vãn Tiếu.
(Gã vẫn còn muốn giữ Lâm Vãn Tiếu làm con tin).
(Hiển nhiên, gã không nắm chắc được chuyện đánh nhau thắng được Chiến Tăng).
Chính ngay lúc đó, Lâm Vãn Tiếu bỗng mở miệng ra :
Phun một ngụm tro.
A Nhĩ Bá mắt nhắm lại, chỉ trong cái khoảnh khắc nhỏ bé đó, một làn sáng trắng lóe lên, đem theo một tia máu đỏ, như thế mà xẹt qua.
Cặp bàn tay của gã, đã bị chém cụt từ cổ tay đi.
A Nhĩ Bá hét lên một tiếng thảm thiết, Chiến Tăng đá cho gã một cái văng ra khỏi cửa miếu.
“Đừng giết tôi, đừng giết tôi...” A Nhĩ Bá vẫn còn đang rú lên thê thảm.
“Ngươi đã thành tàn phế, sống trong Hạ Tam Lam cũng chỉ là một phế vật, ta chẳng giết ngươi”. Lúc Chiến Tăng thu đao lại, y phát hiện ra vết mẻ trên đao càng lộ ra rõ ràng, “Người ta muốn giết đó, là cái tên vô pháp vô thiên một tay che dấu mặt trời Hà Phú Mãnh!”
Sau đó y quay qua Lâm Vãn Tiếu còn chưa tỉnh hồn lại, dùng một giọng ôn hòa hiếm có nói: “Sau sân có cái giếng, tôi đem cô lại đó rửa mặt, được không?”
Lâm Vãn Tiếu hối hả rửa cho xong mặt mày, chỉnh đốn lại quần áo, rồi hỏi, “Sao anh biết tôi núp trong lò hương?”
Chiến Tăng nói: “Chúng tôi đã suy đoán thể nào cô cũng lại ngăn cản bọn tôi quyết đấu. Ngoài ra, Hà Bình cũng liệu tưởng A Nhĩ Bá nhất định cũng sẽ núp đâu gần đó phục kích. Do đó chúng tôi đặc biệt chú tâm một chút. Bụi bặm trên lò hương, có để dấu chân. Tôi và y cố ý bỏ đi, rồi do tôi trở lại xem thử: có phải cô đã lọt vào tay hắn rồi đó chăng”.
Lâm Vàn Tiếu tỉnh ngộ nói: “A, chẳng phải dấu chân của Sử Nặc, đó là của tôi. Gã muốn ám toán các anh, do đó rất cẩn thận, chẳng để dấu tích gì. Tôi núp vào đó là có thiện ý, do đó chẳng tính toán đến chuyện giấu diếm sao cho tốt. Anh cứu tôi đây là lần thứ ba đó”.
Sau đó cô u u thở ra nói: “Tôi yêu cầu anh một chuyện được không?”
“Chuyện gì?”
“Anh đem tôi lại xem Hà Bình và Kỳ Vương đánh nhau”.
“Cô lại cũng chẳng giúp gì được”.
“Có điều vạn nhất y có chuyện gì... anh cũng giúp được mà”.
“Được, tôi đem cô đi. Nếu không, cô cũng chẳng yên lòng”, Chiến Tăng nói, “Bất quá, cô yên tâm đi, Kỳ Vương quả thật là một đối thủ đáng sợ, nhưng muốn thu thập Hã Bình, chẳng phải là một chuyện dễ dàng”.
Lên đến Thiên Vi phong, bọn họ bèn thấy Hà Bình và Lương Bát Công đang quyết chiến.
Khinh công của Thái Bình môn giữ vị trí số một trong võ lâm, mà tuyệt chiêu của Lương Bát Công, nằm ở chỗ “kỳ”.
Gương mặt đồng nhan hạc phát của lão đang đỏ au, đầu thì lớn, thân thì nhỏ, tay chân dài lêu nghêu, vũ khí trong tay lão, có khi thì là một thân cây bẻ từ cây cầu ra múa may, có khi thì là một con cá chép lấy từ dưới khe lên làm thành đao, có khi thì lấy một lọn tóc bạc trên đầu làm kiếm, chiêu chức đánh ra tân kỳ, so với thiên mã hành không e còn muốn thiên mã hành không hơn nữa.
Bất quá, con người trẻ tuổi, trầm trước, kiên nhẫn vô biên là Hà Bình, thủy chung vẫn dùng kiếm pháp Khưu Dẫn, ung dung ứng phó.
Có khi, Chiến Tăng và Lâm Vãn Tiếu thấy Hà Bình đang đánh nhau với một cây cổ thụ, có khi lại thấy y đánh nhau với một tảng đá lớn, sát phạt vô cùng tập trung, mà Lương Công thì lại đứng ở một bên, đợi thời cơ tập kích.
Lâm Vãn Tiếu đứng ở xa xa, thấy tình cảnh như vậy, kinh ngạc hỏi: “Tại sao lại như vậy?”
Chiến Tăng mặt mày nghiêm trọng nói: “Lương Bát Công đang thi triển Chướng Nhãn Pháp, biến thân cây tảng đá đều thành ra là lão, Hà Bình thấy đó đều là ảo giác”.
Lâm Vãn Tiếu lo lắng quá kêu lên một tiếng ui chao.
... Hà Bình chính đang tránh khỏi Lương Bát Công một cú tập kích vô cùng hung hiểm.
“Cô đừng sợ, cũng đừng lo lắng gì”, Chiến Tăng cặp mắt đang sáng rực lên, “Kỳ Vương đáng lý ra nên dùng khinh công và nội lực đối phó Hà Bình mới phải, lão đối với một tay cao thủ đệ nhất lưu của Hạ Tam Lam thi triển kỳ thuật và ảo thuật mà không dùng tuyệt đỉnh khinh công, thành ra như lấy đoản đánh trường”.
Quả nhiên, xem ra như Hà Bình đang chuyên chú đánh nhau với mấy con chim ưng đang bay vần vũ trên trời, nhưng đang lúc Lương Bát Công ở một bên đợi thời cơ tập kích, thanh Khưu Dẫn kiếm đột nhiên dùng thân pháp Tứ Thập Nhất Ức Ngũ Thập Thất Phục đâm ra ba mươi bảy nhát đưa vào hai mươi chín nhát tống ra.
Máu tươi bắn vọt.
Lương Bát Công hừ lên một tiếng thoái lui.
Thoái vội thoái vã.
Lâm Vãn Tiếu đang mặt mày tươi rói, Chiến Tăng đã chau mày lại, “Không xong!” y la lên.
“Sao rồi?”
“Lương Bát Công bị thương muốn bỏ chạy, bốn tên thủ hạ dưới tay lão là Phong, Lâm, Hỏa, Sơn đang tính lại đánh nhàu, cô đứng đây, đừng có đi đâu, tôi phải giết cho sạch chúng nó trước rồi tính sau”.
Bấy giờ, mấy đốm lửa đang chiếu lấp lánh trong màn đêm bỗng rực sáng lên thành những tụm lửa lớn (nguyên văn bị thiếu) biến thành đám lửa trời hừng hực bay lại chỗ Hà Bình, gió cũng thình lình nổi lên, đem mấy đám diều bay hết về lại hướng của y.
Nhưng Chiến Tăng đà xung sát lại.
Y vung đao lên.
Vừa đưa vừa tống chặt tan nát mấy con diều.
Y xông thẳng vào trong đám lửa.
Và giết người trong đám lửa.
Núi như muốn rung chuyển.
Cây như muốn chao nghiêng.
Đang rung đang chao đó, Lâm Vãn Tiếu phát hiện ra không biết bao nhiêu (nguyên văn bị thiếu), từ trong rừng vụt ra rồi lại vụt vào lại trong rừng; còn bao nhiêu thứ kỳ thạch quái nham trong núi trong hang, có lúc biến thành cọp gầm thét, có lúc biến thành một bầy chim ưng hung mãnh, có lúc biến thành trai gái đang hoan lạc, có lúc lại biến thành một bầy rắn đang chạy loạn xạ!
Lâm Vãn Tiếu đứng ở ngoài cuộc, đã còn thấy muốn kinh tâm động phách, huống gì là người trong cuộc!
Thế mà Chiến Tăng đang đứng trong trận, mỗi nhát đao chém ra, tiền bất kiến cổ nhân, hậu bất kiến lai giả, khí phách oai hùng; y đứng sừng sững bất động, gặp chiêu là tiếp chiêu, hai chân trồng rễ trên mặt đất, ngưng tụ sức lực chống đở phản kích.
Thanh đao của y đâm ngang ngang ra, không phải đâm thẳng vào thân cây, mà như là bị hút vào trong đó; y phách chưởng vào vách núi, hình như là đang vổ về thật ôn nhu vào vai tình nhân, nhưng núi muốn rung chuyển, đất muốn chấn động, cây cỏ núi non phát xuất ra không ngớt tiếng người la thảm thiết.
Hà Bình vẫn còn đang múa kiếm.
Lương Bát Công vừa bỏ chạy vừa dùng cát dùng đá dùng cây dùng cỏ che dấu bảo vệ, có khi lão biến thành một cái giày cỏ, có khi biến thành kẻ một mắt (còn mắt kia biến thành ám khí bắn lại Hà Bình), có khi biến thành con rắn, thành một cây đinh, thành một con ruồi...
Lão chấn động núi non cây cỏ, biến đổi bao nhiêu kỳ trận, để ngăn trở Hà Bình theo truy kích; lão lại biến thành tấm đồng bạt hai bên đánh vào phát ra muôn ngàn tia kim quang, biến thành một con quái vật đầu người thân rồng cánh ưng đuôi bò, bay vụt đi, để làm Hà Bình sợ hãi không dám đuổi theo.
Nhưng Hà Bình cắn chặt răng, bàn tay trắng trẻo đáng lý ra là của một cô thiếu nữ cầm kiếm cứ đuổi theo lão.
Lương Bát Công dựa vào khinh công tuyệt thế và thông hiểu địa hình, nhảy ngay xuống vực thẳm, Hà Bình cũng nhảy ngay xuống theo.
Chiến Tăng đang đánh say sưa thấy vậy la lớn: “Không được...” thần công vận lên cực độ, giết người vô số.
Lâm Vãn Tiếu bấy giờ mới thấy tận mắt: gã đàn ông trước giờ vẫn văn vẻ ung dung, có chút giống đàn bà con gái kia, hung dữ lên cũng hung dữ đáo để như ai.
Y hoàn toàn chẳng đếm xỉa gì.
Y chẳng màng nguy hiểm.
Y nhảy ngay xuống vực sâu ngàn trượng.
Vừa nhảy xuống là, chân thì đạp vào vách núi, tay thì chụp vào rễ tùng, mõm đá lồi ra, tá lực chậm tốc độ lại, kẻ địch đã bị chém chết rồi, sau đó y mới hấp một hơi khẩu khí liên tiếp dùng Ngũ Thập Thất Khởi, Tứ Thập Nhất Lạc, đụng đá nhấp vào đá, đụng tùng đánh vào tùng, đụng dây leo níu dây leo, dùng tất cả biện pháp một hơi bay ngược lên lại đỉnh núi, rốt cuộc ráng sức nhảy lên tới đỉnh, mới ngã ầm ra, miệng rỉ đầy máu tươi.
Chiến Tăng bấy giờ đã đánh lui được Phong, Mộc, Hỏa, Sơn. Thật ra, bốn tay hộ pháp của Kỳ Vương, thấy chủ nhân đã bị chém chết, cũng chẳng còn dám luyến chiến, bỏ giáp bỏ khí giới chạy một mạch.
Lâm Vãn Tiếu chẳng còn cố kỵ gì, chạy lại chỗ Hà Bình. Hà Bình đang toàn tâm toàn ý đả tọa, vận khí điều tức, mạch nhịp đang nhảy loạn xạ. Chiến Tăng ngắm nghía Hà Bình một hồi, móc ra hai cục Cửu Tự Kim Đoan đan, cho Hà Bình uống vào, rồi nói với Lâm Vãn Tiếu: “Y chẳng sao cả, chỉ vì đang lúc đuổi giết Kỳ Vương, dùng hết tận sức lực, đến nỗi ra máu bên trong. Hiện tại y không thể mà cũng không nên xuống núi. Tôi đưa hai người lại Long Hổ miếu tạm trú ở đó, lát nữa tôi còn có chút chuyện, xuống núi một lát, cô canh chừng cho y, trong vòng hai tiếng đồng hồ, không được để y đi đứng loạn xạ, để nội thương đừng bị biến ra tệ hại. Đợi y hồi phục lại nội lực rồi, cô và y mới được trở về lại Hà gia Hạ Tam Lam”.
Lâm Vãn Tiếu có được bốn phần yên tâm, còn sáu phần thì hoang mang hỏi: “Anh... anh tính đi đâu?”
Chiến Tăng cười hào sảng nói: “Cô yên lòng, tôi đi chỗ này, đều là những người, thà phụ bản môn, không phụ thiên hạ”.


Thà phụ thiên hạ không phụ bản môn


Mất đi còn thống khổ hơn là trước giờ chưa có, không những vậy, còn thống khổ hơn nhiều lắm.
Hà Phú Mãnh ngồi trên chiếc ghế lớn có thêu tám con rồng trong Đức Thi sảnh (lão chỉ được tám con rồng, chín con chỉ có Hà Tất Hữu Ngã mới có đủ tư cách ngồi), trù trừ suy nghĩ, suy nghĩ đến chuyện làm sao hoàn thành cái kế hoạch của lão: ba năm ngồi chức lớn, năm năm trừ tận những kẻ không theo mình trong bản môn, bảy năm thống lãnh luôn Phần Cầm lâu và Trử Hạc đình, mười năm lật đổ Chí Tôn Vô Thượng Hà tất Hữu Ngã, trong vòng mười lăm năm độc bộ thiên hạ, xưng bá giang hồ.
... May mà lào còn chưa già lắm, còn chờ được đến đó.
Do đó, lão cần phải nắm giữ lấy những thứ gì lão đã nắm giữ được, không được để người khác tùy tiện cướp đi... vẫn là cái câu cũ mèm: Mất đi còn thống khổ hơn trước giờ chưa có nhiều lắm.
... Như nếu lão có một người đàn bà cùng hưởng lạc với lão, được xuất sắc như Lâm Vãn Tiếu, chắc phải là chuyện sung sướng đẹp lòng đến bao nhiêu.
Nghĩ đến Lâm Vãn Tiếu, cũng không biết tại sao, lão bỗng dưng sinh ra một cảm giác bất tường.
Cái thứ cảm giác đó không biết từ đâu ra.
... Nhưng nó bất tường!
(Một người đàn bà mềm mại ấm áp thơm tho như vậy, tại sao lại làm người ta có cảm giác bất tường nhỉ?)
... Đấy là vì lúc nghĩ đến cô, là tự dưng nghĩ đến Hà Bình, nghĩ đến Chiến Tăng, mà những người đó, đều là những cây đinh mà Hà Phú Mãnh muốn nhổ quách đi cho rảnh chuyện!
“Tinh” lên một tiếng, ngón tay lão đã búng ra một cây đinh to bằng đầu ngón tay.
... Cây đinh nhỏ xíu bằng đầu ngón tay đó, ít nhất cũng đủ làm nổ tung xác mất sáu con trâu nước.
Có điều lại như con trâu bằng bùn lọt vào biển cả.
Một người từ trong bóng tối bước ra.
Áo da cọp khoác trên mình, mắt cọp lườm lườm oai phong.
... Chính là Chiến Tăng.
Hà Phú Mãnh lạnh hết cả người, lão biết Sử Nặc đã xong.
“Ngươi còn mặt mũi nào trở lại sao?”
Lão làm ra vẻ trấn định vân vê hàm râu hỏi.
“Hạng người như lão còn mặt mũi ngồi đây, tại sao ta không còn mặt mũi trở về?”
“Ngươi nói vậy là có ý gì?”
“Chính là ngươi, còn có Hà Gia Oai, Hà Gia Đỉnh của Trường phái, Hà Mã, Hà Sư của Khuất Phái, Hà Tam Trượng của Trưởng phái, Hà Đồng, Hà Vị Hoàn của Viên Phái, Hà Thủ Tín của Phương Phái, Hà Huyết Xa, Hà Lão Quái của Ủy Phái, Hà Hoa Hương của Cao Phái, hành động điên đảo, tư thông ngoại tặc, hồ tác phi vi, bài xích trung lương, ta chỉ có nước giết các ngươi, Hạ Tam Lam mới thành được một nhà thế gia đệ nhất lưu!”
“Chỉ có ngươi thôi, mà làm được như vậy sao?”
“Làm không được ta đã chẳng trở lại đây”.
“A Nhĩ Bá Sử Nặc đâu rồi?”
Chiến Tăng ném đôi bàn tay bị chặt tới trước mặt lão.
Hà Phú Mãnh thu nhỏ ánh mắt lại, thu nhỏ tròng mắt lại, ngay cả người cũng hình như thu nhỏ cả lại, như một cây tên sắp sửa phóng hết tốc độ ra.
“Còn Hà Bình?” Lão hét lên.
“Y bị thụ thương”. Chiến Tăng nói: “Như nếu hiện tại y trở về, Sử Nặc đã chết, trong môn hộ không còn áp chế không cho y lên chức nữa, ngươi nhất định sẽ tiên hạ thủ vi cường với y, do đó ta phải giết ngươi trước”.
Hà Phú Mãnh cười nhạt: “Ngươi đối đãi với nó tử tế như vậy, chẳng thấy nó đối đãi với ngươi thành ý thế nào”.
Chiến Tăng thản nhiên nói: “Y là một nhân tài, y là sư đệ của ta, cũng là huynh đệ của ta. Ta làm chuyện cho y, cũng là cho Hạ Tam Lam, trước giờ ta chẳng cần báo đáp”.
“Ngươi đừng tưởng rằng có sức lén vào đây, là có cách để thoát ra”, Hà Phú Mãnh nói, “Ít nhất, ngươi đã làm kinh động tới ta, ta nhất quyết không để cho ngươi tự vào tự ra tư do tự tại như vậy”.
“Ta cũng chẳng đi ngay bây giờ đâu”. Chiến Tăng cầm đao, ý chí chiến đấu tăng lên mãnh liệt, “Ít nhất ta phải giết ngươi, Hà Mãnh, Hà Sư, Hà Đồng, Hà Vị Hoàn, Hà Lão Quái, Hà Huyết Xa, Hà Hoa Hương, Hà Tam Trượng, Hà Gia Đỉnh, Hà Gia Oai mười hai tên rồi mới đi”.
Hà Phú Mãnh thình lình đỏ mặt đỏ mày lên, mắng lớn: “Cuồng vọng!”
Lão đang vận tụ Cửu Ngũ Thần Công lên, tính cùng tên ma đầu trước mặt toàn lực tử chiến một trận.
... Công phu của Hạ Tam Lam hoàn toàn không phải theo đường chính đạo trong giang hồ, mà là đem mấy thứ dị thuật, ngụy kỹ, kỳ chiêu, tạp nghệ trong giang hồ trộn với nhau mài cứu, phát huy quang đại thành ra một gia phái.
... Cửu Ngũ Thần Công là kỳ công của Hà Phú Mãnh, chỉ cần đụng đến người bất kỳ cánh tay ngón tay, thậm chí chỉ một sợi tóc, là có thể công vào trong nội tạng, giết kẻ địch ngay lập tức.
Chiến Tăng nắm chặt lấy Tống Biệt đao.
... Y trừ chuyện dùng thanh Tống Biệt đao đánh nhau một trận sinh ly tử biệt với những người này ra, còn vận tụ Di Thử Loại Suy Ma Công của y lên.
... Thứ kỳ công này có thể trong lúc ra chiêu, lập tức đem ngũ tạng lục phủ yếu hại yếu huyệt hết vào một nơi, dùng thân xác thịt xương nhẫn nhục chịu đối phương một cú công kích, để nắm chắc cú phản công sau đó.
Y đã đến Hạ Tam Lam Hà gia rồi, nếu không giết sạch đám đầu sỏ tội lỗi này, y chẳng đi đâu cả.
Bởi vì đám người này ở đây tham quyền đoạt vị, chắn đường Hà Bình cải cách gầy dựng đại nghiệp; không những vậy, những người đó sẽ nhất định không buông Hà Bình, sớm muộn gì cũng có một ngày, Hà Bình sẽ táng mạng trong tay bọn họ.
Nếu mà như vậy, chi bằng y xá thân vì Hà Bình trừ khử hết sạch chướng ngại.
* * * * *
Hà Bình thương thế đã bình phục rồi, y đem Lâm Vãn Tiếu về đến Hạ Tam Lam Hà gia, bèn phát hiện có biến cố kinh khủng đã xảy ra: nơi đây đã có một trận chiến cực kỳ ác liệt xảy ra, thương vong vô cùng trầm trọng. Kẻ đột nhập, trước hết xông vào Đức Thi sảnh tập kích, rồi đánh vào Tổng đàn của sáu phái, những người chết gồm có: Hà Huyết Xa của Ủy phái, Hà Đồng của Viên phái, Hà Sư của Khuất phái, Hà Gia Oai của Trường phái, Hà Tam Trượng của Trưởng phái, ngoài ra còn có Hà Thủ Tín, Hà Vị Hoàn và Hà Hoa Hương đều bị trọng thương.
Còn Hà Phú Mãnh thì mất mạng.
Đầu lìa khỏi mình.
... Thích khách bị thương, đánh giết ra khỏi vòng vây trốn mất.
Hà Bình và Lâm Vãn Tiếu còn đang kinh nghi không biết làm sao, Hà Thái Thái và Hà Thắng Thần đã lại khẩn cấp truyền mệnh lệnh từ Chí Tôn Vô Thượng :
... Mau mau kêu Hà Bình vào.
Hà Bình đứng dưới bệ thềm của điện Chí Tôn, trong lòng còn đang kinh nghi không làm sao bình tĩnh.
“Ngươi có biết ai làm chuyện này không?”
“...”
“Đánh phá được người trong Hạ Tam Lam Hà gia, phải là người trong Hà gia, người khác muốn phá vào trong trung tâm đừng hòng lọt được vào trong Lôi Trì một bước!”
“Không lẽ là...?”
“Chiến Tăng”.
“Y?!”
“Ngươi có biết tại sao y làm vậy không?”
“Tại sao?”
“Ngươi không biết?”
“Tôi...”
“Y làm vậy là vì ngươi”.
“Vì tôi?!”
“Đúng vậy. Thật ra đấy cũng chẳng thể nào nói là chuyện lầm lỗi. Y biết rõ Hà gia chúng ta không thể có được cái thanh thế để hiệu lệnh thiên hạ trong võ lâm trong giang hồ, chủ yếu là vì mấy đám người đó tư tâm quá chừng. Đám người đó đại đa số muốn trừ khử ngươi, hoặc nhìn ngươi không thuận mắt” Hà Tất Hữu Ngã nói, “Do đó, y thế ngươi làm chuyện tiên hạ thủ vi cường, giết sạch bọn họ rồi tính sau”.
“Chuyện đó...” Hà Bình mồ hôi nhỏ ròng ròng xuống, “Chuyện đó làm sao có thể được?”
“Đúng vậy. Bất kể mục đích của y là thế nào, làm như vậy, Hà gia chúng ta không thể nào dung thứ. Y giết đi Hà gia con cháu chúng ta bao nhiêu đó người, cho dù thế chúng ta trừ khủ chướng ngại, cũng phải trả một cái giá tương đương”.
“Vâng”.
“Hà Bình, đứng trước cảnh sinh tử tồn vong của Hạ Tam Lam Hà gia, trước giờ ta rất coi trọng ngươi, hiện tại là muốn giao phó cho ngươi một nhiệm vụ trọng đại”.
“Xin tôn chủ phân phó”.
“Đúng vậy, hiện tại một đám người hoành hành ngược ngạo trong bản môn đã chết thì chết, trọng thương thì trọng thương. Nếu như ngươi không làm gì cả, người khác sẽ cho rằng ngươi muốn mượn tay của tên nghiệt đồ diệt trừ những kẻ không theo mình, như vậy sẽ đối với thanh danh của ngươi đã chẳng không lấy gì làm tốt đẹp mà còn rất tổn hại. Ta muốn ngươi bỉnh công hành sự, vì bà con báo cừu, giết đi Chiến Tăng Hà Khâm!”
“... vâng”.
“Chiến Tăng đánh nhau với Hà Phú Mãnh một trận rồi, thụ thương nhất định là không nhẹ. Ngươi giết y rồi, Hà gia đám trẻ tuổi sau này sẽ chẳng còn ai sánh được với ngươi, ta sẽ thăng ngươi lên chủ trì Đức Thi sảnh, thay thế Hà Phú Mãnh, từ nay ngươi có thể yên lòng làm chuyện cho ta. Ta tuổi tác cũng cao, sau này, cái chức vị của ta, sớm muộn gì cũng sẽ thuộc về ngươi. Nếu như ngươi vì tình nghĩa riêng tư mà xem thường đại nghĩa, thì sẽ hối hận không kịp thôi”.
“... vâng...”
“Y vì ngươi mà giết bọn Hà Phú Mãnh, khắp trong thiên hạ e rằng chỉ có ta và ngươi là biết. Ngươi vì bản môn giết Chiến Tăng, thì thiên hạ đều biết ngươi là kẻ đại nghĩa. Nếu như ngươi không chắc sẽ thắng, ta có thể kêu Trử Hạc đình và Phần Cầm lâu sai người lại giúp ngươi, nhưng công lao này, ta vẫn muốn để riêng đó cho ngươi lại mà lập. Thật ra, nếu không phải ta muốn mượn y đi trừ khử cái lũ tai họa mầm mống tâm phúc đó, y có thể đi qua đi lại tự do trong cái nhà này sao! Ngươi đã giết kẻ cường địch của bản môn là Lương Bát Công, bây giờ lại tru Chiến Tăng, liên tiếp lập hai công lao, ta có thể thăng ngay cho ngươi lên làm sảnh chủ của Đức Thi sảnh, lại còn vì ngươi tác chủ, lấy Lâm cô nương cho ngươi thành luôn hai chuyện mừng lớn. Thật ra nếu Chiến Tăng còn đó, đối với ngươi mà nói, ngược lại dễ sinh ra thêm rắc rối, đấy là chỗ quan trọng khẩn yếu, ngươi muốn nói sao đây?”
“... Tôn chủ có mỹ ý, thuộc hạ cảm khích muốn rơi nước mắt. Tôi là người của Hạ Tam Lam, cũng là con cháu của Hà gia, và cũng là người tôn chủ một tay gầy dựng nên. Trước giờ hoài vọng của tôi là: thà phụ thiên hạ, không phụ bản môn, được tôn chủ hậu ái, tôi chắc chắn sẽ hoàn hảo công chuyện, tôn chủ yên lòng”.
“Tốt”, Hà Tất Hữu Ngã rốt cuộc mặt mày lộ vẻ thỏa mãn, “cái câu Thà Phụ Thiên Hạ, Không Phụ Bản Môn nói rất hay, không uổng ta đã phí công bao nhiêu năm nay nuôi dưỡng tài bồi ngươi!”
Hà Bình giắt thanh Khưu Dẫn Kiếm trên vai, hối hả đi ra khỏi Hà gia Hạ Tam Lam.
Lâm Vãn Tiếu hỏi y đi đâu.
Hà Bình chỉ nói: “Tôi làm xong chuyện sẽ về ngay”.
Nói xong y bèn đi mất.
Y đi rồi, Lâm Vãn Tiếu cũng hối hả ra khỏi Đức Thi sảnh, rồi đến chỗ thửa ruộng ngoài đồng vắng chỗ Đỉnh Hạ Cấu, vung tay phóng ra mấy cây pháo bông, ba xanh lục một xanh lam, ba hồng một vàng.
... Cô đang kêu ai vậy nhỉ?


Thà phụ các hạ, không phụ bản nhân


Cô đối với lòng nhiệt thành và quan tâm của y, cũng yêu mến như thiêu thân yêu lửa vậy.
Cô cảm thấy Hà Bình đang đi mạo hiểm.
... Bởi vì nguy hiểm, do đó không nói cho cô biết.
Cô cảm thấy được Hà Bình đang đi tìm Chiến Tăng.
... Cô thấy bao nhiêu đó thương tích, tuy võ công cô chẳng ra gì, nhưng trước giờ vốn băng tuyết thông minh: cái thanh thế giết người xong bỏ đi đó, trừ Chiến Tăng ra, còn có ai vào!
Như nếu Hà Bình đi tìm Chiến Tăng để quyết đấu, cô lại càng muốn đi.
... Bởi vì lần này, e rằng phải là một trận quyết đấu sinh tử.
Cô cảm thấy như là: Chiến Tăng giết mấy người đó, là vì Hà Bình; Hà Bình đáng lý ra vì vậy không thể nào đi giết Chiến Tăng.
... Vấn đề là: Hà Bình có giết được Chiến Tăng hay không? Hay là Chiến Tăng sẽ giết Hà Bình?
(Không lẽ Chiến Tăng và Hà Bình không thể cùng sống một lúc, nhất định phải bắt buộc kẻ chết người sống hay sao?!)
Lâm Vãn Tiếu tin chắc Chiến Tăng vẫn còn ở trên đỉnh Thiên Vi phong.
... Hình như y đang còn đợi gì đó.
Lâm Vãn Tiếu cũng suy đoán được, Hà Bình tối đó sẽ lên Tuyệt Đỉnh sơn.
... Y đang trèo trên cái núi khác, có thể là gian khổ có thể là tuyệt diệu trong cuộc đời y.
Nhưng chỉ dựa vào sức của cô, cô nhất định không thể nào theo kịp.
Cô đành phải nhờ vào người khác.
... Một người đàn bà trong chốn võ lâm, biện pháp duy nhất là, nhờ người khác tương trợ, mới hòng làm được gì nên chuyện.
May mà cô là người đàn bà mỹ lệ, thông minh, hiểu ý kẻ khác, và thủ đoạn cao minh.
Trong bóng tối đèn đuốc mờ sao, có người đã vội vã đến.
Người đến nhanh nhẹn như gió.
Thân thủ ung dung, thân pháp lại càng phiêu dật.
... Chỉ tiếc là gương mặt, chỗ đáng lý ra có lỗ tai chẳng còn có lỗ tai, chỗ đáng lý ra có mũi chỉ có một lỗ hổng, chỗ đáng lý ra có hai con mắt đã bị móc đi mất một con.
Người đến dĩ nhiên là Cửu Thủ Như Lai Lương Sung Cầm.
“Lâm cô nương, cô có chuyện gì sai bảo?”
“Tôi muốn mượn tạm đôi chân của anh”.
Cửu Thủ Như Lai Lương Sung Cầm lần đầu tiên gặp Lâm Vãn Tiếu, là vì gã mưu đồ bắt cô, bị Hà Gia Oai, Hà Gia Đỉnh của Hạ Tam Lam bắt được, nhưng Lâm Vãn Tiếu nói giúp vào cho gã, vì vậy mà, sau đó được Chiến Tăng cứu cho.
Lần thứ hai, Lương Sung Cầm phụng mệnh của Kỳ Vương, lẻn vào phòng ngủ của Lâm Vãn Tiếu tính bắt cô đem về Thái Bình môn, nhưng lại bị Chiến Tăng bắt được, không những vậy, vì nói xấu Hà Bình mà làm Chiến Tăng giận dữ, may mà Lâm Vãn Tiếu nói dùm cho gã, gã mới được bảo tồn tính mạng.
Từ đó về sau, Lương Sung Cầm cảm ơn muốn báo đáp, bèn len lén lại tìm Lâm Vãn Tiếu, đưa cho cô mấy cây pháo bông Nhị Thức Tam Hoa Tứ Khai Bát Kỳ, dặn cô nếu có gặp nguy hiểm gì, gặp chuyện khó khăn gì, đều có thể phóng pháo bông lên, gã sẽ lập tức lại giúp cô vân vân.
Lâm Vãn Tiếu hiện tại bèn nhờ gã.
... Khinh công của Thái Bình môn sở trường hạng nhất.
Hiện tại trong lòng cô đang nóng nãy như mũi tên.
“Cô muốn đi đâu?”
“Tuyệt Đỉnh sơn, Thiên Vi phong, miếu Long Hổ”.
Lúc Lương Sung Cầm cõng Lâm Vãn Tiếu lên đến Tuyệt Đỉnh sơn, trời cũng vừa sáng, sương giăng mù mịt.
Bọn họ lên đến Thiên Vi phong, mặt trời đã lên cao, chim chóc đang ríu rít tưng bừng.
Đợi đến lúc vào miếu Long Hổ... trong miếu chẳng hề có ai.
“Cô muốn lại đây làm gì?” Lương Sung Cầm phát rầu.
“Tìm người”.
“Tìm là tìm ai?”
“Chiến Tăng và Hà Bình”.
Lương Sung Cầm nghe nói giật nãy cả mình lên, nói: “Cô tìm bọn họ?!
Bọn họ sẽ lại đây sao?!”
“Sao?” Lâm Vãn Tiếu trong lòng đang nghĩ đến hai người, không để ý gã đang nói gì.
Lương Sung Cầm hối hận quá chừng tại sao mình lại cõng cô lại nơi này. Hà Bình vốn ghét kẻ ác như kẻ thù, gã lại là người của Thái Bình môn, đụng phải Hà Bình còn gì là tính mạng; còn Chiến Tăng, Lương Sung Cầm nghĩ đến cái dáng oai phong như cọp của y đã muốn kinh hãi cả lên.
Bấy giờ gã nghe có tiếng chân đang bước lại, lại còn đang hối hả hướng về chỗ miếu Long Hồ tiến lại.
Lương Sung Cầm gấp quá, bèn chẳng kể gì nữa, điểm vào mấy chỗ huyệt đạo trên người của Lâm Vãn Tiếu, tiếp theo đó phong bế Á huyệt của cô, lắc người lăn vào dưới chuông đồng, rồi buông giây cho chuông hạ từ từ xuống che lấy hai người, và hướng về Lâm Vãn Tiếu hạ giọng giải thích :
“Lâm cô nương, có lỗi quá, tôi hoàn toàn không có ác ý gì cả. Tôi chỉ vì không dám chọc vào hai gã sát tinh kia thế thôi. Bọn họ mà gặp tôi, chắc chắn là chẳng buông tha đâu. Chúng mình núp trước cái đã, đợi có dịp tôi sẽ lẩn đi, trước khi đi sẽ giải huyệt đạo cho cô, lúc đó cô nói gì với bọn họ thì nói, bây giờ thì tạm thời ủy khúc cô một chút”.
Lâm Vãn Tiếu trong bụng tuy tức giận nhưng còn cách gì hơn bây giờ?
Vì tiện việc truyền âm, trong chuông có đục mấy lỗ nhỏ, Lương Sung Cầm rất là áy náy bèn đưa Lâm Vãn Tiếu lại mấy lỗ hổng đó cho cô thấy và nghe được chuyện bên ngoài, nhưng vẫn không cho cô la lên, do đó vẫn cứ phong bế á huyệt của cô.
Người đến đang chắp tay sau lưng bước vào miếu.
Gương mặt trước đây của y vốn đen sì láng bóng, bây giờ lại biến thành trắng bệch.
... Xem ra y thụ thương không nhẹ.
Thụ thương không nhẹ tí nào.
(Ngay cả Lương Sung Cầm cũng muốn nghi hoặc: còn ai đánh cho Chiến Tăng thương tích được?!)
... Trong tâm mục của Lương Sung Cầm: Chiến Tăng là một tay vô địch không kẻ nào sánh nổi.
Trong Đức Thi sảnh, Hà Phú Mãnh đánh cú đó, thật tình đã làm cho y cơ hồ ngũ tạng muốn lệch khỏi vị trí, lục phủ muốn đảo chuyển cả lên.
Hà Phú Mãnh hình như đã hiểu rõ đao pháp quyết yếu Tam Thập Thất Trừu Nhị Thập Cửu Tống của y, do đó mới có thể đánh trúng vào người y không trật đi mảy may; nếu y không dùng đao pháp phối hợp với thân pháp Tứ Thập Nhất Ức Ngũ Thập Thất Phục, e rằng hiện tại cái xác nằm ngang giữa Đức Thi sảnh chẳng phải là Hà Phú Mãnh mà là của y rồi.
Nhưng y cũng đã giết đi Hà Phú Mãnh. Nhát đao đó chém xuống vô cùng mãnh liệt, cơ hồ như muốn gãy ngang thanh đao!
Tuy y đang bị trọng thương, nhưng vừa bước vào miếu là bản năng dã thú thời sinh của y đã làm y xác định được: có người vừa vào miếu.
“Bước ra ngay”.
Y nói.
Một cái bóng màu trắng thoáng qua, từ trên mái ngói nhẹ nhàng hạ xuống.
“Chú đó sao?!”
Đó là Hà Bình.
“Quá lợi hại, tôi vừa mới chạm vào mái ngói, anh đã biết ngay tôi lại rồi”.
Chiến Tăng mừng rỡ nói: “Ta biết ngay chú thể nào cũng lại tìm”.
Hà Bình nói: “Vì vậy anh trở về đây đợi tôi đấy hả?”
Chiến Tăng nói: “Chú đã về lại Hạ Tam Lam Hà gia rồi chứ?”
Hà Bình lạnh lùng gật đầu.
Chiến Tăng nói: “Ta đã giết Hà Phú Mãnh và một lũ làm bậy làm bạ gian ác với lão”.
Hà Bình nói: “Tại sao anh lại làm vậy?”
“Như nếu bọn họ còn chưa chết, nhất định sẽ đối phó chú, ít ra cũng sẽ ngăn cản, làm cho chú ở Hà gia chẳng làm trò trống gì được”.
“Anh làm như vậy, là phản lại Hà gia, tổn thương đến Hạ Tam Lam”.
“Ta đã nói: thà phụ bản môn, không phụ thiên hạ. Thà phụ người, không phụ nghĩa”.
Hà Bình cúi đầu xuống, một hồi lâu, mới từ từ nói: “Anh làm như vậy, đều chỉ là vì tôi, tôi rất cảm khích anh, có điều...”
Chiến Tăng cười nói: “Chỉ cần sau này chú có thể tha hồ cải cách Hạ Tam Lam, thì ta sẽ có thể yên lòng rồi: từ đây lang bạt kỳ hồ, thành tâm chúc chú và Lâm cô nương được nhiều hạnh phúc”.
Hà Bình bỗng lộ vẻ bình hòa, bình tĩnh nói: “Anh vĩ đại như thế, nếu thật tình muốn thành toàn cho tôi, chi bằng anh làm thêm cho tôi một chuyện nữa”.
“Sao?” Chiến Tăng không hiểu.
“Chỉ cần làm thêm một chuyện nữa, là không còn gì phải áy náy nữa”.
giọng nói của Hà Bình biến ra như con nít đang nài nỉ, y nói: “Nhé?”
“Ngươi cứ nói”, Chiến Tăng cảm thấy không thể từ chối, “Ngươi cói đi, ta sẽ tận hết năng lực làm cho ngươi”.
Hà Bình nói: “Anh nhất định là làm được mà”.
Chiện Tăng nói: “Làm chuyện gì?”
Hà Bình đột nhiên rút kiếm.
Kiếm quang lẹ như chớp giật.
Kiếm còn nhanh hơn cả kiếm quang.
Chiến Tăng chẳng thể nào né lách, né, tránh, y một thân bản lãnh tuyệt thế, bởi vì không phòng không bị, chỉ kịp thân hình nhúc nhích một cái, phập một tiếng, kiếm đã đâm ngay vào giữa bụng.
Hà Bình rút kiếm, mặt không đổi sắc, lại tấn công thêm lần nữa.
Chiến Tăng hừ lên một tiếng, rút đao ra Thanh đao đỏ hồng chặn ngang lấy thanh kiếm.
Hà Bình quằn thanh kiếm bẻ một cái, thanh đao vốn đã bị mẻ một miếng, bây giờ đã gãy làm đôi, phập lên một tiếng nữa, mũi kiếm lại đâm vào giữa ngực Chiến Tăng.
Lâm Vãn Tiếu núp trong chuông đồng, mắt nhìn thấy mọi chuyện, muốn la lên.
Nhưng cô la không thành tiếng.
May mà cô la không thành tiếng Chiến Tăng thoái lui cả mấy bước, thở hổn hển, gương mặt lô đầy vẻ thống khổ.
Y nói giọng thê thảm: “... Ta mà có đề phòng... ngươi chắc gì là địch thủ của ta”.
Hà Bình lạnh lùng nói: “Nói thật tình, ta đã tính kỹ rồi, nếu quyết đấu với ngươi, phần thắng chỉ được có ba. Tuy tuyệt chiêu của ngươi đều đã có dạy qua cho ta, nhưng trên mặt đấu trí, ta vẫn chưa phải là địch thủ của ngươi”.
Chiến Tăng cười thảm nói: “Do đó... hôm qua ngươi mới không dám cùng ta giao thủ... mà còn nói bao nhiêu đó lời, để cho ta xông pha Đức Thi sảnh...”
Hà Bình lạnh lùng nói: “Phải đợi ngao sò tương tranh, mới có ngư ông được lợi; phải đợi hai con hổ tương tranh, mới có kẻ đi săn được mồi”.
Chiến Tăng mặt mày càng trắng bệch: “Thế thì... ngươi dụ ta trao đổi Tống Biệt đao... là đã sớm dự mưu nhát kiếm này rồi đấy chăng?”
Hà Bình lạnh lùng lạnh lùng nói: “Thật rạ mọi chuyện nhất thiết đều đã có dự mưu, chỉ đợi Hà Tất Hữu Ngã ra lệnh giết ngươi, ta sẽ có thể tống biệt ngươi đi ngay. Như nếu không phải ta cố ý đem đao quyết trong sáu trận đánh đó ra cho Sử Nặc xem lén, báo lên Hà Phú Mãnh, lấy võ công của ngươi, lão ta làm sao đánh cho ngươi bị thương nổi?! Ta đã từng mấy lần khuyên trở Hạ Tam Lam toàn diện đem người ra truy sát ngươi... bởi vì lấy sức của bọn họ, thật tình chẳng thể nào giết nổi ngươi, chỉ uổng tống mạng thế thôi. Ngươi không để ý sao? Nhưng kẻ trong Hà gia phái ra giết ngươi, hoặc chết, hoặc bị thương dưới thanh kiếm của ngươi, đều là kẻ địch của ta”.
Chiến Tăng thê thảm đau khổ hỏi: “... Ngươi... tai sao lại muốn... làm như vậy?”
Hà Bình lạnh lùng lạnh lùng lạnh lùng nói: “Ta là một kẻ làm đại sự, kẻ làm đại sự nhất định phải làm những chuyện người khác không làm, không thể làm, không dám làm, không biết làm, làm không được. Ngươi là phản đồ của Hạ Tam Lam, không giết ngươi, làm sao lập oai? Làm sao người khác phục tòng? Ngoài ra, võ công của ngươi có hơn ta chút đỉnh, để ngươi đó hoành hành giang hồ, làm sao mà liệu được ngày nào đó người chẳng hoành hành lên đầu ta? Lúc đó muốn giết ngươi, đã quá muộn! Hà Tất Hữu Ngã muốn ta giết ngươi, ta hoàn thành sứ mệnh, lúc trước đã có giết Lương Bát Công, hai công lao cộng lại, chắc sẽ thăng ta làm sảnh chủ; ngoài ra, ngươi chết rồi, Lâm Vãn Tiếu trừ chuyện lấy ta, cũng chẳng còn chọn lựa được gì khác. Do đó, giết người rồi, xong hết mọi chuyện, thiên hạ thái bình”.
Tùy theo máu chảy ròng ròng xuống đất, gương mặt của Chiến Tăng trắng bệch thảm đạm như đao, y hít vào từng hơi từng hơi thở lớn, “... xem ra, Lâm cô nương... thật tình không nên lấy cái hạng người như ngươi!”
Hà Bình thản nhiên nói: “Chuyện đó, ngươi chẳng còn xen gì vào được rồi”.
Chiến Tăng thống khổ nói: “Ta vốn không nên xen vào chuyện của ngươi”.
Hà Bình hững hờ nói: “Chúng ta là hai người khác nhau, ngươi là ngươi, ta là ta, ngươi bất hạnh, ta gặp may. Ngươi ôm tài không gặp thời, ta ôm tài tất gặp thời. Do đó, ta giết ngươi, không phải ngươi giết ta. Ngươi xen vào chuyện của ta, chính là ngươi nhiều chuyện”.
Chiến Tăng thống khổ ôm ngực: “... Ngươi nói đúng lắm, cả đời ta ai ai ta cũng nhìn lầm, cũng xen vào trật chuyện”.
Hà Bình hững hờ hững hờ nói: “Chuyện ta giết ngươi đây, công thì đã lập rồi, nhưng chẳng tự mình kết thúc ngươi đâu. Ngươi nghe kìa, người trong Trử Hạc đình và Phần Cầm lâu đã bao vây trùng trùng điệp điệp phía ngoài miếu, bọn họ mới là người lại giết ngươi đó. Ta chỉ làm cho ngươi bị trọng thương, người thì bọn họ giết, có như vậy, bằng hữu trong giang hồ sẽ biết là ta chí tình chí nghĩa, thả cho ngươi một đường sinh lộ, do đó, ngươi chết chuyện ngươi, chẳng liên can gì đến ta”.
Chiến Tăng thống khổ nhắm mắt lại, không nói năng gì nữa.
Hà Bình vẫn dùng cái giọng hững hờ hững hờ hững hờ đó của y, nói thật ôn hòa: “Tái kiến đây, ông bạn. Ta là kẻ thà phụ túc hạ, không phụ bản môn”. Nói xong, dùng đôi bàn tay xinh xắn như thiếu nữ của y vỗ nhẹ vào mấy cái.
Thế rồi, người bên ngoài bèn như sói như cọp, la hét vang trời tấn công vào miếu.
Hà Bình thì lúc đó đã dùng một tấm lụa mới tinh lau sạch vết máu dính trên bàn tay vẽ hoa mai của y, một mặt ung dung nhàn nhà nước chảy mây trôi bước ra khỏi miếu.
Lâm Vãn Tiếu tận mắt nhìn thấy: Chiến Tăng không chịu để yên cho người khác lại mổ xẻ, vẫn cứ mình đầy vết thương khổ chiến, y giết từng đám từng đám người đang hung hăng xông vào đó, giết đỏ hồng cả mắt, đỏ hồng cả máu, đỏ hồng cả toàn thân, đỏ hồng cả miếu.
Nhưng y đã bị thương quá nặng, cuối cùng chịu hết nổi, đánh lui hết mọi người, phi thân lên thần điện, dùng thanh đao gãy tự chém rớt đầu mình.
Từ đầu đến đuôi, từ lúc bao vây Chiến Tăng cho đến lúc thu dọn chiến trường, chẳng ai phát hiện được trong chuông có người.
... Hai người có đủ công lực để phát hiện trong chuông có người: Chiến Tăng đã chết, Hà Bình đắc thủ rồi cũng đã nhơn nhơn bỏ đi.
Đợi đến lúc bọn Hạ tam Lam đem thân thể Chiến Tăng hiên ngang mang đi rồi, Lương Sung Cầm còn chưa hết kinh hồn mới dám kéo dây lên, mở nắp chuông ra, giải khai huyệt đạo cho lâm vãn Tiếu, rồi chui ra ngoài.
“Chúng ta... chúng ta... làm gì bây giờ?”
Lương Sung Cầm mắt thấy tai nghe một trường thảm kịch kinh tâm động phách đó, nói chuyện cũng biến ra ấp a ấp úng.
Lâm Vãn Tiếu hai má hồng lên như lửa, hồng cả làn da trắng như tuyết của cô, làm người ta có cái cảm giác lửa sầu nóng bỏng, lửa hận ngùn ngụt.
... Từ cái lúc chuyện đó xảy ra cho đến cuối cùng, cô mắt thấy mọi chuyện, tai nghe mọi thứ, người cô như đang lọt vào vào thế giới của loài ong, bên tai chỉ nghe có tiếng ong ong không ngớt.
“Tôi yêu cầu anh một chuyện”.
Lâm Vãn Tiếu thở một hơi thơm như lan.
Lương Sung Cầm trái tim đang đập thình thình trong ngực.
“Chuyện anh thấy hôm nay, anh thề không được nói cho ai biết... anh nói ra, đối với anh và tôi đều không hay ho gì cả, chỉ làm cho người ta giết mình đi bịt miệng”.
“Vâng... vâng...” Lương Sung Cầm tỉnh ngộ.
Sau đó y thấy cô con gái đó đang lộ vẻ kiên quyết, kiên lệ, kiên thanh uyển chuyển quỳ xuống, hướng về thần điện lâm râm cầu nguyện.
... Đại khái chắc là cô đang cảm tạ thần minh ban ân; may mà một lũ giết người đó không phát hiện ra bọn mình sao đó?
... Thật ra phải cảm tạ mình điểm huyệt đạo của cô ta mới phải.
Nghĩ đến một trường xung sát kinh tâm động phách đó, Lương Sung Cầm cũng lính quýnh quỳ xuống, bái tạ Bồ Tát đã ra ân phù hộ.
Dĩ nhiên y không biết Lâm Vãn Tiếu đang cầu nguyện chuyện gì.
Lầm Vãn Tiếu dùng một giọng nói chỉ có một mình mình hiểu để cầu nguyện: “Thần Minh Bồ Tát, Hoàng Thiên phía trên, cho tôi lực lượng, cho tôi trí tuệ, tôi muốn quang phục Bất Sầu môn, không, còn quan trọng hơn nữa, cho tôi quyền lực, cho tôi trợ lực, tôi phải giết Hà Bình, để báo thù cho Chiến Tăng...”
Cô đã hạ quyết tâm vì y báo thù.
Tuy chuyện đó xem ra không liên can gì đến cô, nhưng Chiến Tăng đã cứu cô ba lần, y thật không đáng bị giết. Chuyện đó đã cho cô thấy tận mắt, thì cô sẽ không buông tha được cho kẻ đã dùng thủ đoạn ti bỉ như vậy... bất kể kẻ giết người đó là ai!
Cô đã hận đến thấu xương.
... Không những vậy còn mệt mỏi vô cùng tận.
Một thứ mệt mỏi chỉ có bà già mới cảm thấy.
Bất quá, lúc cô bái lạy xong rồi đứng dậy, cô lại biến ra dung quang hoán phát, phong lưu còn hơn xưa, hàm tiếu đượm kiều mỵ, không sao tả hết, như một người con gái vừa mới thoát thai.
Cô hỏi Lương Sung Cầm: “Trong Thái Bình môn bọn anh, ai là người có quyền nhất?”
Lúc cô hỏi như vậy, ánh mắt cô lưu chuyển, đượm thêm một nụ cười kiều diễm nhu mỳ; nhưng trong lòng cô chỉ có một niềm quyết tâm vững chắc: cho dù có bỏ hết kiếp này đi cũng phải vì chuyện này mà bao bất bình, giết Hà Bình, báo thù cho Chiến Tăng!

Hồi trước Hồi sau

Anh em cùng cài Pi Network đào tiền ảo nhé, nhập mã mời "kiemhieptruyen" lấy ngay 1 Pi. Sắp lên sàn rồi, kiếm vài xu cafe cũng tốt.